แดงเชียงใหม่

กราบสวัสดี พี่น้องทุกๆท่านที่เข้ามาเยี่ยมเยือน Blog นปช.แดงเชียงใหม่ ขอเรียนชี้แจงสักนิดว่า เรา ”แดงเจียงใหม่” เป็นกลุ่มคนชาวเจียงใหม่ที่เคารพรัก กติกาประชาธิปไตย ต่อสู้และต่อต้านเผด็จการทุกรูปแบบ อยากเห็นประเทศชาติภายภาคหน้า มีความเจริญ ประชาชน รุ่นลูกหลานของเราอยู่อาศัยอย่างร่มเย็นเป็นสุขในประเทศของพวกเราเอง ไม่มีกลุ่มอภิสิทธิ์ชนกลุ่มใดมาสูบเลือดเนื้อ แอบอ้างบุญคุณเฉกเช่นในยุคนี้ที่พวกเราเห็น การที่จะได้รับในสิ่งที่มุ่งหวังก็ต้องมีการต่อสู้แสดงกำลังให้สังคมได้รับรู้ และเพื่อที่จะให้กลุ่มบุคคลที่มีอำนาจในปัจจุบันได้เข้าใจในสังคมที่ก้าวหน้าเปลี่ยนแปลงไป ไม่อาจฝืนต่อกระแสการพัฒนาของโลก การต่อสู้ร่วมกับผองชนทั่วประเทศในครั้งนี้ เรา " แดงเจียงใหม่ " ได้ร่วมต่อสู้ทุกรูปแบบ และ ในรูปแบบที่ท่านได้เข้ามาร่วมอยู่นี้ คือการเผยแพร่ข่าวสารต่อสังคม

เรา " แดงเจียงใหม่ " ขอเชิญชวนร่วมกันสร้างขวัญ และกำลังใจให้เพื่อนพ้องน้องพี่ร่วมกัน


"อันประชาสามัคคีมีจัดตั้ง
เป็นพลังแกร่งกล้ามหาศาล
แสนอาวุธแสนศัตรูหมู่อันธพาล
ไม่อาจต้านมวลมหาประชาชน"

.

วันอังคารที่ 28 ธันวาคม พ.ศ. 2553

ทักษิณinซาอุฯ-

ทักษิณinซาอุฯ- พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร เขียนจดหมายลงวันที่ 21 ธันวาคม 2553 โดยนำรูปถ่ายที่ระบุวันถ่ายภาพ 18/12/2010 เวลา14.00 ความว่า ถึง พี่น้องที่เคารพรัก รูปนี้ผมได้ไปเข้าเฝ้าเจ้าชายแมนซู ที่เมืองเจดดาห์ ประเทศซาอุดีอาระเบีย เพื่อปรึกษาหารือเรื่องการสร้างเมืองใหม่ใกล้นครเมกกะ ซึ่งเจ้าชายเป็นเจ้าของโครงการ และให้ผมให้คำปรึกษา โดยทรงมองว่าประสบการณ์ที่ผมมีอาจเป็นประโยชน์ ทรงรับสั่งว่าสักวันความสัมพันธ์ไทยกับซาอุดิอาระเบียคงจะดี มีบางคนที่ซาอุฯพูดว่ารัฐบาลนี้ทำไมยอมอุ้มตำรวจคนเดียว เพื่อแลกเปลี่ยนกับความสัมพันธ์และผลประโยชน์ประเทศ


โดย นักข่าวชาวรากหญ้า
28-31 ธันวาคม 2553

***คอลัมน์สังคมข่าวชาวเสื้อแดงประจำวันที่ 28-31 ธันวาคม 2553 นำเสนอกิจกรรม ข่าวคราวแวดวงคนเสื้อแดง และผู้รักชาติรักประชาธิปไตย ไม่ตอหลดตอแหลสะดีดสะดิ้นกันตามเคย ..หากมีข่าวคราวใดๆก็ช่วยกันส่งมาเผยแพร่ และหากมีข่าวกิจกรรมอะไรที่เราไม่ได้เสนอ ไม่ได้แปลว่าไทยอีนิวส์เลือกที่รักมักที่ชัง แต่เพราะเรา"ตกข่าว" (นี่ว่ากันตรงๆไม่ต้องมีฟอร์ม เพราะพวกเรามันคนกันเองทั้งนั้น)

หากเห็นว่าไทยอีนิวส์ตกข่าว ก็รบกวนส่งมาซ่อมได้ ไม่มีปัญหา ทางอีเมล์เดิมๆ thaienews99@googlegroups.com ไม่คิดค่าลงข่าว แต่ขอแรงหน่อย ช่วยกันกระจายต่อไป เผื่อใครเขาตกข่าว จะได้มีเพื่อนร่วมแดงกันเยอะๆ ***

***เริ่มที่กิจกรรมเสื้อแดงในต่างประเทศเพื่อ รำลึกเหตุการณ์ 19 พฤษภาคม มีการจัดขึ้นหลายเมืองหลายทวีป เช่น มีการจัดประชุมรำลึกและก่อตั้งเสื้อแดงสหภาพยุโรปขึ้นที่กรุงปารีส ฝรั่งเศส,กิจกรรมรำลึกของเสื้อแดงสแกนดิเนเวียที่สต๊อกโฮล์ม สวีเดน งานนี้มีทอม ดันดีไปร่วมสร้างความคึกครื้น ส่วนในภาพชุดนี้เป็นเสื้อแดงอังกฤษ โดยเวบคนไทยยูเค มีอาจารย์ใจ อึ๊งภากรณ์ไปร่วมงานด้วย
4 ส รวมพลัง

ส่วนศอฉ.ไม่ต้องมาเป็นส.ที่5 พูดง่ายๆอย่ามา"เสือก"!***
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ให้ข้อมูลร่วมกัน