แดงเชียงใหม่

กราบสวัสดี พี่น้องทุกๆท่านที่เข้ามาเยี่ยมเยือน Blog นปช.แดงเชียงใหม่ ขอเรียนชี้แจงสักนิดว่า เรา ”แดงเจียงใหม่” เป็นกลุ่มคนชาวเจียงใหม่ที่เคารพรัก กติกาประชาธิปไตย ต่อสู้และต่อต้านเผด็จการทุกรูปแบบ อยากเห็นประเทศชาติภายภาคหน้า มีความเจริญ ประชาชน รุ่นลูกหลานของเราอยู่อาศัยอย่างร่มเย็นเป็นสุขในประเทศของพวกเราเอง ไม่มีกลุ่มอภิสิทธิ์ชนกลุ่มใดมาสูบเลือดเนื้อ แอบอ้างบุญคุณเฉกเช่นในยุคนี้ที่พวกเราเห็น การที่จะได้รับในสิ่งที่มุ่งหวังก็ต้องมีการต่อสู้แสดงกำลังให้สังคมได้รับรู้ และเพื่อที่จะให้กลุ่มบุคคลที่มีอำนาจในปัจจุบันได้เข้าใจในสังคมที่ก้าวหน้าเปลี่ยนแปลงไป ไม่อาจฝืนต่อกระแสการพัฒนาของโลก การต่อสู้ร่วมกับผองชนทั่วประเทศในครั้งนี้ เรา " แดงเจียงใหม่ " ได้ร่วมต่อสู้ทุกรูปแบบ และ ในรูปแบบที่ท่านได้เข้ามาร่วมอยู่นี้ คือการเผยแพร่ข่าวสารต่อสังคม

เรา " แดงเจียงใหม่ " ขอเชิญชวนร่วมกันสร้างขวัญ และกำลังใจให้เพื่อนพ้องน้องพี่ร่วมกัน


"อันประชาสามัคคีมีจัดตั้ง
เป็นพลังแกร่งกล้ามหาศาล
แสนอาวุธแสนศัตรูหมู่อันธพาล
ไม่อาจต้านมวลมหาประชาชน"

.

วันศุกร์ที่ 27 สิงหาคม พ.ศ. 2553

แกนนำเสื้อแดงป่วยมะเร็งเข้ามอบตัวคดีเผาศาลากลางอุบลฯ


นายประยุทธ มูลสาร อายุ 54 ปี แกนนำคนเสื้อแดง จ.อุบลราชธานี ผู้ต้องหาคดีร่วมกันวางเพลิงเผาศาลากลางจังหวัดอุบลราชธานี เข้ามอบตัวในชุดผู้ป่วยพร้อมใบรับรองแพทย์ ก่อนประกันตัว 200,000 บาท

ที่มาภาพ: สำนักข่าวไทย

25 ส.ค. 53 - นายประยุทธ มูลสาร อายุ 54 ปี แกนนำคนเสื้อแดง จ.อุบลราชธานี ผู้ต้องหาคดีร่วมกันวางเพลิงเผาศาลากลางจังหวัดอุบลราชธานี เข้ามอบตัวกับ พ.ต.อ.ไอศูนย์ สิงหนาท รอง ผบก.ภ.จว.อุบลราชธานี โดยนายประยุทธ ซึ่งอยู่ในชุดผู้ป่วย รพ.สรรพสิทธิประสงค์ กล่าวว่า วันเกิดเหตุ 19 พฤษภาคม 2553 ตนปราศรัยอยู่บนรถปราศรัยเคลื่อนที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดเพียงครู่ เดียว ก็มีอาการปวดท้องเนื่องจากป่วยเป็นโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ จึงกลับไปอยู่ที่สถานีวิทยุคนเสื้อแดง กระทั่งตอนบ่ายทราบว่ามีการเผาศาลากลาง จึงหลบหนีไปกบดานอยู่ตามสถานที่ต่าง ๆ เมื่อรัฐบาลประกาศยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉินใน จ.อุบลราชธานี เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม จึงเข้ารักษาตัวที่ รพ.สรรพสิทธิประสงค์ และประสานขอมอบตัวกับตำรวจในวันนี้

ด้าน พ.ต.อ.ไอศูนย์ กล่าวว่า ที่ผ่านมาตำรวจไม่ให้ประกันผู้ต้องหาในคดีนี้ เพราะถือเป็นคดีร้ายแรง แต่นายประยุทธ ป่วยมาก่อนตั้งแต่ปี 2552 และมีใบรับรองจากแพทย์ว่าต้องอยู่ภายใต้การดูแลรักษาอย่างใกล้ชิด จึงแจ้งให้อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ )ทราบ ซึ่งทางดีเอสไอก็ไม่ขัดข้อง ต่อมานายสมบัติ รัตโน อดีต ส.ส.พรรคไทยรักไทย นำเงินสดจำนวน 200,000 บาท มายื่นขอประกันตัว ซึ่งพนักงานสอบสวนอนุญาตให้ประกันตัวไป หลังสอบปากคำเสร็จ

ที่มาข่าว:

แกนนำเสื้อแดงเข้ามอบตัวคดีเผาศาลากลางอุบลฯ ในชุดผู้ป่วย (สำนักข่าวไทย, 25-8-2553)
http://www.mcot.net/cfcustom/cache_page/94411.html

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ให้ข้อมูลร่วมกัน