แดงเชียงใหม่

กราบสวัสดี พี่น้องทุกๆท่านที่เข้ามาเยี่ยมเยือน Blog นปช.แดงเชียงใหม่ ขอเรียนชี้แจงสักนิดว่า เรา ”แดงเจียงใหม่” เป็นกลุ่มคนชาวเจียงใหม่ที่เคารพรัก กติกาประชาธิปไตย ต่อสู้และต่อต้านเผด็จการทุกรูปแบบ อยากเห็นประเทศชาติภายภาคหน้า มีความเจริญ ประชาชน รุ่นลูกหลานของเราอยู่อาศัยอย่างร่มเย็นเป็นสุขในประเทศของพวกเราเอง ไม่มีกลุ่มอภิสิทธิ์ชนกลุ่มใดมาสูบเลือดเนื้อ แอบอ้างบุญคุณเฉกเช่นในยุคนี้ที่พวกเราเห็น การที่จะได้รับในสิ่งที่มุ่งหวังก็ต้องมีการต่อสู้แสดงกำลังให้สังคมได้รับรู้ และเพื่อที่จะให้กลุ่มบุคคลที่มีอำนาจในปัจจุบันได้เข้าใจในสังคมที่ก้าวหน้าเปลี่ยนแปลงไป ไม่อาจฝืนต่อกระแสการพัฒนาของโลก การต่อสู้ร่วมกับผองชนทั่วประเทศในครั้งนี้ เรา " แดงเจียงใหม่ " ได้ร่วมต่อสู้ทุกรูปแบบ และ ในรูปแบบที่ท่านได้เข้ามาร่วมอยู่นี้ คือการเผยแพร่ข่าวสารต่อสังคม

เรา " แดงเจียงใหม่ " ขอเชิญชวนร่วมกันสร้างขวัญ และกำลังใจให้เพื่อนพ้องน้องพี่ร่วมกัน


"อันประชาสามัคคีมีจัดตั้ง
เป็นพลังแกร่งกล้ามหาศาล
แสนอาวุธแสนศัตรูหมู่อันธพาล
ไม่อาจต้านมวลมหาประชาชน"

.

วันเสาร์ที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ. 2553

รายงาน จากสำนักข่าวเอเอฟพีวันนี้ว่า ตำรวจข้ามแดนไม่เห็นได้รับคำร้องขอใดๆให้จับพ.ต.ท.ดร.ทักษิณ ชินวัตร และพวกเขาจะไม่จับคุณทักษิณด้วยข้อหาทางการเมือง

รายงาน จากสำนักข่าวเอเอฟพีวันนี้ว่า ตำรวจข้ามแดนไม่เห็นได้รับคำร้องขอใดๆให้จับพ.ต.ท.ดร.ทักษิณ ชินวัตร และพวกเขาจะไม่จับคุณทักษิณด้วยข้อหาทางการเมือง

รายงานข่าวดัง กล่าวอ้างอิงถึงรัฐบาลไทยที่ได้ร้องขอให้ตำรวจอินเตอร์โพลช่วยร่วมมือในการ ออกหมายจับต่อพ.ต.ท.ทักษิณ ด้วยข้อหาก่อการร้าย เนื่องจากถูกตั้งข้อหาว่าให้เงินผู้ประท้วงและนำไปสู่เหตุการณ์การปะทะใน กรุงเทพฯในช่วงที่ผ่านมา

สำนักงานใหญ่ตำรวจอินเตอร์โพลในเมืองลีออง ประเทศฝรั่งเศส ได้เผยคำพูดของผู้กำกับฯนายโรแนล โนเบล ว่าเขา "ไม่เห็นรู้เรื่อง" การร้องขอจากกรุงเทพฯเพื่อช่วยเหลือเคสดังกล่าวนี้

นอก จากนี้ยังเผยด้วยว่า ถ้ามีคำร้องขอดังกล่าวจริง คำร้องขอนั้นจะต้องเป็นไปตามขั้นตอนปรกติ และยังต้องผ่านความเห็นที่ปรึกษาทางกฏหมายขององค์กรก่อนด้วย

โฆษก ของอินเตอร์โพลกล่าวกับผู้สื่อข่าวเอเอฟพีว่า ตามกฏขององค์กร ได้ห้ามไม่ให้ประเทศสมาชิกจับกุมใครก็ตามด้วยเงื่อนไขที่เกิดขึ้นจากแรงจูง ใจทางการเมือง

รายงานข่าวดังกล่าวได้อ้างถึงคำพูดของนายสุเทพก่อน หน้านี้ที่บอกว่าได้ขอความร่วมมือไปยังตำรวจอินเตอร์โพล และได้อ้างคำพูดของนายทักษิณที่ได้ย้ำว่าตำรวจสากลจะเห็นข้อกล่าวหาของ รัฐบาลไทยดังกล่าวว่าเกิดขึ้นจากแรงจูงใจทางการเมือง

จากไทยอีนิวส์ : Posted by editor01 at 5/29/2010 12:36:00 ก่อนเที่ยงไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ให้ข้อมูลร่วมกัน