แดงเชียงใหม่

กราบสวัสดี พี่น้องทุกๆท่านที่เข้ามาเยี่ยมเยือน Blog นปช.แดงเชียงใหม่ ขอเรียนชี้แจงสักนิดว่า เรา ”แดงเจียงใหม่” เป็นกลุ่มคนชาวเจียงใหม่ที่เคารพรัก กติกาประชาธิปไตย ต่อสู้และต่อต้านเผด็จการทุกรูปแบบ อยากเห็นประเทศชาติภายภาคหน้า มีความเจริญ ประชาชน รุ่นลูกหลานของเราอยู่อาศัยอย่างร่มเย็นเป็นสุขในประเทศของพวกเราเอง ไม่มีกลุ่มอภิสิทธิ์ชนกลุ่มใดมาสูบเลือดเนื้อ แอบอ้างบุญคุณเฉกเช่นในยุคนี้ที่พวกเราเห็น การที่จะได้รับในสิ่งที่มุ่งหวังก็ต้องมีการต่อสู้แสดงกำลังให้สังคมได้รับรู้ และเพื่อที่จะให้กลุ่มบุคคลที่มีอำนาจในปัจจุบันได้เข้าใจในสังคมที่ก้าวหน้าเปลี่ยนแปลงไป ไม่อาจฝืนต่อกระแสการพัฒนาของโลก การต่อสู้ร่วมกับผองชนทั่วประเทศในครั้งนี้ เรา " แดงเจียงใหม่ " ได้ร่วมต่อสู้ทุกรูปแบบ และ ในรูปแบบที่ท่านได้เข้ามาร่วมอยู่นี้ คือการเผยแพร่ข่าวสารต่อสังคม

เรา " แดงเจียงใหม่ " ขอเชิญชวนร่วมกันสร้างขวัญ และกำลังใจให้เพื่อนพ้องน้องพี่ร่วมกัน


"อันประชาสามัคคีมีจัดตั้ง
เป็นพลังแกร่งกล้ามหาศาล
แสนอาวุธแสนศัตรูหมู่อันธพาล
ไม่อาจต้านมวลมหาประชาชน"

.

วันศุกร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2553

เว็บไซต์ "วิกิลีกค์" ถูกบล็อกในไทย


ที่มา Political Prisoners in Thailand
19 สิงหาคม 2553

เว็บไซต์บางกอกโพสต์ได้รายงาน (โดยอ้างอิงข่าวจากสำนักข่าวเอพี) ว่ากระทรวงไอซีทีได้ใช้อำนาจจากพรก.ฉุกเฉินภายใต้ระบอบอภิสิทธิ์ บล็อกการเข้าถึงเว็บไซต์ Wikileaks การบล็อกดังกล่าวใช้ข้ออ้างที่กล่าวว่า"เว็บไซต์เป็นภัยต่อความมั่นคงชาติ"
เว็บไซต์วิกิลีกค์มี ชื่อเสียงในด้านที่ว่าเป็นเว็บสาธารณะที่พยายามจะปกป้องนักข่าวหรือนักเรียก ร้องสิทธิ์ผู้ซึ่งมีข้อมูลหรือหลักฐานที่อ่อนไหวเพื่อที่จะสื่อสารให้กับ สังคม เว็บไซต์ดังกล่าวได้เข้ามาอยู่ในความสนใจของสาธารณะชนระดับประเทศเมื่อสอง สามสัปดาห์ก่อน เมื่อเว็บไซต์ได้ปล่อยข้อมูลของฝ่ายบริหารประเทศของสหรัฐฯที่เกี่ยวข้องกับ ความขัดแย้งทางทหารในประเทศอัฟริกานิสถาน

ดังเช่นที่ทุกคนทราบ เมื่อกระทรวงไอซีทีหรือระบอบดังกล่าวพูดถึง "ความมั่นคงของชาติ" นั่นหมายถึงพวกเขากำลังพูดถึงเรื่องเกี่ยวกับสถาบันฯ อย่างไรก็ตาม รายงานดังกล่าวได้พูดถึงเหตุของการบล็อกซึ่งได้เผยแพร่ข้อมูลมาราวเดือน หนึ่งแล้วว่า เกิดขึ้นจาการเผยแพร่ข้อมูลเกี่ยวกับความไม่สงบอันเกิดขึ้นจากการประท้วง: "คำสั่งดังกล่าวมาจากหน่วยงานหนึ่งของรัฐบาลที่จัดตั้งขึ้นมาเพื่อดูแลความ ไม่สงบทางการเมืองซึ่งได้ก่อความไม่สงบในกรุงเทพฯก่อนหน้านี้ในปีนี้" คำสั่งดังกล่าวได้กล่าวต่อว่า: "การเข้าถึงเว็บไซต์ดังกล่าวได้ถูกระงับภายใต้พรก.ฉุกเฉิน ปี 2548 ..."

แต่ แล้วรายงานดังกล่าวก็ได้กล่าวเพิ่มเติมถึงการบล็อกเว็บ "ซึ่งมีการหมิ่นสถาบันฯ, อาชญากรรมร้ายแรงซึ่งจะต้องถูกลงโทษในคุกถึง 15 ปี นอกจากนี้ก็มีหน่วยงานพิเศษซึ่งถูกจัดตั้งขึ้นเพื่อที่จะค้นหาการวิพากษ์ วิจารณ์เกี่ยวกับราชวงศ์ฯ"

จากการสำรวจหยาบๆของเราในเว็บไซต์วิกิลีกค์ ได้มีเรื่องราวหลักฐานที่เกี่ยวข้องกับประเทศไทย ดังต่อไปนี้:

(เซ็นเซอร์)

อ่านเพิ่ม
- สิ้นคิดเลยปิดเวบจอมแฉwikileaks / Thai Press Log / 19 สิงหาคม 2553

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ให้ข้อมูลร่วมกัน