แดงเชียงใหม่

กราบสวัสดี พี่น้องทุกๆท่านที่เข้ามาเยี่ยมเยือน Blog นปช.แดงเชียงใหม่ ขอเรียนชี้แจงสักนิดว่า เรา ”แดงเจียงใหม่” เป็นกลุ่มคนชาวเจียงใหม่ที่เคารพรัก กติกาประชาธิปไตย ต่อสู้และต่อต้านเผด็จการทุกรูปแบบ อยากเห็นประเทศชาติภายภาคหน้า มีความเจริญ ประชาชน รุ่นลูกหลานของเราอยู่อาศัยอย่างร่มเย็นเป็นสุขในประเทศของพวกเราเอง ไม่มีกลุ่มอภิสิทธิ์ชนกลุ่มใดมาสูบเลือดเนื้อ แอบอ้างบุญคุณเฉกเช่นในยุคนี้ที่พวกเราเห็น การที่จะได้รับในสิ่งที่มุ่งหวังก็ต้องมีการต่อสู้แสดงกำลังให้สังคมได้รับรู้ และเพื่อที่จะให้กลุ่มบุคคลที่มีอำนาจในปัจจุบันได้เข้าใจในสังคมที่ก้าวหน้าเปลี่ยนแปลงไป ไม่อาจฝืนต่อกระแสการพัฒนาของโลก การต่อสู้ร่วมกับผองชนทั่วประเทศในครั้งนี้ เรา " แดงเจียงใหม่ " ได้ร่วมต่อสู้ทุกรูปแบบ และ ในรูปแบบที่ท่านได้เข้ามาร่วมอยู่นี้ คือการเผยแพร่ข่าวสารต่อสังคม

เรา " แดงเจียงใหม่ " ขอเชิญชวนร่วมกันสร้างขวัญ และกำลังใจให้เพื่อนพ้องน้องพี่ร่วมกัน


"อันประชาสามัคคีมีจัดตั้ง
เป็นพลังแกร่งกล้ามหาศาล
แสนอาวุธแสนศัตรูหมู่อันธพาล
ไม่อาจต้านมวลมหาประชาชน"

.

วันอังคารที่ 2 มีนาคม พ.ศ. 2553

สุดท้าย มันก็เป็นสงครามประชาชนเต็มรูปแบบ 1

เขียนโดย อ่างขางม้าศึก ปิ๊กอัพ 100,000 (แสน) คันมาต่อเรียงกันความยาวมากกว่า 600,000(หกแสน) เมตร คิด เป็น 600(หกร้อย) กิโลเมตร ยาวตั้งแต่กรุงเทพฯ ยันหนองคาย คิดเอาเองว่ายาวขนาดไหนแอบสงสัยเล็กๆ แล้วมันจะมาถึงกรุงเทพฯ ทุกคันไหม มาแล้วจะจอดกันที่ไหนอย่างไร แค่จอดรถบนถนนใน กรุงเทพฯทั้งหมดมันก็ไม่มีที่ให้จอดแล้ว อย่างนี้การจราจรต้องเป็นอัมพาตไปแล้วในทันทีหรือเป็นกลยุทธ์ใหม่ที่จะเผด็จ ศึก เอารถปิดกรุงเทพฯ แทนคนไปเลย
รถถังขยับไม่ได้ จีเอ็มซีไม่ให้เขยื้อน ทหารที่จะมาล้อมปราบเดินทางมาไม่ได้ ถ้าอย่างนั้น มวลชนที่มาทั้งหมด จะอยู่ที่ไหน จึงจะปราศรัยได้ ห้องน้ำพร้อมนี่เป็นกลยุทธ์ที่วางแผนไว้หรือเปล่าผมไม่รู้ เมื่อความดีมันสร้างไม่ได้ เมื่อฝ่ายอำมาตย์มันจ้องโยนบาปให้ทำดีก็ว่าเลว แต่ไอ้คนทำเลวมันกลับยกย่องว่าดี ช่วยกันปกป้อง ทุกคนก็มีมือ มีเท้า มีสมองเหมือนกันทุกคน ใครจะทนไหวเมื่อถูกย่ำยีทุกวัน เจ็บกายยังพอทนไหว แต่เจ็บใจยากแท้จะสุดทน

อ่านต่อ http://www.redthai.org/index.php?option=com_content&view=article&id=784:...

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ให้ข้อมูลร่วมกัน