แดงเชียงใหม่

กราบสวัสดี พี่น้องทุกๆท่านที่เข้ามาเยี่ยมเยือน Blog นปช.แดงเชียงใหม่ ขอเรียนชี้แจงสักนิดว่า เรา ”แดงเจียงใหม่” เป็นกลุ่มคนชาวเจียงใหม่ที่เคารพรัก กติกาประชาธิปไตย ต่อสู้และต่อต้านเผด็จการทุกรูปแบบ อยากเห็นประเทศชาติภายภาคหน้า มีความเจริญ ประชาชน รุ่นลูกหลานของเราอยู่อาศัยอย่างร่มเย็นเป็นสุขในประเทศของพวกเราเอง ไม่มีกลุ่มอภิสิทธิ์ชนกลุ่มใดมาสูบเลือดเนื้อ แอบอ้างบุญคุณเฉกเช่นในยุคนี้ที่พวกเราเห็น การที่จะได้รับในสิ่งที่มุ่งหวังก็ต้องมีการต่อสู้แสดงกำลังให้สังคมได้รับรู้ และเพื่อที่จะให้กลุ่มบุคคลที่มีอำนาจในปัจจุบันได้เข้าใจในสังคมที่ก้าวหน้าเปลี่ยนแปลงไป ไม่อาจฝืนต่อกระแสการพัฒนาของโลก การต่อสู้ร่วมกับผองชนทั่วประเทศในครั้งนี้ เรา " แดงเจียงใหม่ " ได้ร่วมต่อสู้ทุกรูปแบบ และ ในรูปแบบที่ท่านได้เข้ามาร่วมอยู่นี้ คือการเผยแพร่ข่าวสารต่อสังคม

เรา " แดงเจียงใหม่ " ขอเชิญชวนร่วมกันสร้างขวัญ และกำลังใจให้เพื่อนพ้องน้องพี่ร่วมกัน


"อันประชาสามัคคีมีจัดตั้ง
เป็นพลังแกร่งกล้ามหาศาล
แสนอาวุธแสนศัตรูหมู่อันธพาล
ไม่อาจต้านมวลมหาประชาชน"

.

วันศุกร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2553

3เดือน19พฤษภา:คนไม่เห็นผี : จะมองเห็นได้ไงเมื่อใจบอด

จะมองเห็นได้ไงเมื่อใจบอด
จะได้ยินตลอดยังไงเมื่อใจหมา
จะจดจำได้ไงใจด้านชา
จะกี่ดินกลบหน้าอย่าหมายเลย

บทกวีโดย-ปีกซ้าย
ภาพโดย-Danggoop
**********
ภาพกิจกรรมคนเสื้อแดงทำบุญให้วีรชนราชประสงค์ครบรอบ 3 เดือน

คุณคำเกิ่ง รายงานทางเฟสบุ๊คว่า วันนี้ (19 สิงหาคม) ที่วัดปทุมวนาราม มีกลุ่มคนเสื้อแดงไปทำบุญเลี้ยงพระ เพื่ออุทิศให้แก่ผู้ที่เสียชีวิตจากเหตุการเข้ากระชับพื้นที่ของรัฐบาล โดยมี บก.ลายจุด แกนนอนกลุ่มวันอาทิตย์สีแดง, วรวุฒิ วิชัยดิษฐ์ โฆษกเวทีนปช.แดงทั้งแผ่นดิน , นที สรวารี แกนนำเสาร์เสวนา และ แป๊ะ บางสนาน ศินปินนักร้องคนเสื้อแดง ไปร่วมงานด้วย

กิ๊บเก๋พาไปดูวัดปทุมฯ


http://www.youtube.com/watch?v=XdphS6Y_qcM&feature=player_embedded#!


จาก นั้นในเวลา 12.00 น. นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด พร้อมด้วย นายนที สรวารี และกลุ่มวันอาทิตย์สีแดง ได้ทำเซอร์ไพรส์ โดยการไปผูกผ้าแดงที่ป้ายแยกราชประสงค์ ในตอนเที่ยงวัน และได้ประกาศรวมตัวกันมาผูกผ้าแดงที่ป้ายราชประสงค์อีกครั้ง ในวันที่ 19 กันยายน 2553 (ดูภาพกิจกรรมทั้งหมด)


กิ๊บเก๋พาไปดูแอบผูกผ้าแดง

http://www.youtube.com/watch?v=HGwaXs_kork&feature=player_embedded#!


http://thaienews.blogspot.com/2010/08/319.html
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ให้ข้อมูลร่วมกัน