แดงเชียงใหม่

กราบสวัสดี พี่น้องทุกๆท่านที่เข้ามาเยี่ยมเยือน Blog นปช.แดงเชียงใหม่ ขอเรียนชี้แจงสักนิดว่า เรา ”แดงเจียงใหม่” เป็นกลุ่มคนชาวเจียงใหม่ที่เคารพรัก กติกาประชาธิปไตย ต่อสู้และต่อต้านเผด็จการทุกรูปแบบ อยากเห็นประเทศชาติภายภาคหน้า มีความเจริญ ประชาชน รุ่นลูกหลานของเราอยู่อาศัยอย่างร่มเย็นเป็นสุขในประเทศของพวกเราเอง ไม่มีกลุ่มอภิสิทธิ์ชนกลุ่มใดมาสูบเลือดเนื้อ แอบอ้างบุญคุณเฉกเช่นในยุคนี้ที่พวกเราเห็น การที่จะได้รับในสิ่งที่มุ่งหวังก็ต้องมีการต่อสู้แสดงกำลังให้สังคมได้รับรู้ และเพื่อที่จะให้กลุ่มบุคคลที่มีอำนาจในปัจจุบันได้เข้าใจในสังคมที่ก้าวหน้าเปลี่ยนแปลงไป ไม่อาจฝืนต่อกระแสการพัฒนาของโลก การต่อสู้ร่วมกับผองชนทั่วประเทศในครั้งนี้ เรา " แดงเจียงใหม่ " ได้ร่วมต่อสู้ทุกรูปแบบ และ ในรูปแบบที่ท่านได้เข้ามาร่วมอยู่นี้ คือการเผยแพร่ข่าวสารต่อสังคม

เรา " แดงเจียงใหม่ " ขอเชิญชวนร่วมกันสร้างขวัญ และกำลังใจให้เพื่อนพ้องน้องพี่ร่วมกัน


"อันประชาสามัคคีมีจัดตั้ง
เป็นพลังแกร่งกล้ามหาศาล
แสนอาวุธแสนศัตรูหมู่อันธพาล
ไม่อาจต้านมวลมหาประชาชน"

.

วันอังคารที่ 28 ธันวาคม พ.ศ. 2553

รอยเตอร์ มองการเมืองไทยปี 2554

22 ธ.ค. 2553

สำนักข่าวรอยเตอร์ รายงานวิเคราะห์ความเสี่ยงทางการเมืองของภูมิภาคเอเชียในปีหน้าว่า ไทยจะมีความเสี่ยงทางการเมืองมากที่สุด เพราะความขัดแย้งยังคงอยู่ เมื่อมีการเลือกตั้งในปี 2554จะเห็นความแตกแยกที่เสี่ยงเกิดความวุ่นวายช่วงหาเสียง
หากพรรคเพื่อไทยชนะเลือกตั้งมีเสียงมากพอที่จะจัดตั้งรัฐบาลใหม่ อาจมีการรัฐประหาร หรือแทรกแซงด้วยกระบวนการทางกฎหมาย เพื่อคว่ำผลการเลือกตั้งอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

เนื่องจากกลุ่มอภิสิทธิ์ชนยังคงต่อต้านพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อย่างรังเกียจเดียดฉันท์ และกลัวว่าจะเกิดการแก้แค้นทางการเมืองหากพรรคที่สนับสนุนพ.ต.ท.ทักษิณกลับ มาเป็นฝ่ายชนะ
แต่หากพรรคประชาธิปัตย์ของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ยังชนะด้วยจำนวนที่นั่งเพียงพอจัดตั้งรัฐบาลผสม กลุ่มเสื้อแดงอาจออกมาประท้วงมากขึ้นกว่าเก่า

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ให้ข้อมูลร่วมกัน