แดงเชียงใหม่

กราบสวัสดี พี่น้องทุกๆท่านที่เข้ามาเยี่ยมเยือน Blog นปช.แดงเชียงใหม่ ขอเรียนชี้แจงสักนิดว่า เรา ”แดงเจียงใหม่” เป็นกลุ่มคนชาวเจียงใหม่ที่เคารพรัก กติกาประชาธิปไตย ต่อสู้และต่อต้านเผด็จการทุกรูปแบบ อยากเห็นประเทศชาติภายภาคหน้า มีความเจริญ ประชาชน รุ่นลูกหลานของเราอยู่อาศัยอย่างร่มเย็นเป็นสุขในประเทศของพวกเราเอง ไม่มีกลุ่มอภิสิทธิ์ชนกลุ่มใดมาสูบเลือดเนื้อ แอบอ้างบุญคุณเฉกเช่นในยุคนี้ที่พวกเราเห็น การที่จะได้รับในสิ่งที่มุ่งหวังก็ต้องมีการต่อสู้แสดงกำลังให้สังคมได้รับรู้ และเพื่อที่จะให้กลุ่มบุคคลที่มีอำนาจในปัจจุบันได้เข้าใจในสังคมที่ก้าวหน้าเปลี่ยนแปลงไป ไม่อาจฝืนต่อกระแสการพัฒนาของโลก การต่อสู้ร่วมกับผองชนทั่วประเทศในครั้งนี้ เรา " แดงเจียงใหม่ " ได้ร่วมต่อสู้ทุกรูปแบบ และ ในรูปแบบที่ท่านได้เข้ามาร่วมอยู่นี้ คือการเผยแพร่ข่าวสารต่อสังคม

เรา " แดงเจียงใหม่ " ขอเชิญชวนร่วมกันสร้างขวัญ และกำลังใจให้เพื่อนพ้องน้องพี่ร่วมกัน


"อันประชาสามัคคีมีจัดตั้ง
เป็นพลังแกร่งกล้ามหาศาล
แสนอาวุธแสนศัตรูหมู่อันธพาล
ไม่อาจต้านมวลมหาประชาชน"

.

วันอังคารที่ 21 ธันวาคม พ.ศ. 2553

เชิญร่วมงาน วันพระเจ้าตาก

สายลมหนาวบนยอดดอย

หากกล่าวถึงวันที่ 28 ธ.ค. หลายคนคงนึกไม่ออกว่าคือวันอะไร หากแต่แท้จริงแล้วในวันที่ 28 ธ.ค.นี้เอง ถือเป็นอีกหนึ่งวันที่มีความสำคัญต่อประเทศชาติไทยเราอย่างมาก เนื่องจากเป็นวันคล้ายวันปราบดาภิเษกสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช มหากษัตริย์ผู้กอบกู้ประเทศชาติไทยเรา อีกทั้งยังเป็นกษัตริย์พระองค์เดียวในสมัยกรุงธนบุรี
ทางกรุงเทพมหานครโดยสำนักงานเขตฝั่งธนบุรี 15 สำนักงานเขต หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน สมาคม มูลนิธิ กลุ่มมวลชน และประชาชน จึงได้ร่วมกันจัดงานเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ประจำปี 2553 ณ บริเวณลานพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช (วงเวียนใหญ่) และถนนลาดหญ้าตลอดสาย ในวันที่ 27-28 ธันวาคม 2553 ซึ่งได้จัดต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2520 และปีนี้นับเป็นครั้งที่ 34
สำหรับกิจกรรมเทิดพระเกียรติภายในงานทั้ง 2 วัน ประกอบด้วย การจัดแสดงนิทรรศการเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช การบริการหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ของโรงพยาบาลตากสินและศูนย์บริการสาธารณสุข การให้บริการด้านการสื่อสาร การแสดงดวงตาไปรษณียากร และกิจกรรมด้านบันเทิงจะเริ่มขึ้นในช่วงเย็น โดยมีทั้งหมด 3 เวทีใหญ่ที่เป็นการแสดงของนักเรียนโรงเรียนสังกัดกรุงเทพมหานครและเอกชน การแสดงลูกทุ่ง การแสดงลิเก การแสดงโปงลาง การแสดงสิงโต มังกรทอง และการแสดงอุปกรณ์จีน นอกจากนี้ยังได้จัดให้มีการแข่งขันชกมวยเทิดพระเกียรติ การแข่งขันตะกร้อลอดบ่วง การแข่งขันการประกวดปรุงอาหารไทยร่วมสมัย การจำหน่ายสินค้า OTOP และสินค้านานาชนิด
นายพรเทพ เตชะไพบูลย์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เผยว่า งานในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติพระเจ้าตากสินมหาราช และแสดงความจงรักภักดี ตลอดจนรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ที่มีต่อชาติไทย เพื่อส่งเสริมการมีส่วนร่วมของภาครัฐ เอกชน และประชาชนที่พร้อมใจกันจัดงานเทิดพระเกียรติ นอกจากนี้ยังเป็นการส่งเสริมภาพลักษณ์ด้านประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวฝั่ง ธนบุรี
ด้านนางมัณฑนา ชูติกาญจน์ ผู้อำนวยการเขตคลองสาน กล่าวว่า ในปีนี้เองยังได้เพิ่มการแสดงพิเศษนอกเหนือจากปีก่อนๆ อาทิเช่น การแสดงลูกทุ่ง การแสดงลิเก และการแสดงตะกร้อลอดบ่วง ส่วนไฮไลต์ของงานในครั้งนี้จะอยู่ที่การแสดงวันเปิดงานวันที่ 27 ธ.ค. เวลา 19.00 น. ในการแสดงแสง สี เสียง และสื่อผสม เทิดพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ชุดวีรกษัตริย์แห่งสยาม ที่จะมีคุณสรพงศ์ ชาตรี และคุณตั๊ก-นภัสกร มิตรเอง รวมถึงนักแสดงกว่า 100 ชีวิตมาร่วมแสดงไปพร้อมๆ กับการร้องขับเสภาจากชินกร ไกรลาศ ศิลปินแห่งชาติ จึงอยากขอเชิญชาวกรุงเทพฯ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่อยู่ฝั่งธนบุรีมาร่วมงานเทิดพระเกียรติครั้งยิ่ง ใหญ่ในปีนี้
ที่งาน 1 ปีจะมีสักครั้งเท่านั้น
ผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ประจำปี 2553 ในระหว่างวันที่ 27-28 ธ.ค.53 สามารถเข้าร่วมงานได้ตั้งแต่เวลา 08.00-24.00 น. ณ บริเวณลานพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช และบริเวณถนนลาดหญ้าถึงแยกคลองสาน.ตอนแรกนึกว่ามันจะไม่จัด เพิ่งเห็นป้ายมาแขวนเมื่อวานนี้เอง สงสัยเพิ่งคุยกันเสร็จ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ให้ข้อมูลร่วมกัน