แดงเชียงใหม่

กราบสวัสดี พี่น้องทุกๆท่านที่เข้ามาเยี่ยมเยือน Blog นปช.แดงเชียงใหม่ ขอเรียนชี้แจงสักนิดว่า เรา ”แดงเจียงใหม่” เป็นกลุ่มคนชาวเจียงใหม่ที่เคารพรัก กติกาประชาธิปไตย ต่อสู้และต่อต้านเผด็จการทุกรูปแบบ อยากเห็นประเทศชาติภายภาคหน้า มีความเจริญ ประชาชน รุ่นลูกหลานของเราอยู่อาศัยอย่างร่มเย็นเป็นสุขในประเทศของพวกเราเอง ไม่มีกลุ่มอภิสิทธิ์ชนกลุ่มใดมาสูบเลือดเนื้อ แอบอ้างบุญคุณเฉกเช่นในยุคนี้ที่พวกเราเห็น การที่จะได้รับในสิ่งที่มุ่งหวังก็ต้องมีการต่อสู้แสดงกำลังให้สังคมได้รับรู้ และเพื่อที่จะให้กลุ่มบุคคลที่มีอำนาจในปัจจุบันได้เข้าใจในสังคมที่ก้าวหน้าเปลี่ยนแปลงไป ไม่อาจฝืนต่อกระแสการพัฒนาของโลก การต่อสู้ร่วมกับผองชนทั่วประเทศในครั้งนี้ เรา " แดงเจียงใหม่ " ได้ร่วมต่อสู้ทุกรูปแบบ และ ในรูปแบบที่ท่านได้เข้ามาร่วมอยู่นี้ คือการเผยแพร่ข่าวสารต่อสังคม

เรา " แดงเจียงใหม่ " ขอเชิญชวนร่วมกันสร้างขวัญ และกำลังใจให้เพื่อนพ้องน้องพี่ร่วมกัน


"อันประชาสามัคคีมีจัดตั้ง
เป็นพลังแกร่งกล้ามหาศาล
แสนอาวุธแสนศัตรูหมู่อันธพาล
ไม่อาจต้านมวลมหาประชาชน"

.

วันพฤหัสบดีที่ 23 ธันวาคม พ.ศ. 2553

คนเสื้อแดง ทั้งประเทศ จะออกมาปฏิบัติการเพื่อปกป้องชีวิตสิทธิเสรีภาพของคนเสื้อแดงเองแดงเชียงใหม่ ร้อง หยุดไล่ล่า คนเสื้อแดง

เสื้อแดงเชียงใหม่ ร้อง หยุดไล่ล่าคนเสื้อแดงหลัง "แดง คชสาร" แกนนำรุ่น 2 ถูกยิงเสียชีวิต พร้อมลั่น จะชุมนุมคู่ขนานกับส่วนกลาง ทุกวันที่ 19

ที่ โรงแรมวโรรส แกรนด์ พาเลส นายกฤษณะ พรมบึงรำ หรือ อาจารย์กฤษณะ รักเชียงใหม่ 51 และ นายวรวุฒิ รุจินาภินันท์ หรือ แดง สองแคว แกนนำกลุ่มรุ่น 2 พร้อมแกนนำกลุ่มดีเจ และสมาชิกลุ่มรักเชียงใหม่ 51 กว่า 30 คน ได้ออกแถลงการณ์เรียกร้องผู้เกี่ยวข้อง กรณีที่มีการไล่ล่าสังหารแกนนำเสื้อแดงในหลายจังหวัด โดย ได้แถลงร่วมกันว่า มีขบวนการไล่ล่าสังหารแกนนำคนเสื้อแดง โดยเฉพาะ การสังหาร นายกฤษฎา กล้าหาญ หรือ เจมส์ ที่ถูกยิงด้วยอาวุธสงคราม เมื่อ 3 เดือนที่ผ่านมา แต่ยังไม่สามารถจับตัวคนร้ายได้ และล่าสุดพบศพ นายน้อย บรรจง หรือ แดง คชสาร แกนนำกลุ่มรักเชียงใหม่ 51 รุ่น 2 ซึ่งถูกสะกดรอยตาม เมื่อ 3-4 วัน ก่อนที่จะเสียชีวิตด้วยการถูกยิงหลายนัด

ทั้งนี้ ได้เรียกร้องให้ตำรวจรีบสืบสวนสอบสวนคดีของคนเสื้อแดง ที่เสียชีวิตอย่างไม่ปกติ ภายใน 1 สัปดาห์นี้

และขอเรียกร้องให้สมาคมนักจัดรายการวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย และสมาคมของเชียงใหม่ ปกป้องสิทธิเสรีภาพในการให้ข้อมูลข่าวสาร และขอเรียกร้องให้ขบวนการที่พยายามไล่ล่าสังหารคนเสื้อแดง หยุดพฤติกรรม มิเช่นนั้น คนเสื้อแดง ทั้งประเทศ จะออกมาปฏิบัติการเพื่อปกป้องชีวิตสิทธิเสรีภาพของคนเสื้อแดงเอง

พร้อมกันนี้ ยืนยันว่า จะมีการเคลื่อนไหวคู่ขนานกับส่วนกลาง ทุกวันที่ 19 โดยจะเคลื่อนไหวเชิงสัญลักษณ์ และไม่ใช้ความรุนแรง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ให้ข้อมูลร่วมกัน