แดงเชียงใหม่

กราบสวัสดี พี่น้องทุกๆท่านที่เข้ามาเยี่ยมเยือน Blog นปช.แดงเชียงใหม่ ขอเรียนชี้แจงสักนิดว่า เรา ”แดงเจียงใหม่” เป็นกลุ่มคนชาวเจียงใหม่ที่เคารพรัก กติกาประชาธิปไตย ต่อสู้และต่อต้านเผด็จการทุกรูปแบบ อยากเห็นประเทศชาติภายภาคหน้า มีความเจริญ ประชาชน รุ่นลูกหลานของเราอยู่อาศัยอย่างร่มเย็นเป็นสุขในประเทศของพวกเราเอง ไม่มีกลุ่มอภิสิทธิ์ชนกลุ่มใดมาสูบเลือดเนื้อ แอบอ้างบุญคุณเฉกเช่นในยุคนี้ที่พวกเราเห็น การที่จะได้รับในสิ่งที่มุ่งหวังก็ต้องมีการต่อสู้แสดงกำลังให้สังคมได้รับรู้ และเพื่อที่จะให้กลุ่มบุคคลที่มีอำนาจในปัจจุบันได้เข้าใจในสังคมที่ก้าวหน้าเปลี่ยนแปลงไป ไม่อาจฝืนต่อกระแสการพัฒนาของโลก การต่อสู้ร่วมกับผองชนทั่วประเทศในครั้งนี้ เรา " แดงเจียงใหม่ " ได้ร่วมต่อสู้ทุกรูปแบบ และ ในรูปแบบที่ท่านได้เข้ามาร่วมอยู่นี้ คือการเผยแพร่ข่าวสารต่อสังคม

เรา " แดงเจียงใหม่ " ขอเชิญชวนร่วมกันสร้างขวัญ และกำลังใจให้เพื่อนพ้องน้องพี่ร่วมกัน


"อันประชาสามัคคีมีจัดตั้ง
เป็นพลังแกร่งกล้ามหาศาล
แสนอาวุธแสนศัตรูหมู่อันธพาล
ไม่อาจต้านมวลมหาประชาชน"

.

วันจันทร์ที่ 30 สิงหาคม พ.ศ. 2553

เปิดตัว‘กริพเพน’ เขี้ยวเล็บใหม่ ทอ.

วันพุธที่ 25 สิงหาคม พ.ศ.2553 12:19 น. Tags: การเมือง


แม้จะมีข้อกังขามาตลอดสำหรับการจัดซื้อ กริพเพนเครื่องบินรบฝูงใหม่กองทัพอากาศแต่คำถามทุกคำถาม กองทัพอากาศสามารถตอบได้ทุกเรื่อง พร้อมกับเดินหน้าจัดซื้อในระยะที่ 2 อีก 6 เครื่อง เพื่อให้ครบ 1 ฝูงตามความต้องของ กองทัพอากาศเครื่องบินกริพเพนในระยะที่ 1 เป็นการจัดหาเพื่อทดแทน เครื่องบิน เอฟ5 ที่กำลังจะปลดประจำการในปี 2554เนื่องจากผ่านสมรภูมิมายาวนานกว่า 40 ปี และน้องใหม่แห่งกองทัพอากาศกำลังจะเข้ามาเติมเต็มภารกิจในน่านฟ้าไทยในปี 2554โดยในเดือนมกราคม 2554 เครื่องบินกริพเพน สัญชาติไทย จำนวน 3 เครื่อง จะบินลัดฟ้ามายังกองบิน 7 ซึ่งเป็นฐานที่ตั้งของฝูงบิน 701 ที่เครื่องบินกริพเพนจะเข้าประจำการ ส่วนอีก 3 เครื่อง จะตามมาในเดือนมีนาคมปีเดียวกันดูเหมือนความพร้อมทุกอย่างที่กองทัพอากาศไทย กับสวีเดน จะพร้อมและเป็นไปตามขั้นตอนในทุกด้านล่าสุดเมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2553 ที่ผ่านมา


พล.อ.ทรงกิตติ จักกาบาตร์ผู้บัญชาการทหารสูงสุด และ พล.อ.อิทธพร ศุภวงศ์ผู้บัญชาการทหารอากาศ พร้อมคณะผู้แทนจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งไทยและสวีเดน ร่วมกันแถลงข่าว ณ เมืองลิงค์โชปิง (Linkoing) ประเทศสวีเดน ซึ่งเป็นที่ตั้งของโรงงานสร้างเครื่องบินกริพเพนของบริษัท ซาบ เพื่อเปิดตัวเครื่องบินกริพเพนจากจุดเริ่มต้นของกองทัพอากาศในโครงการจัด ซื้อเครื่องบินกริพเพน...ประชาชนชาวไทยได้เฝ้ารอการมาถึงของนภานุภาพในยุคหน้าที่จะสร้างความมั่นใจในขีดความสามารถในการป้องกันราชอาณาจักรของไทยพีธีการในวันนั้น...นับเป็นโอกาสดีที่บุคคลสำคัญหลายท่านมาเป็นสักขีพยานสำหรับนภานุภาพของกองทัพอากาศ ซึ่งจะเป็นหนึ่งในเครื่องบินรบที่ดีที่สุดของโลก


โครงการจัดซื้อเครื่องบินกริพเพน...จะไม่สามารถประสบความสำเร็จได้เลยหากไม่ได้รับการสนับสนุนด้วยดีจากภาครัฐ องค์กรฝ่ายพลเรือน พี่น้องประชาชนชาวไทย และที่จะลืมไม่ได้คือ มิตรที่ดีชาวสวีเดนทั้งปวงกองทัพอากาศขอขอบคุณทุกท่านและทุกฝ่าย ที่ได้เข้าใจในภารกิจของกองทัพอากาศ ในอันที่จะธำรงความมั่นคงของชาติ ด้วยการเพิ่มขีดความสามารถและสมรรถนะให้มีความพร้อมในการรักษาอธิปไตยของ ชาติงานนี้ดูเหมือนคนที่ปลื้มและยิ่มไม่หุบคงเป็น ผบ.ทอ. เพราะเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการประสานงานและจัดซื้อเครื่องบินรุ่นนี้ ตั้งแต่ครั้งที่เป็นเสนาธิการทหารอากาศ จนขึ้นมาเป็นผบ.ทอซึ่งโครงการนี้ได้สำเร็จในช่วงที่เป็นผบ.ทอ. นับว่าเป็นความสุขของผู้ที่ฝูมฝักโครงการนี้มากับมือ
***เคยได้ยินทหารอากาศใหญ่นายหนึ่งระดับเสธ.(จำยศมันไม่ได้) พูดไว้ว่า จำเป็นต้องซื้อเรื่องบินฝูงนี้เพื่อเอามาไว้ปกป้อง สถาบันที่กำลังถูกคนบางกลู่มคิดมิดีมิร้าย***


เนื่องจากมีสถานการณ์ฉุกเฉิน บางกอกทูเดย์ ขอปิดระบบให้แสดงความคิดเห็นชั่วคราว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ให้ข้อมูลร่วมกัน