แดงเชียงใหม่

กราบสวัสดี พี่น้องทุกๆท่านที่เข้ามาเยี่ยมเยือน Blog นปช.แดงเชียงใหม่ ขอเรียนชี้แจงสักนิดว่า เรา ”แดงเจียงใหม่” เป็นกลุ่มคนชาวเจียงใหม่ที่เคารพรัก กติกาประชาธิปไตย ต่อสู้และต่อต้านเผด็จการทุกรูปแบบ อยากเห็นประเทศชาติภายภาคหน้า มีความเจริญ ประชาชน รุ่นลูกหลานของเราอยู่อาศัยอย่างร่มเย็นเป็นสุขในประเทศของพวกเราเอง ไม่มีกลุ่มอภิสิทธิ์ชนกลุ่มใดมาสูบเลือดเนื้อ แอบอ้างบุญคุณเฉกเช่นในยุคนี้ที่พวกเราเห็น การที่จะได้รับในสิ่งที่มุ่งหวังก็ต้องมีการต่อสู้แสดงกำลังให้สังคมได้รับรู้ และเพื่อที่จะให้กลุ่มบุคคลที่มีอำนาจในปัจจุบันได้เข้าใจในสังคมที่ก้าวหน้าเปลี่ยนแปลงไป ไม่อาจฝืนต่อกระแสการพัฒนาของโลก การต่อสู้ร่วมกับผองชนทั่วประเทศในครั้งนี้ เรา " แดงเจียงใหม่ " ได้ร่วมต่อสู้ทุกรูปแบบ และ ในรูปแบบที่ท่านได้เข้ามาร่วมอยู่นี้ คือการเผยแพร่ข่าวสารต่อสังคม

เรา " แดงเจียงใหม่ " ขอเชิญชวนร่วมกันสร้างขวัญ และกำลังใจให้เพื่อนพ้องน้องพี่ร่วมกัน


"อันประชาสามัคคีมีจัดตั้ง
เป็นพลังแกร่งกล้ามหาศาล
แสนอาวุธแสนศัตรูหมู่อันธพาล
ไม่อาจต้านมวลมหาประชาชน"

.

วันพฤหัสบดีที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2553

สหรัฐฮึ่มเตือนยุติรุนแรง ชี้ชัดไม่มีก่อการร้ายแทรก"We don't believe that violence in any shape or form is a solution to this political challenge."-
ฟิลิป โครว์เลย์ โฆษกกระทรวงต่างประเทศสหรัฐฯโดย ทีมข่าวไทยอีนิวส์
ที่มา สำนักข่าวAFP
22
เมษายน 2553

ทางการสหรัฐฯ แถลงเรียกร้องเมื่อวันพุธ ถึงรัฐบาลไทย และกลุ่มเสื้อแดงที่ประท้วงให้ยุบสภาเลือกตั้งใหม่ โดยได้ขอให้แก้ปัญหาวิกฤติการเมืองโดยสันติ เพื่อไม่ให้ถลำลึกไปกว่านี้ โดยขอให้ทุกฝ่ายขัดแย้งหันมาร่วมมือแก้ปัญหา

สำนักข่าวAFP รายงานว่า นายฟิลิป โครว์เลย์ โฆษกกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐ แถลงจากกรุงวอชิงตัน เมื่อ 21 เม.ย. เรียกร้องในนามรัฐบาลสหรัฐถึงรัฐบาลไทยให้แก้ปัญหาวิกฤติการเมืองไทยโดยสันติ เพื่อมิให้วิกฤติการเมืองครั้งนี้ถลำลึกลงไปเรื่อยๆ

รัฐบาลสหรัฐฯ หวังให้ฝ่ายความขัดแย้งระหว่างกลุ่มคนเสื้อสีแดงกับฝ่ายรัฐบาลสามารถลงเอยได้ด้วยวิธีสันติ และรัฐบาลสหรัฐไม่เชื่อว่ารูปแบบของความรุนแรงใดๆ เพื่อแก้ปัญหาจะสามารถคลี่คลายปัญหาทางการเมืองของไทยลงได้ รัฐบาลสหรัฐหวังให้ทุกฝ่ายความขัดแย้งของไทย หันมาร่วมมือกันแก้ปัญหา เพื่อผ่านพ้นวิกฤติครั้งนี้ให้ได้โดยเร็ว"

สำนักข่าวAFPรายงานเพิ่มเติมว่า กระทรวงต่างประเทศสหรัฐฯ เตือนนักท่องเที่ยวสหรัฐฯให้ระมัดระวังในการเที่ยวประเทศไทย โดยบอกว่าการชุมนุมประท้วงจะยังคงดำเนินต่อไปอย่างไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ในกรุงเทพฯ และอาจเกิดความรุนแรง

กระทรวงต่างประเทศสหรัฐฯ บอกอีกว่านักท่องเที่ยวชาวสหรัฐฯ ควรหลีกเลี่ยงสถานที่ซึ่งอาจจะมีการเคลื่อนขบวนชุมนุม อย่างไรก็ตามกระทรวงต่างประเทศสหรัฐฯ ระบุว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในไทยมีมูลเหตุจากเรื่องของการเมืองภายในประเทศ และไม่พบว่ามีการก่อการร้ายสากลใด ๆ (the State Department said that incidents in Thailand "appear to be motivated by domestic politics and do not appear to be acts of international terrorism.")


"
ประเมินโดยทั่วไปแล้วการท่องเที่ยวในไทยยังอยู่ในระดับปลอดภัย" กระทรวงต่างประเทศสหรัฐฯ กล่าว

ขณะที่นายแพทย์เหวง โตจิราการ แกนนำนปช.แถลงช่วงสายวันนี้ว่า นปช.จะไปยื่นหนังสือต่อสำนักงานข้าหลวงใหญ่ สหประชาชาติเพื่อให้เข้ามาสังเกตการณ์การชุมนุมว่าไม่ได้เป็นการก่อการร้ายตามที่รัฐบาลป้ายสี และให้UNเข้ามาระงับระบอบปกครองนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะไม่ให้ปราบปรามสังหารผู้ชุมนุมอีกครั้ง

วีระเผยจะมีการเจรจาไม่มีการสลายการชุมนุมในช่วง 2-3 วันนี้

ก่อนหน้านี้ นายวีระ มุสิกพงศ์ ได้กล่าวบนเวทีปราศรัยเมื่อช่วงดึกของคืนที่ผ่านมา (เวลาประมาณ 01.00 น.) ว่าขอให้ผู้ชุมนุมสบายใจและคลายความเคร่งเครียด เพราะจะไม่มีการสลายการชุมนุมในช่วง 2-3 วันนี้ เนื่องจากจะมีการเจรจากัน โดยได้รับการประสานงานจากทูตต่างประเทศให้มีการเจรจา แต่ยืนยันว่าจะไม่เจรจากับนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และขอให้ผู้ชุมนุมยืนหยัดในการไม่ใช้อาวุธใดตอบโต้รัฐ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ให้ข้อมูลร่วมกัน