แดงเชียงใหม่

กราบสวัสดี พี่น้องทุกๆท่านที่เข้ามาเยี่ยมเยือน Blog นปช.แดงเชียงใหม่ ขอเรียนชี้แจงสักนิดว่า เรา ”แดงเจียงใหม่” เป็นกลุ่มคนชาวเจียงใหม่ที่เคารพรัก กติกาประชาธิปไตย ต่อสู้และต่อต้านเผด็จการทุกรูปแบบ อยากเห็นประเทศชาติภายภาคหน้า มีความเจริญ ประชาชน รุ่นลูกหลานของเราอยู่อาศัยอย่างร่มเย็นเป็นสุขในประเทศของพวกเราเอง ไม่มีกลุ่มอภิสิทธิ์ชนกลุ่มใดมาสูบเลือดเนื้อ แอบอ้างบุญคุณเฉกเช่นในยุคนี้ที่พวกเราเห็น การที่จะได้รับในสิ่งที่มุ่งหวังก็ต้องมีการต่อสู้แสดงกำลังให้สังคมได้รับรู้ และเพื่อที่จะให้กลุ่มบุคคลที่มีอำนาจในปัจจุบันได้เข้าใจในสังคมที่ก้าวหน้าเปลี่ยนแปลงไป ไม่อาจฝืนต่อกระแสการพัฒนาของโลก การต่อสู้ร่วมกับผองชนทั่วประเทศในครั้งนี้ เรา " แดงเจียงใหม่ " ได้ร่วมต่อสู้ทุกรูปแบบ และ ในรูปแบบที่ท่านได้เข้ามาร่วมอยู่นี้ คือการเผยแพร่ข่าวสารต่อสังคม

เรา " แดงเจียงใหม่ " ขอเชิญชวนร่วมกันสร้างขวัญ และกำลังใจให้เพื่อนพ้องน้องพี่ร่วมกัน


"อันประชาสามัคคีมีจัดตั้ง
เป็นพลังแกร่งกล้ามหาศาล
แสนอาวุธแสนศัตรูหมู่อันธพาล
ไม่อาจต้านมวลมหาประชาชน"

.

วันอังคารที่ 28 ธันวาคม พ.ศ. 2553

Robertamsterdam : คำเตือนจากพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา


เมื่อวานนี้ (19 ธันวาคม) ขณะที่คนเสื้อแดงนับหมื่นเดินทางมาร่วมการชุมนุมอย่างสงบที่บริเวณแยกราช ประสงค์ สถานที่ที่หลายคนรู้ดีว่าเมื่อเดือนเมษายนและพฤษภาคมที่ผ่านมามีเหตุการณ์ ฆ่าหมู่ประชาชนเกิดขึ้น และมีประชาชนคนไทยเสียชีวิตกว่า 90 ราย เหล่านายพลได้ประชุมวางแผนกันอย่างลับๆ

เมื่อเวลา 8.00 นาฬิกา (20 ธันวาคม) ไม่นานหลังจากคนเสื้อแดงสลายการชุมนุม ผู้บัญชาการทหารบกที่เข็งกร้าวอย่าง พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชาได้ส่งข้อความที่กำกวมและน่าตกใจถึงประชาชนชาวไทย

ตามรายงานของหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ (หนังสือพิมพ์ที่ขายดีเป็นอันดับหนึ่งของประเทศไทย) นักข่าวสัมภาษณ์พลเอกประยุทธ์ว่าคิดอย่างไรเกี่ยวกับการที่คนเสื้อแดงจะยก ระดับการชุมนุมประท้วง คำตอบของพลเอกประยุทธ์? “ทหารมีความพร้อม (เพราะฉะนั้นก็อย่าทำผิดกฎหมาย)

เราขอส่งข้อความถึงพลเอกประยุทธ์ว่า หากพลเอกประยุทธ์หรือใครก็ตามคิดจะสั่งยิงประชาชนคนไทยอีกครั้ง บุคคลนั้นจะต้องรับผิดชอบต่อการกระทำของตน และการข่มขู่พลเมืองว่าจะใช้อาวุธและประทุษร้ายถึงชีวิตเป็นการย้ำเตือน ประชาคมโลกว่ารัฐไทยไม่ลังเลใจที่จะชักปืนออกมายิงประชาชน แต่ชะลอท่าทีที่จะจัดการเลือกตั้งทั่วไป

http://robertamsterdam.com/thai/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ให้ข้อมูลร่วมกัน