แดงเชียงใหม่

กราบสวัสดี พี่น้องทุกๆท่านที่เข้ามาเยี่ยมเยือน Blog นปช.แดงเชียงใหม่ ขอเรียนชี้แจงสักนิดว่า เรา ”แดงเจียงใหม่” เป็นกลุ่มคนชาวเจียงใหม่ที่เคารพรัก กติกาประชาธิปไตย ต่อสู้และต่อต้านเผด็จการทุกรูปแบบ อยากเห็นประเทศชาติภายภาคหน้า มีความเจริญ ประชาชน รุ่นลูกหลานของเราอยู่อาศัยอย่างร่มเย็นเป็นสุขในประเทศของพวกเราเอง ไม่มีกลุ่มอภิสิทธิ์ชนกลุ่มใดมาสูบเลือดเนื้อ แอบอ้างบุญคุณเฉกเช่นในยุคนี้ที่พวกเราเห็น การที่จะได้รับในสิ่งที่มุ่งหวังก็ต้องมีการต่อสู้แสดงกำลังให้สังคมได้รับรู้ และเพื่อที่จะให้กลุ่มบุคคลที่มีอำนาจในปัจจุบันได้เข้าใจในสังคมที่ก้าวหน้าเปลี่ยนแปลงไป ไม่อาจฝืนต่อกระแสการพัฒนาของโลก การต่อสู้ร่วมกับผองชนทั่วประเทศในครั้งนี้ เรา " แดงเจียงใหม่ " ได้ร่วมต่อสู้ทุกรูปแบบ และ ในรูปแบบที่ท่านได้เข้ามาร่วมอยู่นี้ คือการเผยแพร่ข่าวสารต่อสังคม

เรา " แดงเจียงใหม่ " ขอเชิญชวนร่วมกันสร้างขวัญ และกำลังใจให้เพื่อนพ้องน้องพี่ร่วมกัน


"อันประชาสามัคคีมีจัดตั้ง
เป็นพลังแกร่งกล้ามหาศาล
แสนอาวุธแสนศัตรูหมู่อันธพาล
ไม่อาจต้านมวลมหาประชาชน"

.

วันจันทร์ที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2553

กองกำลังไม่(น่าจะ)ทราบฝ่าย..ใครฆ่าเสธแดง?..ทำไมถึงเผา!..เผาเพื่อใคร?โดย : อ่างขาง

ทบทวนกันซักนิด ก่อนเสธ.แดงจะถูกฆ่า ศอฉ.ย้ำตลอด อาวุธที่เจ้าหน้าที่ใช้มีแค่สองชนิดคือปืนลูกซองและเอ็ม16 และก่อนหน้านั้นสองวัน ศอฉ.และพลพรรคปชป.ออกมาประโคมข่าวเป็นเสียงเดียวกันในม็อบจะฆ่ากันเอง เพื่อสร้างสถานการณ์เสียงประสานอันนี้เงียบลงในทันทีเมื่อเสธ.แดงถูกลอบยิง

กองกำลังไม่ทราบฝ่าย เมื่อสิ้นเสธ.แดง แทนที่กองกำลังชุดนี้จะยุติลงแต่ตรงกันข้าม กลับยิ่งทวีความรุนแรงมากขึ้น นักรบนิรนาม สมัยเสธ.แดงอยู่ไม่เคยปรากฏว่าใช้อาวุธปืนแบบซุ่มยิงมาก่อน ที่พบเห็นอย่างร้ายแรงที่สุดก็มีแค่ เอ็ม79เท่านั้น กองกำลังไม่ทราบฝ่ายที่ปรากฏขึ้นใหม่เปลี่ยนไป ไม่ใช้เอ็ม79อีกแล้ว กลายเป็นแสน็บเปอร์แบบซุ่มยิงถูกนำมาใช้แทนที่ และที่สำคัญที่สุด ผู้ที่ถูกยิง กลายเป็นประชาชน สื่อมวลชน อาสาสมัครหน่วยกู้ภัย และผู้มาร่วมชุมนุมทั้งสิ้น ไม่มีทหารแม้แต่คนเดียว ทั้งที่เป็นเขตุ เรดโซนไม่มีใครสามารถเข้าออกได้ ทหารบล็อกเส้นทางไว้ทั้งหมด แต่อาวุธชนิดนี้กลับเล็ดลอดขนเข้ามาได้

สื่อในยุคประกาศ พรก.ฉุกเฉินอย่างร้ายแรง ไม่กล้าฟันธงว่า กองกำลังไม่ทราบฝ่ายแท้จริงเป็นกองกำลังของใครกันแน่ เพราะในความเชื่อที่ว่า ทหารและรัฐบาลไม่อยากให้มีคนตายเป็นจำนวนมาก ถ้ายิ่งตายมากรัฐบาลเองก็จะอยู่ยากมากยิ่งขึ้น ผู้มีบารมีเหนืออภิสิทธิ์ก็ไม่น่าจะชั่วช้าพอที่จะกล้าสั่งการให้อภิสิทธิ์ กระทำเรื่องต่ำทรามได้ขนาดนี้

หรือถ้ากองกำลังไม่ทราบฝ่ายที่ซุ่มยิงอยู่นี้เป็นคนเสื้อแดง มันก็เป็นสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ใหญ่ ด้วยเหตุผลง่ายๆสามประการ

1.ถ้าคนเสื้อแดงจะซุ่มยิงจริงๆ สู้ไปซุ่มยิงที่ตึกสูงๆแถวบ้านครอบครัวนายกฯไม่ดีกว่าหรือ อาจจะครอบครัวใครก็ได้ พอ.สรรเสริญ ดร.ปณิธาน เมียน้อยคุณสุเทพ ได้ทั้งนั้น แก้แค้นให้คนที่ตนเองเคารพรักด้วย

2.บนตึกสูงๆ ทุกตึกถูกทหารและศอฉ.ควบคุมไว้ทั้งหมด การซุ่มยิงไม่ใช่แค่ครั้งแรกและครั้งเดียว แต่กระทำได้ทุกคืนคืนละหลายๆครั้ง เจ้าหน้าที่ทหารเต็มเมืองไม่มีความสามารถตรวจสอบได้เลย ว่ายิงมาจากจุดไหน เช่นนั้นหรือ

3.ทหารมีกองกำลังหนึ่งหมื่นห้าพันคนใน พื้นที่ ปืนเสน็บเปอร์อานุภาพการยิงระยะไกลถึง2กม. หวังผล500เมตร ทหารที่ปฏิบัติงานอยู่บนถนน ไม่รอดแน่ถ้าจะยิงจริงๆ แต่ทำไมทหารไม่เคยโดนกระสุนชนิดนี้เลยแม้แต่คนเดียว

เมื่อเหตุการณ์เริ่มจะสงบลงไปได้บ้าง หลังจากมีคนตายกว่า50คน สส.พรรคปชป.ออกมาให้ข่าวการสลายการชุมนุมในครั้งนี้ถือว่าประสบผลสำเร็จเป็น อย่างมาก เพราะมีการสูญเสียต่ำกว่าเป้าที่คาดการณ์ไว้ ซึ่งถ้าไม่จับประเด็นให้ดีในคำพูดนี้จะเหมือนกับว่า เป็นคำพูดที่หวังดี แต่ถ้าตั้งใจฟังให้ดีจะรู้ว่า แท้จริง พลพรรคปชป.รู้แล้วตั้งแต่แรกว่าจะต้องฆ่าคนตายมากมายอาจเป็นร้อยเป็นพัน ตามที่ศอฉ.วางแผนเอาไว้ แต่ไม่มีการทบทวนและทักท้วงจากพวกเขาปล่อยให้ฆ่ากันอย่างหน้าตาเฉย แสดงว่า มีแผนรองรับอยู่แล้วที่จะแก้ตัวในการสั่งฆ่า ครั้งนี้

สส.พวกนี้ต่ำจริงๆ จิตใจไอ้คนพวกนี้เห็นชีวิตคนไม่มีค่า ตายมากตายน้อยถือเป็นเรื่องปกติขอให้พวกตนไม่เสียรางวัด แค่นั้นเป็นพอ

การที่มีคนตายเป็นร้อยเป็นพันไม่มีทางที่จะกลบเกลื่อนเรื่องนี้ได้ อย่างน้อยหลายๆชาติในโลกก็ต้องไม่ยอมรับอย่างแน่นอน
เคยได้ยินอุปมาเรื่องนี้ไหม หนามทิ่มมือมันเจ็บและรำคาญ วิธีแก้ที่จะให้ลืมเจ็บที่มือ ก็คือ ให้เอาค้อนทุบไปที่หัวแม่เท้าแทน เมื่อเจ็บหัวแม่เท้าซึ่งมันเจ็บมากกว่า มันจะทำให้คนลืมเรื่องหนามทิ่มมือไปเลยและไม่เจ็บไม่รำคาญมืออีก ซึ่งเป็นยุทธศาสตร์หนึ่งของซุนวู

แผนแบบนี้จึงถูกกำหนดขึ้น ทหารเอง ปลอมเป็นกองกำลังไม่ทราบฝ่ายมันซะเองเลย ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องยากเพราะเครื่องไม้เครื่องมือก็มีพร้อม คนปฏิบัติการจะเอากี่คนก็ได้ นักรบเก่งกล้าทั้งนั้น

แต่ก่อนจะปฏิบัติการก็ต้องกำจัดคนที่ รู้เรื่องนี้ดีซะก่อน นั่นก็คือเสธ.แดง

เพราะเสธ.แดงอาจจะออกมาแฉทำให้เรื่องนี้พังลงก็ได้ เสธ.แดงแค่เห็นสภาพการถูกยิง ก็สามารถบ่งบอกได้แล้ว ปืนที่ยิงมาเป็นปืนชนิดใด มีหน่วยงานไหนมีใช้บ้าง ที่สำคัญคนยิงชื่ออะไร

เมื่อขาดเสธ.แดงจะทำอะไรมันก็ง่ายขึ้น อีกทั้งจะสวมรอยโทษลูกน้องเสธ.แดงไปเลยก็ได้สมเหตุสมผล เมื่อไม่มีเสธ.แดงก็ไม่มีใครวางแผนการต่อสู้ให้ ยุทธวิธีในการตั้งรับก็ไม่เป็นกระบวน ยุทธศาสตร์ในการต่อสู้ก็ไม่มี ทหารที่เข้าไปสังหารก็ทำงานง่ายขึ้น การสูญเสียก็น้อยลง

จะต้องฆ่าคนตายเป็นร้อยเป็นพัน เพื่อที่จะให้คนลืมเรื่องการฆ่านี้ไปได้ จึงต้องทำเรื่องใหญ่กว่านั้นเข้าแทนที่ แย่งชิงพื้นที่สื่อ เฉกเช่นอุปมาที่กล่าวไว้ (ทุบหัวแม่เท้า)

แทนที่สื่อหรือข่าวทั้งโลกจะพาดหัวข่าวว่ารัฐบาลฆ่าประชาชนตายเป็นร้อยในการสลายการชุมนุมที่ประเทศไทยกลับกลายเป็นว่า สื่อเสนอข่าวเรื่องนี้แทนกองกำลังไม่ทราบฝ่ายติดอาวุธ เผาเมืองทั้งเมือง ประเทศไทยเกิดสงครามกลางเมืองขึ้นแล้วเห็นไหมครับกระแสเปลี่ยนทันทีจากเดิมรัฐบาลเป็นผู้ร้ายฆ่าประชาชน กลับตาละปัดกลายเป็น รัฐบาลเป็นผู้ถูกกระทำไปเลย

และไม่มีใครสงสัยว่าใครเผาด้วย ทุกคนเชื่อร้อยเปอร์เซ็นเต็มว่าเสื้อแดงฮาร์ดคอร์เป็นผู้กระทำ ศอฉ.เตรียมเทปคำปราศรัยในที่ต่างๆของแกนนำคนเสื้อแดงไว้เรียบร้อยแล้ว เมื่อมีการเผาเมืองเกิดขึ้นก็เปิดเทปคำปราศรัยเหล่านี้ออกอากาศ ทางทีวีทุกช่องทันที ซึ่งแม้แต่คนเสื้อแดงจริงๆหรือตัวแกนนำก็เถอะ ผมเชื่อว่าทุกคนเชื่อหมดแล้วว่า คนเสื้อแดงเผาเอง


ผมเองก็เชื่อไปตามนั้นเพราะเราเป็นคนเสื้อแดงที่รักพวกพ้อง เมื่อพี่น้องของเราถูกฆ่าอย่างเลือดเย็นเกินครึ่งร้อยแบบนี้ ใจของเรานิ่งสงบไม่พอ สมองของเราตื้อ ความโกรธเข้ามาครอบงำ สติไม่ทันยั้งคิดอะไรผิดอะไรถูก ถ้าเราอยู่ตรงนั้นก็อาจจะเผากับเขาด้วย เพื่อแก้แค้นทวงความเป็นธรรมให้กับเพื่อนของเรา อะไรจะเกิดก็ให้มันเกิดขอให้ระบายออกบ้างก็แล้วกัน เมื่อไฟที่ลุกไหม้อยู่ทำท่าจะดับลง ยังแอบนั่งลุ้น อย่านะอย่าดับ

ผมมีข้อให้คิดดังนี้ครับ (เฉพาะแยกราชประสงค์)

1.บริเวณนั้นมีอาคารศูนย์การค้ามากมาย ทำไม เฉพาะเจาะจงที่จะเผาแค่สองอาคารคือ เซ็นทรัลเวิลด์และบิ๊กซี ที่เป็นเจ้าของเดียวกันเท่านั้น ทำไมไม่เผาที่อื่นบ้าง มีอะไรหรือเปล่าเผาไปแล้วเจ้าของอาคารรวยขึ้นหรือไม่(ไม่พูดถึงร้านค้าย่อย ที่เช่าที่ในอาคาร อันนี้เสียหายแน่นอน)

2.ทหารยิงคนตายเป็นฝูง เมื่อสลายการชุมนุมได้แล้วกับอีแค่ตามล่ามือเพลิง ทำไมไม่ทำ และปล่อยให้เผาแบบนั้นไปได้อย่างไร ทั้งที่มทหารอยู่เป็นหมื่นคนในขณะที่เพลิงกำลังเริ่มต้นไหม้

3. รถหุ้มเกราะเอาไว้กันทหารแค่นั้นเองหรือ เอาไว้กันพนักงานดับเพลิงบ้างไม่ได้หรือ แล้วก็ปล่อยให้ไหม้ได้ทังวันทั้งคืนซะอย่างนั้น จนผู้ว่ากทม.ถึงกับโมโห ที่ทหารปล่อยให้พนักงานดับเพลิงโดนยิงต่อหน้าต่อตาไม่ย่อมช่วยคุ้มกันเลย

4.ระบบดับเพลิงภายในอาคารหรือสปิงเกอร์ ที่ใช้งานไม่ได้เพราะเหตุมาจาก ไม่ปล่อยน้ำมาให้ ใช่ไหม


5.สส.พรรคประชาธิปัตย์ออกมาพูด หลังเหตุเกิดเพลิงไหม้ไม่ใช่เรื่องที่เกินความคาดหมายแปลไทยเป็นไทยได้ว่ารู้แล้วว่าโดนเผาแน่แต่ ไม่ยอมป้องกัน แปลว่าอะไร

กลางวันแสกๆ ที่วัดปทุมฯหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในวันต่อมาหลังจากการสลายการชุมนุมไปแล้ว มีมือปืนซุ่มยิงอีก6ศพ เป็นประชาชนร้อยเปอร์เซ็นต์ ทั้งที่มีกำลังทหารอยู่ห่างออกไปไม่ถึง100เมตร ถ้าคนเสื้อแดงโกรธแค้นจริงมีปืนแสน็บเปอร์จริง ทำไมไม่ยิงทหาร มายิงพวกเดียวกันเองได้อย่างไร

แล้วคุณหมอที่ไม่ใช่หมาทรงผมฟูๆก็ออกมาชันสูตรพลิกศพกระสุนปืนไม่ใช่ปืนที่มาจากทหาร

เมื่อผมเห็นหน้าหมอที่ไม่ใช่หมาคนนี้อออกมา ผมจึงถึงบางอ้อ รู้แล้วว่าทำไมเจ้าไก่อูจึงได้ย้ำนักย้ำหนาทุกวันว่า ทหารใช้อาวุธปืนแค่สองชนิดคือลูกซองกับเอ็ม16 ก็เพราะมันต้องการจะบอกใบ้มานานแล้วนี่เอง ว่า ถ้ามีกระสุนปืนแบบอื่นแปลว่าทหารไม่ได้ทำ มันวางแผนมาตั้งแต่ต้นแล้วที่จะเอาปืนแสนบเปอร์นี้มาใช้ เพื่อโยนความผิดไปให้คนเสื้อแดง คำพูดในตอนต้นๆจึงพูดขึ้นก่อนการลงมือสังหารโหดจะมีการฆ่ากันตายเองในหมู่แกนนำคนเสื้อแดงแล้วโยนความผิดมาให้ทหารคำพูดเหล่านี้ไม่ได้ทำนายไว้ล่วงหน้าแต่มันชี้นำ สังคมไว้ก่อน เอาดีใส่ตัวเอาชั่วให้คนอื่น มันแผนสกปรกหลายชั้น

อ่านมาถึงตรงนี้แล้วให้ท่านๆพิจารณาให้ดี ไม่ว่าภาพที่เด็กถูกจับให้เอาไปนั่งบนยางรถยนต์แทนบังเกอร์ ภาพที่เด็กอายุ12 เผาอาคารแล้วโดนจับได้ ท่านคิดว่าเรื่องเหล่านี้มันเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ จริงหรือไม่

ทั้งหมดมันเป็นเรื่องอัปยศในการสร้างเหตุของรัฐบาลเพื่อหาความชอบธรรมมา ฆ่าคนหมู่มาก ทั้งนั้นทั้งสิ้น แล้วยังลอยหน้าลอยตาเอาความดีความชอบใส่ตัวอีก อาศัยภาพถ่ายแล้วถ่ายทอดออกทางสื่อทุกวัน ล้างสมองกันเข้าไป

เราเห็นภาพกันบ่อยๆการ์ดปลอม พระปลอม แดงปลอมที่เข้ามาสร้างสถานการณ์มากมาย ในการชุมนุมของคนเสื้อแดง การกระทำล้วนต่ำทรามทั้งนั้น ทหารและรัฐบาลไม่เคยแก้ตัวว่าไม่จริงได้แต่ อมสากนิ่งเงียบ แต่ถ้าตนเองสามารถกำหนดภาพที่ต้องการได้แล้ว ก็จะเผยแพร่โฆษณาชวนเชื่ออย่างไม่หยุดหย่อน นี่แหละอาชีพที่ถนัดของทหารไทยกับรัฐบาลไทย ทำได้แค่นี้จริงๆ อย่างอื่นทำไม่เป็น โจรใต้เต็มเมือง

ถ้าคนดีๆทำมาหากินโดยสุจริต แค่ออกมาประท้วง ทุกข้อหาที่นึกได้รัฐบาลชุดนี้ จับใส่ให้หมดทุกข้อหา ตั้งแต่ล้มล้างสถาบันฯไปจนถึงก่อการร้าย รัฐบาลชุดนี้ประเคนแถมให้เพียบ

กะอีแค่เผาเมืองอีกซักเรื่อง มีหรือทหารและรัฐบาลจะไม่ทำ เผาไปแล้วใครได้ใครเสีย13 ความคิดเห็น:

 1. ไม่ระบุชื่อ27 พฤษภาคม 2553 เวลา 10:21

  คนอะไรโคตรเลวไม่หน้าเป็นผู้นำประเทศ ขอให้ความชิบหายเกิดขึ้นกับครอบครัวมึงทั้งคณะรัฐบาล

  ตอบลบ
 2. ไม่ระบุชื่อ27 พฤษภาคม 2553 เวลา 16:14

  ทุกอย่างที่เกิดขึ้น มา ล้วนแล้วแต่ฝีมือ ของเหล่าฝูงแมงดาในคราบนักการเมือง ที่อาศัยที่พำนัก ที่เรามักจะเรียกว่าที่ทำการพรรคการเมือง แม้ว่าจะเก่ารึว่าแก่ตามอายุขัย หรือแม้ว่าว่า จะใหม่สดเสมอ ก็ตาม เหล่าแมงดาพวกนี้มักจะเข้าไปอาศัยเพื่อเกาะกิน และแสวงหาผลประโยชน์ เพื่อตนเองและพวกพ้องเสมอมา ตั้งแต่สมัยเริ่มการเปลี่ยนแปลงการปกครองเป็นต้นมา
  ดังนั้นสาเหตุ แห่งการเปลี่ยนแปลงในแต่ละครั้ง ก็ล้วนแล้วแต่ความไม่ลงตัว ในการแสวงหาอำนาจ หรือไม่ก็เป็นการแก่งแย่งเพื่อชิ่งอำนาจของคนเหล่านี้ เท่านั้นเอง ส่วนประชน ที่กลุ่มคนเหล่านี้มักจะอ้างว่า การกระทำต่างๆที่เกิดขึ้นในแต่ละครั้ง เพื่อประชาชน แท้ที่จริงแล้ว หาได้รับ ผลประโยชน์อันใด ตามที่กล่าวอ้าง เลยสักครั้งเดียว

  ยิ่งครั้งนี้ ตั้งแต่ 12มีนาคม จนถึง 19 พฤษภาคม 2553 ที่ผ่านมานี้ ได้แสดงธาตุแท้ ของเหล่าแมงดา ผู้แสวงหาผลประโยชน์จากเมืองอย่างชัดแจ้งยิ่งกว่าครั้งใดๆ ยอมแม้กระทั่ง ทำลายชีวิตเเละเลือดเนื้อของเหล่าประชาชนผู้บริสุทธิ จำนวนนับร้อยชีวิต บาดเจ็บและสูญหายอีกนับไม่ถ้วน เพียงเพื่อรักษาอำนาจและผลประโยชน์ ที่ตนเองและพวกพ้องที่จะได้รับ เท่านั้นเอง โดยปราศจากความละอายใดๆ ทั้งสิ้น

  เพราะฉนั้นคำว่าดิรัจฉานชาติ จึงเหมาะกับเหล่าแมงดาทางการเมืองเ้หล่านี้ อย่างยิ่งแล้วด้วยประการทั้งปวง

  ตอบลบ
 3. ทำไมเลวแบบนี้ ทั้งปิดกั้นสื่อ ทั้งยัดข้อหา และที่เลวสุดคือ ฆ่าประชาชนมือเปล่าที่เขามาเรียกร้องประชาธิปไตยได้อย่างไร ไม่สมควรที่จะอยู่ในประเทศนี้แล้ว พวกเลวๆแบบนี้

  ตอบลบ
 4. ปชป มันเลวมาตั่งแต่กำเหนิดแล้ว มันสองมาตรฐาน
  เรามันก็แค่ประชาชนะรรมดาหรือแค่เลือดไพร่

  ตอบลบ
 5. รัฐบาลพยายามสร้างปมปัญหาใหม่ ให้เกิดขึ้นเรื่อยๆ แล้วก็เอามาแฉกันไปแฉกันมาไม่จบสิ้นเพื่อเบนความสนใจ การมาไม่ชอบธรรมตั้งแต่การปฏิวัติเมื่อปี49 เรื่องที่เกิดขึ้นในปัจจุบันนี้เป็นเพียงผลสืบเนื่องมาเท่านั้น ทำไมไม่ร่วมแก้ปัญหาที่ต้นเหตุด้วยการยอมรับการเลืือกตั้งใหม่ หรือเป็นเพราะกลัวว่าลงหลังเสือแล้วกลัวเสือกัดตาย แน่นอนถ้าการเลือกตั้งใหม่คนเสื้อแดงได้ชัยชนะ พวกเสื้อเหลืองก็ว่าเขาจ้างมาอยู่ดี หรือไม่ก็ว่าคนเสื้อแดงโง่อยู่ดี แล้วเมื่อไม่เชื่อเสียงคนข้างมากแล้วจะเรียกว่าประชาธิปไตยได้อย่างไรว่ะ หรือเพราะไอ้เสื้อเหลืองมันกินแต่ขี้จนฉลาดเหมือนหมาแล้วไล่กัดเขาไปทั่ว

  ตอบลบ
 6. มันโคตรเหี้ย

  ตอบลบ
 7. ไม่ระบุชื่อ15 สิงหาคม 2553 เวลา 17:22

  นี่แหละที่เขาเรียกว่าเกมส์การเมือง

  ผู้ชนะจะได้รับเกียรติ ผู้แพ้จะถูกเหยียดหยาม

  คนชนะย่อมถูก คนแพ้ย่อมผิด เป็นเรื่องธรรมดา

  ไม่ต้องโทษอะไรทั้งนั้น เพราะมันก็เป็นอย่างนี้

  ตอบลบ
 8. ไม่ระบุชื่อ17 มกราคม 2554 เวลา 09:28

  เสื้อแดงไปตายๆซะให้หมด

  ตอบลบ
 9. ไม่ระบุชื่อ9 ธันวาคม 2554 เวลา 16:30

  สมน้ำหน้า แล้ว ตายๆ ไปซะ

  ตอบลบ
 10. ไม่ระบุชื่อ29 สิงหาคม 2555 เวลา 14:50

  แดงเหี้ย ไอ้พวกสัตว์นรก ไอ้แดงอัปรีย์

  ตอบลบ
 11. ไม่ระบุชื่อ15 มกราคม 2556 เวลา 08:04

  ไอ้แมลงสกปรกสมควรตายไปซะให้หมด

  ตอบลบ
 12. ไม่ระบุชื่อ11 พฤษภาคม 2556 เวลา 10:26

  เลวควยไรมืงพวกโง่ พวกมืงมันโง่ขี้ข้าทักษิณ มืงอยู่กับควๅยแดงพวกมืงก็ต้องเข้าข้างควๅยแดงเป็นธรรมดา
  พวกมืงโง่ไปชุมนุมกันทำเหี้ยไรทั้ง ๆ ทีรัฐบาลก้ออกมาเตือนแล้ว ถ้ามืงนอนอยู่บ้านเฉยๆจะมีเรื่องแบบนี้เกิดกับมืงไหม
  พวกมืงมันโง่ รนหาที่กันเองพอเสียก็มาเห่ากันซะ หัวควย

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. อย่าทะเลาะกัน

   ลบ

ผู้ให้ข้อมูลร่วมกัน