แดงเชียงใหม่

กราบสวัสดี พี่น้องทุกๆท่านที่เข้ามาเยี่ยมเยือน Blog นปช.แดงเชียงใหม่ ขอเรียนชี้แจงสักนิดว่า เรา ”แดงเจียงใหม่” เป็นกลุ่มคนชาวเจียงใหม่ที่เคารพรัก กติกาประชาธิปไตย ต่อสู้และต่อต้านเผด็จการทุกรูปแบบ อยากเห็นประเทศชาติภายภาคหน้า มีความเจริญ ประชาชน รุ่นลูกหลานของเราอยู่อาศัยอย่างร่มเย็นเป็นสุขในประเทศของพวกเราเอง ไม่มีกลุ่มอภิสิทธิ์ชนกลุ่มใดมาสูบเลือดเนื้อ แอบอ้างบุญคุณเฉกเช่นในยุคนี้ที่พวกเราเห็น การที่จะได้รับในสิ่งที่มุ่งหวังก็ต้องมีการต่อสู้แสดงกำลังให้สังคมได้รับรู้ และเพื่อที่จะให้กลุ่มบุคคลที่มีอำนาจในปัจจุบันได้เข้าใจในสังคมที่ก้าวหน้าเปลี่ยนแปลงไป ไม่อาจฝืนต่อกระแสการพัฒนาของโลก การต่อสู้ร่วมกับผองชนทั่วประเทศในครั้งนี้ เรา " แดงเจียงใหม่ " ได้ร่วมต่อสู้ทุกรูปแบบ และ ในรูปแบบที่ท่านได้เข้ามาร่วมอยู่นี้ คือการเผยแพร่ข่าวสารต่อสังคม

เรา " แดงเจียงใหม่ " ขอเชิญชวนร่วมกันสร้างขวัญ และกำลังใจให้เพื่อนพ้องน้องพี่ร่วมกัน


"อันประชาสามัคคีมีจัดตั้ง
เป็นพลังแกร่งกล้ามหาศาล
แสนอาวุธแสนศัตรูหมู่อันธพาล
ไม่อาจต้านมวลมหาประชาชน"

.

วันจันทร์ที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2553

ณัฐวุฒิวอนคนกรุงร่วมใจ ชี้คนไทยในต่างประเทศขอร่วมยากลำบากจนกว่าเสื้อแดงจะชนะ


ณัฐวุฒิวอนคนกรุงร่วมใจ ชี้คนไทยในต่างประเทศขอร่วมยากลำบากจนกว่าเสื้อแดงจะชนะ

นาย ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำนปช.กล่าวตอนหนึ่งในการชักชวนคนกรุงเทพฯเข้าร่วมการต่อสู้เพื่อเรียก ร้องประชาธิปไตยว่า ตอนนี้ไม่มีแบ่งระหว่างคนชนบทกับคนกรุงเทพฯแล้ว เพราะพี่น้องไทยใจเดียวกันหมด รวมถึงพี่น้องไทยที่ไปทำงานหรืออาศัยอยู่ในต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นอเมริกา อังกฤษ ฝรั่งเศส เดนมาร์ค อิตาลี เนเธอร์แลนด์ ออสเตรเลีย ญี่ปุ่น ก็แจ้งความจำนงหนุนการต่อสู้มาหมดแล้ว ทั้งการบริจาคเงิน และการเดินทางข้ามประเทศมาร่วมชุมนุม


"คน ไทยในอเมริกากลุ่มหนึ่งโทรมาบอกกับผมว่า เพื่อแสดงความมีน้ำหนึ่งใจเดียวกัน ร่วมกันต่อสู้ร่วมกันยากลำบากกับพี่น้องที่ชุมนุมตากแดดตากฝนบนถนนราชดำเนิน ในระหว่างที่พี่น้องชุมนุมอยู่ คนไทยในอเมริกากลุ่มนี้เขาประกาศว่า ช่วงนี้จะไม่นอนบนฟูกหรือที่นอน แต่จะนอนกับพื้น จะไม่ไปกินข้าวตามร้านอาหารหรูหรา หรือนอกบ้าน แต่จะกินข้าวกล่องแบบเดียวกับพี่น้องที่มาลำบากชุมนุม จะทำอย่างนี้ไปจนกว่าพี่น้องเราทางเมืองไทยได้รับชัยชนะและยุติการชุมนุม ดังนั้นพี่น้องชาวกรุงเทพฯครับ ขนาดคนไทยในต่างประเทศก็ร่วมจิตร่วมใจกันขนาดนี้ ตอนนี้เสื้อแดงมาถึงหน้าบ้านท่านแล้วเชิญออกมาร่วมกับพวกเราสร้างประชาธปไต ยที่แท้จริงกันเถิดครับ"

Posted by นักข่าวชาวรากหญ้า at 3/22/2010 04:03:00 หลังเที่ยง Links to this post

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ให้ข้อมูลร่วมกัน