แดงเชียงใหม่

กราบสวัสดี พี่น้องทุกๆท่านที่เข้ามาเยี่ยมเยือน Blog นปช.แดงเชียงใหม่ ขอเรียนชี้แจงสักนิดว่า เรา ”แดงเจียงใหม่” เป็นกลุ่มคนชาวเจียงใหม่ที่เคารพรัก กติกาประชาธิปไตย ต่อสู้และต่อต้านเผด็จการทุกรูปแบบ อยากเห็นประเทศชาติภายภาคหน้า มีความเจริญ ประชาชน รุ่นลูกหลานของเราอยู่อาศัยอย่างร่มเย็นเป็นสุขในประเทศของพวกเราเอง ไม่มีกลุ่มอภิสิทธิ์ชนกลุ่มใดมาสูบเลือดเนื้อ แอบอ้างบุญคุณเฉกเช่นในยุคนี้ที่พวกเราเห็น การที่จะได้รับในสิ่งที่มุ่งหวังก็ต้องมีการต่อสู้แสดงกำลังให้สังคมได้รับรู้ และเพื่อที่จะให้กลุ่มบุคคลที่มีอำนาจในปัจจุบันได้เข้าใจในสังคมที่ก้าวหน้าเปลี่ยนแปลงไป ไม่อาจฝืนต่อกระแสการพัฒนาของโลก การต่อสู้ร่วมกับผองชนทั่วประเทศในครั้งนี้ เรา " แดงเจียงใหม่ " ได้ร่วมต่อสู้ทุกรูปแบบ และ ในรูปแบบที่ท่านได้เข้ามาร่วมอยู่นี้ คือการเผยแพร่ข่าวสารต่อสังคม

เรา " แดงเจียงใหม่ " ขอเชิญชวนร่วมกันสร้างขวัญ และกำลังใจให้เพื่อนพ้องน้องพี่ร่วมกัน


"อันประชาสามัคคีมีจัดตั้ง
เป็นพลังแกร่งกล้ามหาศาล
แสนอาวุธแสนศัตรูหมู่อันธพาล
ไม่อาจต้านมวลมหาประชาชน"

.

วันอังคารที่ 21 ธันวาคม พ.ศ. 2553

สาส์นทักษิณ:7เดือนรำลึกสังหารเสื้อแดง

โดย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร

วันนี้(19 ธันวาคม 2553)เป็นวันครบรอบ 7 เดือนของความสูญเสียครั้งสำคัญ ที่คนไทยต้องถูกสังหาร โดยทหารไทยที่มีไว้สำหรับต่อสู้ผู้ที่มารุกรานแผ่นดินเรา

ที่พี่น้องต้องมาเสียชีวิตและประสบเคราะห์ ก็เพราะมาดิ้นรนต่อสู้เพื่ออยากได้ความเป็นธรรม และความเป็นประธิปไตยของประเทศกลับคืนมา

ผม ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งอีกครั้ง และขอร่วมไว้อาลัยกับทุกท่าน ตลอดจนครอบครัวที่ต้องสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักยิ่งของท่านไปทั้ง 91 ครอบครัว ตลอดจนผู้ที่ต้องได้รับบาดเจ็บ ทั้งสาหัส ทุพพลภาพ และบาดเจ็บทั่วไป รวมทั้งผู้ที่ต้องติดคุก และต้องหนีออกนอกประเทศ หรือต้องหลบๆซ่อนๆ เพราะความไม่ยุติธรรมของเผด็จการในปัจจุบัน

ผม ขออภัยที่ไม่ได้มาร่วมแสดงความไว้อาลัยพร้อมกับท่านทั้งหลาย ผมเชื่อว่าท่านคงจะเข้าใจว่าผมยังคงระหกระเหินต่อไป จนกว่าประชาธิปไตย และความยุติธรรมที่ถูกปล้นไป จะกลับคืนมา

ผมขอเป็นกำลังใจในการ ต่อสู้อย่างสันติ อหิงสา ของท่านทั้งหลาย ขอได้โปรดอดทน อดกลั้น ถึงแม้ว่าจะถูกรังแก ข่มเหง อย่างไรก็ตาม ความสันติเท่านั้นที่จะนำมาซึ่งชัยชนะของฝ่ายประชาธิปไตย และประเทศไทยอันเป็นที่รักยิ่งของเรา จะได้ไม่บอบช้ำเกินกว่าเยียวยา

ขอให้ท่านปลอดภัย และมีชัยในการเรียกร้องหาประชาธิปไตย และความเป็นธรรมโดยเร็ว ขอให้ความสันติสุข ได้เกิดขึ้นกับพี่น้องคนไทยโดยเร็ว

เนื่อง ในโอกาสขึ้นปีใหม่ 2554 ที่กำลังจะมาถึง ผมขออาราธนาสิ่งศักดิ์ ทั้งในหลาย จึงดลบันดาลให้ท่านทั้งหลาย ประสบความแต่ความสุข ความเจริญ คิดสิ่งใดให้สมความปราณา ทุกประการ ครับ

พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร
อดีตนายกรัฐมนตรี

http://thaienews.blogspot.com/2010/12/7.html
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ให้ข้อมูลร่วมกัน