แดงเชียงใหม่

กราบสวัสดี พี่น้องทุกๆท่านที่เข้ามาเยี่ยมเยือน Blog นปช.แดงเชียงใหม่ ขอเรียนชี้แจงสักนิดว่า เรา ”แดงเจียงใหม่” เป็นกลุ่มคนชาวเจียงใหม่ที่เคารพรัก กติกาประชาธิปไตย ต่อสู้และต่อต้านเผด็จการทุกรูปแบบ อยากเห็นประเทศชาติภายภาคหน้า มีความเจริญ ประชาชน รุ่นลูกหลานของเราอยู่อาศัยอย่างร่มเย็นเป็นสุขในประเทศของพวกเราเอง ไม่มีกลุ่มอภิสิทธิ์ชนกลุ่มใดมาสูบเลือดเนื้อ แอบอ้างบุญคุณเฉกเช่นในยุคนี้ที่พวกเราเห็น การที่จะได้รับในสิ่งที่มุ่งหวังก็ต้องมีการต่อสู้แสดงกำลังให้สังคมได้รับรู้ และเพื่อที่จะให้กลุ่มบุคคลที่มีอำนาจในปัจจุบันได้เข้าใจในสังคมที่ก้าวหน้าเปลี่ยนแปลงไป ไม่อาจฝืนต่อกระแสการพัฒนาของโลก การต่อสู้ร่วมกับผองชนทั่วประเทศในครั้งนี้ เรา " แดงเจียงใหม่ " ได้ร่วมต่อสู้ทุกรูปแบบ และ ในรูปแบบที่ท่านได้เข้ามาร่วมอยู่นี้ คือการเผยแพร่ข่าวสารต่อสังคม

เรา " แดงเจียงใหม่ " ขอเชิญชวนร่วมกันสร้างขวัญ และกำลังใจให้เพื่อนพ้องน้องพี่ร่วมกัน


"อันประชาสามัคคีมีจัดตั้ง
เป็นพลังแกร่งกล้ามหาศาล
แสนอาวุธแสนศัตรูหมู่อันธพาล
ไม่อาจต้านมวลมหาประชาชน"

.

วันจันทร์ที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2553

"รัฐบาล ใหม่เข้าสู่อำนาจภายใต้รัฐธรรมนูญที่เขียนขึ้นโดยทหารไม่มีวัน ที่จะมีเสถียรภาพ" ซูฉี หยันรัฐบาลมาร์ค


Sun, 04/25/2010 - 06:41 | by Loginname

อองซาน ซูฉี ชี้ไทยคือตัวอย่างวิกฤตเสถียรภาพรัฐบาลที่อยู่ใต้รัฐธรรมนูญโดยทหาร
Sun, 2010-04-25 00:20

เสตรทไทม์รายงานโดยอ้างการนำเสนอของ AFP ว่านางอองซาน ซูฉี ผู้นำพรรคฝ่ายค้านของพม่า วิพากษ์วิกฤตการเมืองไทยเป็นสิ่งสะท้อนว่ารัฐธรรมนูญที่ถูกเขียนโดยทหารทำ ให้รัฐบาลขาดเสถียรภาพ พร้อมวิจารณ์การรัฐประหารปี 2549 ว่าเป็นการยึดอำนาจจากอดีตนายกรัฐมนตรีทักษิณ ชินวัตร ซึ่งเป็นผู้นำที่ได้รับการเลือกตั้ง

ย่างกุ้ง-วิกฤตการเมืองไทยได้แสดงให้เห็นแล้วว่า รัฐธรรมนูญที่เขียนขึ้โดยทหารนั้นไม่สามารถนำมาซึ่งเสถียรภาพได้ นางอองซาน ซูฉี ผู้นำฝ่ายค้านของพม่ากล่าวกับสมาชิกพรรคเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

รัฐบาลทหารพม่า ซึ่งปกครองประเทศมาเป็นเวลากว่าครึ่งศตวรรษ ได้สร้างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ขึ้นมาเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของโรดแมปประชาธิปไตย ซึ่งรวมถึงการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นในปีนี้

ทั้งนี้ แผนการเลือกตั้งในพม่าถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางและมีถูกบอยคอตจาก พรรคของเอ็นแอลดี ซึ่งนำโดยนางซูฉี (ซึ่งจะต้องขับหัวหน้าพรรคออกหากอยากเข้าร่วมในการเลือกตั้ง)

ยัน วิน โฆษกพรรคเอ็นแอลดีแถลงในการพบปะกับนางซูจีในการประชุมพรรคเมื่อวันเสาร์ที่ ผ่านมาว่า นางซูจีได้ถกถึงสถานการณ์ในประเทศไทยซึงประสบกับความเสียหายอย่างต่อเนื่อง จากการรัฐประหารเมื่อปี 2549 ซึ่งโค่นอดีตนายกรัฐมนตรีทักษิณ ชินวัตรลง

"รัฐบาลใหม่เข้าสู่อำนาจภายใต้รัฐธรรมนูญที่เขียนขึ้นโดยทหารไม่มีวันที่ จะมีเสถียรภาพ" ยัน วิน อ้างคำกล่าวของนางซูฉี "เราไม่ต้องไปมองอื่นไกล แค่มองประเทศไทยก็พอ" นางซูฉีกล่าวและว่า "ทักษิณคือผู้นำที่ได้รับการเลือกตั้ง ทหารยึดอำนาจจากผู้ที่ได้รับการเลือกตั้ง รัฐธรรมนูญถูกเขียนขึ้นโดยทหาร แล้วจะเกิดอะไรขึ้นกับรัฐบาลคณะแรก? มันจะไม่มีเสถียรภาพ นี่เป็นผลจากการที่รัฐธรรมนูญถูกเขียนขึ้นโดยทหาร" นางซูฉีกล่าว

ยัน วิน ระบุว่า นางซูฉีไม่ได้ให้ความเห็นเกี่ยวกับความขัดแย้งทางการเมืองไทยที่เกิดขึ้นว่า เป็นเรื่องถูกหรือผิดที่ฝ่ายคนเสื้อแดงซึ่งเป็นผู้นิยมทักษิณชุมนุมขับไล่ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ

................................................................................................................................................

ลองหาอ่านดูนะจ๊ะ..นี่ขนาด ออง ซาน ซูฉี..โดนทหารพม่ากักตัวนะ..โดนเขาเล่นนิ่มๆเลย..

ตอนเป็นนายกฯใหม่ๆเห็นโชว์เพาว์เรื่องพม่าซะเต็มพิกัด..วันนี้เขาเลย ประจานไปทั่วโลกเลย

แล้วอองซานซูฉีพูดซะด้วย..เป็นไงล่ะ มาร์ค..

เขาเอารัฐบาลไทยเป็นตัวอย่างที่จะชี้ให้ชาวโลกเห็นกันแล้วว่า รัฐบาลที่มาจากทหารอ่ะ

ไม่มีทางปกครองประเทศให้อย่างสงบสุขได้หรอก..เพราะไม่ใช่เจตนารมณ์ของคน ส่วนใหญ่ของประเทศ..

แสบดีจริงๆบทความนี้..ขอไม่เอาที่มามาแสดงนะจ๊ะ..ได้มาจาก facebook จ้า..ที่เอามาจาก ประชาไท อีกทีนึง..

จากคุณ : เด็กวัดนาวง
เขียนเมื่อ : 25 เม.ย. 53 02:29:17 A:183.88.113.233 X

http://www.pantip.com/cafe/rajdumnern/topic/P9167529/P9167529.html

1 ความคิดเห็น:

 1. "ซูจี" ชี้รธน.ทหารจะทำให้รบ.ไร้เสถียรภาพ แนะดูไทยหลัง19กันยาเป็นตัวอย่าง (มติชน 25 เมษา 53)

  Sun, 04/25/2010 - 07:34 | by หอมแดง
  สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า นางออง ซาน ซูจี ผู้นำพรรคสันนิบาตแห่งชาติเพื่อประชาธิปไตย (เอ็นแอลดี) ของประเทศพม่า ได้แสดงจุดยืนวิพากษ์วิจารณ์รัฐธรรมนูญฉบับใหม่ และการเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นภายในปีนี้ของรัฐบาลทหารพม่า โดยเปรียบเทียบกับสถานการณ์ทางการเมืองที่เกิดขึ้นในประเทศไทย
  ที่ผ่านมา พรรคเอ็นแอลดีได้แสดงจุดยืนต่อต้านรัฐธรรมนูญของรัฐบาลทหารและการเลือกตั้ง ครั้งใหม่ ซึ่งทางพรรคจะสามารถเข้าร่วมได้ก็ต่อเมื่อต้องขับนางซูจีออกจากพรรคเสียก่อน ล่าสุดนายยาน วิน โฆษกพรรคเอ็นแอลดี ได้แถลงว่าจากการประชุมร่วมกับนางซูจีครั้งล่าสุดในวันที่ 24 เมษายน เธอได้อภิปรายถึงสถานการณ์ทางการเมืองที่เกิดขึ้นในประเทศไทย ซึ่งประสบกับหายนะหลังจากกองทัพก่อรัฐประหารเมื่อวันที่ 19 กันยายน 2549 เพื่อขับไล่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี
  "รัฐบาลใหม่ที่ขึ้นมามีอำนาจภายใต้รัฐธรรมนูญซึ่งเขียนโดยกองทัพนั้นจะ ไม่มีทางมีเสถียรภาพ ไม่ต้องดูอื่นไกล เราดูแค่สถานการณ์ในไทยก็ได้ ทักษิณคือผู้ที่ประชาชนเลือกตั้งเข้ามา แต่กองทัพกลับยึดอำนาจจากคนที่ชนะการเลือกตั้ง แล้วรัฐธรรมนูญก็ถูกเขียนขึ้นมาใหม่โดยทหาร" นายยาน วิน อ้างคำกล่าวของนางซูจี
  "หลังจากนั้น อะไรเกิดขึ้นกับรัฐบาลชุดแรกภายใต้รัฐธรรมนูญใหม่ของไทย? รัฐบาลชุดนั้นไร้เสถียรภาพ นี่คือผลที่เกิดขึ้นจากรัฐธรรมนูญที่เขียนขึ้นโดยกองทัพ" นางซูจีกล่าวในที่ประชุม
  อย่างไรก็ตาม โฆษกพรรคเอ็นแอลดีระบุว่า นางซูจีไม่ได้แสดงความเห็นว่ากลุ่มการเมืองใดคือฝ่ายถูกและฝ่ายผิดใน เหตุการณ์ความขัดแย้งที่กำลังเกิดขึ้นในประเทศไทยซึ่งกลุ่มคนเสื้อแดงทีี่ สนับสนุนพ.ต.ท.ทักษิณ ได้ออกมาเรียกร้องให้นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ประกาศยุบสภา

  http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1272131920&grpid=03&catid=

  ตอบลบ

ผู้ให้ข้อมูลร่วมกัน