แดงเชียงใหม่

กราบสวัสดี พี่น้องทุกๆท่านที่เข้ามาเยี่ยมเยือน Blog นปช.แดงเชียงใหม่ ขอเรียนชี้แจงสักนิดว่า เรา ”แดงเจียงใหม่” เป็นกลุ่มคนชาวเจียงใหม่ที่เคารพรัก กติกาประชาธิปไตย ต่อสู้และต่อต้านเผด็จการทุกรูปแบบ อยากเห็นประเทศชาติภายภาคหน้า มีความเจริญ ประชาชน รุ่นลูกหลานของเราอยู่อาศัยอย่างร่มเย็นเป็นสุขในประเทศของพวกเราเอง ไม่มีกลุ่มอภิสิทธิ์ชนกลุ่มใดมาสูบเลือดเนื้อ แอบอ้างบุญคุณเฉกเช่นในยุคนี้ที่พวกเราเห็น การที่จะได้รับในสิ่งที่มุ่งหวังก็ต้องมีการต่อสู้แสดงกำลังให้สังคมได้รับรู้ และเพื่อที่จะให้กลุ่มบุคคลที่มีอำนาจในปัจจุบันได้เข้าใจในสังคมที่ก้าวหน้าเปลี่ยนแปลงไป ไม่อาจฝืนต่อกระแสการพัฒนาของโลก การต่อสู้ร่วมกับผองชนทั่วประเทศในครั้งนี้ เรา " แดงเจียงใหม่ " ได้ร่วมต่อสู้ทุกรูปแบบ และ ในรูปแบบที่ท่านได้เข้ามาร่วมอยู่นี้ คือการเผยแพร่ข่าวสารต่อสังคม

เรา " แดงเจียงใหม่ " ขอเชิญชวนร่วมกันสร้างขวัญ และกำลังใจให้เพื่อนพ้องน้องพี่ร่วมกัน


"อันประชาสามัคคีมีจัดตั้ง
เป็นพลังแกร่งกล้ามหาศาล
แสนอาวุธแสนศัตรูหมู่อันธพาล
ไม่อาจต้านมวลมหาประชาชน"

.

วันพฤหัสบดีที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2553

คิกออฟแคมเปญเชิงสัญลักษณ์ "วันอาทิตย์สีแดง"

Wed, 2010-05-26 21:44

" สมบัติ บุญงามอนงค์" หรือ "บก. ลายจุด" ผู้ที่เคยเสนอให้ใช้สีแดงรณรงค์ไม่รับร่าง รธน 50 เปิดแคมเปญเชิงสัญลักษณ์อีกครั้ง สวมเสื้อแดงวันอาทิตย์ ย้ำเตือนเจตจำนงค์ในการต่อสู้ของคนเสื้อแดงแถลงการณ์ วันอาทิตย์สีแดง

ในนามของสีแดง ประกาศว่า “วันอาทิตย์สีแดง 1 ปี 10 ล้านคน”

การเมืองคือ สงครามที่ไม่เสียเลือดเนื้อ ในขณะที่รัฐบาลอภิสิทธิ์ยกระดับความขัดแย้งทางการเมืองไปสู่ การต่อสู้ทางการทหาร และใช้อำนาจแบบรัฐทหารเต็มรูปแบบเข้าบดขยี้ผู้ที่มีความคิดเห็นทางการเมือง ที่แตกต่างกัน
เพียงเขาเรียกร้องให้มีการยุบสภา และประชาชนได้มีโอกาสไปตัดสินอนาคตทางการเมือง ที่คูหาเลือกตั้ง วันนี้เราไม่แน่ใจแล้วว่าการเลือกตั้งครั้งต่อไปของประเทศไทยจะเกิดขึ้น เมื่อไหร่ และอาจเป็นไปได้ที่จะมีการรัฐประหารหลังหมดอายุรัฐบาลอภิสิทธิ์

สิทธิเสรีภาพของประชาชนถูกริดรอนโดย พรก ฉุกเฉิน ห้ามมิให้มีการชุมนุมทางการเมืองเกิน 5 คน และแม้ว่าอนาคตจะมีการยกเลิก พรก ฉุกเฉิน แต่ก็แทบมองไม่ออกว่า การชุมนุมทางการเมืองภายใต้รัฐธรรมนูญจะสามารถเกิดขึ้นได้โดยง่ายโดยไม่ถูก ข่มขู่ และ ก่อกวนจากฝ่ายตรงข้าม

ในฐานะที่เป็นคนเสนอให้มีการใช้เสื้อสีแดงในการรณรงค์ไม่รับร่าง รธน 50 จนมีการยกระดับต่อมาเป็นแดงทั้งแผ่นดิน เราขอเสนอรูปแบบการต่อสู้เชิงสัญลักษณ์ที่ลดการเผชิญหน้า แต่ยังสามารถแสดงออกทางการเมืองผ่านวัฒนธรรมของประชาชนอย่างสันติวิธี นั่นคือ การกำหนดให้วันอาทิตย์เป็นวันที่ประชาชนที่เรียกร้องประชาธิปไตยสวมเสื้อสี แดง แม้ไม่ได้มีกิจกรรมทางการเมืองใด ๆ ในวันนั้น ก็ขอให้ท่านสวมใส่ และอาจนัดหมายมิตรสหาย ญาติพี่น้อง ออกไปใช้ชีวิตภายนอก เช่นเดินห้าง ไปวัด ทานข้าวกลางวัน ฯลฯ

การสวมเสื้อแดงวันอาทิตย์ จะเป็นการย้ำเตือนเจตจำนงค์ในการต่อสู้ และปลุกขวัญพี่น้องที่จมอยู่ในความโศกเศร้าให้ยังทราบว่าเรายังมีกันและกัน ทั้งแผ่นดิน

โปรดซักเสื้อแดงของท่านให้พร้อม และหยิบมันออกจากตู้เสื้อผ้า สวมใส่เสื้อแดงด้วยความภาคภูมิใจ มหาประชาชนแสดงออกได้อีกแนวทางหนึ่งด้วยการสวมเสื้อแดงพร้อมกันทั้งประเทศ และรอวันที่ชัยชนะจะเป็นของประชาชน ณ วันข้างหน้า

สมบัติ บุญงามอนงค์
เสื้อแดงตัวที่ 1
25 พค 53

ปล.ขอเชิญชวนชาว Facebook ร่วมกลุ่ม "วันอาทิตย์สีแดง" ได้ที่ http://www.facebook.com/#!/pages/wan-xathity-si-daeng/124418837580913?ref=ts

ปล.ฝากบอกต่อ หรือ กดแชร์ด้วย


.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ให้ข้อมูลร่วมกัน