แดงเชียงใหม่

กราบสวัสดี พี่น้องทุกๆท่านที่เข้ามาเยี่ยมเยือน Blog นปช.แดงเชียงใหม่ ขอเรียนชี้แจงสักนิดว่า เรา ”แดงเจียงใหม่” เป็นกลุ่มคนชาวเจียงใหม่ที่เคารพรัก กติกาประชาธิปไตย ต่อสู้และต่อต้านเผด็จการทุกรูปแบบ อยากเห็นประเทศชาติภายภาคหน้า มีความเจริญ ประชาชน รุ่นลูกหลานของเราอยู่อาศัยอย่างร่มเย็นเป็นสุขในประเทศของพวกเราเอง ไม่มีกลุ่มอภิสิทธิ์ชนกลุ่มใดมาสูบเลือดเนื้อ แอบอ้างบุญคุณเฉกเช่นในยุคนี้ที่พวกเราเห็น การที่จะได้รับในสิ่งที่มุ่งหวังก็ต้องมีการต่อสู้แสดงกำลังให้สังคมได้รับรู้ และเพื่อที่จะให้กลุ่มบุคคลที่มีอำนาจในปัจจุบันได้เข้าใจในสังคมที่ก้าวหน้าเปลี่ยนแปลงไป ไม่อาจฝืนต่อกระแสการพัฒนาของโลก การต่อสู้ร่วมกับผองชนทั่วประเทศในครั้งนี้ เรา " แดงเจียงใหม่ " ได้ร่วมต่อสู้ทุกรูปแบบ และ ในรูปแบบที่ท่านได้เข้ามาร่วมอยู่นี้ คือการเผยแพร่ข่าวสารต่อสังคม

เรา " แดงเจียงใหม่ " ขอเชิญชวนร่วมกันสร้างขวัญ และกำลังใจให้เพื่อนพ้องน้องพี่ร่วมกัน


"อันประชาสามัคคีมีจัดตั้ง
เป็นพลังแกร่งกล้ามหาศาล
แสนอาวุธแสนศัตรูหมู่อันธพาล
ไม่อาจต้านมวลมหาประชาชน"

.

วันพุธที่ 29 ธันวาคม พ.ศ. 2553

เชื่อ คดี6ศพ ล่าช้า เพราะอำนาจไม่ชอบของรัฐฯ

สหายต๋าคำ


นางพะเยาว์ อัคฮาด มารดาของน.ส.กมนเกด อัคฮาด จะเดินทางไปยังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) ในวันพรุ่งนี้ (28 ธ.ค.)เวลา 10.00 น.เพื่อยื่นหนังสือให้ พล.ต.ต.อำนวย นิ่มมะโน รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เรียกร้องให้ สตช.เร่งรัดในการดำเนินการคดีสังหารประชาชนภายในวัดปทุมฯ เมื่อ 19 พ.ค. ภายใน 15 วัน เนื่องจากได้เห็นเอกสารสำนวนคดีของกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) แล้ว และดีเอสไอก็ได้เสนอความเห็นให้ส่งให้ทาง สตช.ดำเนินการตามป.วิอาญา มาตรา 150 เช่นกัน ในฐานะญาติของผู้เสียชีวิตจึงต้องการเร่งรัดให้ สตช.ดำเนินการดังกล่าวให้แล้วเสร็จภายในเวลา 15 วัน

รายงานข่าวแจ้งว่าหลังเสร็จสิ้นจากการยื่นหนังสือ นางพะเยาว์และญาติผู้เสียชีวิต จะเดินทางไปให้กำลังใจนายจตุพร พรหมพันธ์ ที่ศาลอาญา ตามที่ดีเอสไอมีกำหนดจะไปยื่นถอนประกันตัวนายจตุพร

เชื่อ คดี6ศพล่าช้า เพราะอำนาจไม่ชอบของรัฐฯ

http://www.youtube.com/watch?v=a1pQ4l7lrRM&feature=player_embedded

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ให้ข้อมูลร่วมกัน