แดงเชียงใหม่

กราบสวัสดี พี่น้องทุกๆท่านที่เข้ามาเยี่ยมเยือน Blog นปช.แดงเชียงใหม่ ขอเรียนชี้แจงสักนิดว่า เรา ”แดงเจียงใหม่” เป็นกลุ่มคนชาวเจียงใหม่ที่เคารพรัก กติกาประชาธิปไตย ต่อสู้และต่อต้านเผด็จการทุกรูปแบบ อยากเห็นประเทศชาติภายภาคหน้า มีความเจริญ ประชาชน รุ่นลูกหลานของเราอยู่อาศัยอย่างร่มเย็นเป็นสุขในประเทศของพวกเราเอง ไม่มีกลุ่มอภิสิทธิ์ชนกลุ่มใดมาสูบเลือดเนื้อ แอบอ้างบุญคุณเฉกเช่นในยุคนี้ที่พวกเราเห็น การที่จะได้รับในสิ่งที่มุ่งหวังก็ต้องมีการต่อสู้แสดงกำลังให้สังคมได้รับรู้ และเพื่อที่จะให้กลุ่มบุคคลที่มีอำนาจในปัจจุบันได้เข้าใจในสังคมที่ก้าวหน้าเปลี่ยนแปลงไป ไม่อาจฝืนต่อกระแสการพัฒนาของโลก การต่อสู้ร่วมกับผองชนทั่วประเทศในครั้งนี้ เรา " แดงเจียงใหม่ " ได้ร่วมต่อสู้ทุกรูปแบบ และ ในรูปแบบที่ท่านได้เข้ามาร่วมอยู่นี้ คือการเผยแพร่ข่าวสารต่อสังคม

เรา " แดงเจียงใหม่ " ขอเชิญชวนร่วมกันสร้างขวัญ และกำลังใจให้เพื่อนพ้องน้องพี่ร่วมกัน


"อันประชาสามัคคีมีจัดตั้ง
เป็นพลังแกร่งกล้ามหาศาล
แสนอาวุธแสนศัตรูหมู่อันธพาล
ไม่อาจต้านมวลมหาประชาชน"

.

วันอังคารที่ 31 สิงหาคม พ.ศ. 2553

เสื้อแดงจัด "ช็อปช่วยชาติ" เตรียมรำลึก 4 ปี "19 ก.ย." พร้อมกันหลายประเทศ
29 ส.ค.53 เวลา 17.00 น. ที่ชั้น 5 ห้างสรรพสินค้าอิมพีเรียลเวิลด์ ลาดพร้าว กลุ่มวันอาทิตย์สีแดงจัดกิจกรรม แดงเดินห้าง ช็อปช่วยชาติมีผู้มาร่วมกิจกรรมกว่า 300 คน

นายสมบัติ บุญงามอนงค์ ผู้ริเริ่มกิจกรรมวันอาทิตย์สีแดง กล่าวถึงการจัดกิจกรรมวันนี้ว่า ห้างอิมพีเรียลเวิลด์ ลาดพร้าว เป็นพื้นที่ยุทธศาสตร์ของคนเสื้อแดง เพราะเป็นที่ตั้งของสถานีพีเพิล ชาแนล และเป็นสถานที่ที่คนเสื้อแดงมักมาทำกิจกรรมร่วมกัน แต่หลังจากเหตุการณ์สลายการชมุนุมเมื่อวันที่ 19 พ.ค.เป็นต้นมา คนเสื้อแดงจำนวนมากมีความกลัว และไม่กล้าใส่เสื้อสีแดง รวมทั้งมีเจ้าหน้าที่บุกมารื้อค้นสถานีพีเพิล ชาแนล การกลับมาที่นี่ของคนเสื้อแดงจึงเป็นการทวงพื้นที่คืนทางสัญลักษณ์ และวันนี้คนเสื้อแดงมาทำกิจกรรมและช็อปปิ้งร่วมกัน

นายสมบัติแจ้งกับผู้เข้าร่วมกิจกรรมเกี่ยวกับงานครบรอบ 4 ปีรัฐประหาร 19 ก.ย.ว่า จะมีการจัดกิจกรรมพร้อมกันทั่วโลก ซึ่งตนได้ประสานงานกับคนเสื้อแดงในหลายประเทศ เบื้องต้นจะมีการจัดกิจกรรมที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษ ที่ชิคาโก และอีกหลายเมืองในหลายรัฐของสหรัฐอเมริกา และกำลังประสานให้มีการจัดกิจกรรมในประเทศออสเตรเลีย ญี่ปุ่น และฝรั่งเศส โดยทั้งนี้กิจกรรมจะไม่เหมือนกัน ขึ้นอยู่กับการออกแบบของคนเสื้อแดงในแต่ละประเทศ

สำหรับกิจกรรม 4 ปีรัฐประหารในประเทศไทยนั้น นายสมบัติกล่าวว่า จะมีการจัดแรลลี่กรุงเทพฯ-เชียงใหม่โดยกลุ่ม 24 มิถุนาประชาธิปไตย และที่ จ.อุบลราชธานีจะมีขบวนแห่ทำบุญให้กับผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์สลายการชุมนุม ทั่วทั้งจังหวัด ส่วนที่กรุงเทพฯ กิจกรรมจะจัดขึ้นที่ราชประสงค์ และอยากให้วันที่ 19 ก.ย.เป็นวันที่มีการใส่เสื้อสีแดงมากที่สุดเท่าที่เคยมีมาในประเทศไทย

นอกจากนี้ นายสมบัติกล่าวกับผู้เข้าร่วมกิจกรรมด้วยว่า อยากให้การต่อสู้ครั้งนี้เป็นการต่อสู้ของประชาชน และแม้จะมีการจำคุกแกนนำไม่ว่าใครก็ตาม การต่อสู้ของคนเสื้อแดงก็จะดำเนินต่อไป และการทำกิจกรรมต่อไปนี้ควรออกแบบให้สามารถทำได้ภายใต้งบประมาณที่จำกัดและ ประหยัดที่สุด

การต่อสู้ของเราต่อไปนี้ จะต้องต่อสู้โดยกลุ่มของประชาชนกลุ่มเล็กๆ ที่ออกแบบกิจกรรมอย่างสร้างสรรค์และหลากหลายอย่างมหาศาล เรามาช่วยกันคิดว่าจะทำอะไรได้บ้าง และกระจายอำนาจกันนายสมบัติกล่าว


เวลาประมาณ 17.40 น. กลุ่มวันอาทิตย์สีแดงและผู้เข้าร่วมกิจกรรม ได้ทยอยลงบันไดเลื่อนมายังชั้น 1 ซึ่งเป็นที่ตั้งของห้างบิ๊กซี เพื่อจับจ่ายซื้อสิ้นค้าตามแนวคิด แดงเดินห้าง ช็อปช่วยชาติระหว่างการช็อปปิ้งมีผู้มาให้กำลังใจนายสมบัติ และกิจกรรมได้รับความสนใจจากพนักงานและผู้ที่มาเลือกซื้อสินค้าของห้างบิ๊ก ซี

ส่วนกิจกรรมวันอาทิตย์สีแดงครั้งต่อไป จะจัดขึ้นที่ในวันอาทิตย์ที่ 5 ก.ย.ที่หาดจอมเทียน พัทยา ใช้ชื่อว่า แดงลงทะเลโดยนายสมบัติให้เหตุผลว่า เป็นการชวนคนเสื้อแดงไปเที่ยวทะเลเพื่อปลดปล่อยความโศกเศร้าและทิ้งความ เคียดแค้นลงสู่ทะเลและกลับมาต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยอย่างสดใส และจะเป็นการเดินทางเพื่อไปให้กำลังใจกับคนเสื้อแดงที่พัทยาอีกด้วยMon, 2010-08-30 03:27

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ให้ข้อมูลร่วมกัน