แดงเชียงใหม่

กราบสวัสดี พี่น้องทุกๆท่านที่เข้ามาเยี่ยมเยือน Blog นปช.แดงเชียงใหม่ ขอเรียนชี้แจงสักนิดว่า เรา ”แดงเจียงใหม่” เป็นกลุ่มคนชาวเจียงใหม่ที่เคารพรัก กติกาประชาธิปไตย ต่อสู้และต่อต้านเผด็จการทุกรูปแบบ อยากเห็นประเทศชาติภายภาคหน้า มีความเจริญ ประชาชน รุ่นลูกหลานของเราอยู่อาศัยอย่างร่มเย็นเป็นสุขในประเทศของพวกเราเอง ไม่มีกลุ่มอภิสิทธิ์ชนกลุ่มใดมาสูบเลือดเนื้อ แอบอ้างบุญคุณเฉกเช่นในยุคนี้ที่พวกเราเห็น การที่จะได้รับในสิ่งที่มุ่งหวังก็ต้องมีการต่อสู้แสดงกำลังให้สังคมได้รับรู้ และเพื่อที่จะให้กลุ่มบุคคลที่มีอำนาจในปัจจุบันได้เข้าใจในสังคมที่ก้าวหน้าเปลี่ยนแปลงไป ไม่อาจฝืนต่อกระแสการพัฒนาของโลก การต่อสู้ร่วมกับผองชนทั่วประเทศในครั้งนี้ เรา " แดงเจียงใหม่ " ได้ร่วมต่อสู้ทุกรูปแบบ และ ในรูปแบบที่ท่านได้เข้ามาร่วมอยู่นี้ คือการเผยแพร่ข่าวสารต่อสังคม

เรา " แดงเจียงใหม่ " ขอเชิญชวนร่วมกันสร้างขวัญ และกำลังใจให้เพื่อนพ้องน้องพี่ร่วมกัน


"อันประชาสามัคคีมีจัดตั้ง
เป็นพลังแกร่งกล้ามหาศาล
แสนอาวุธแสนศัตรูหมู่อันธพาล
ไม่อาจต้านมวลมหาประชาชน"

.

วันศุกร์ที่ 16 เมษายน พ.ศ. 2553

ราย ละเอียดคอมมานโดบุกจับแกนนำ
เพิ่งฟังแกนนำจบก็เรียบเรียงเขียนเรื่อง

เมื่อ เช้า อริสมันต์ แรมโบ้ เจ๋งดอกจิก พายัพ ปั้นเกตุ และอีก 2 คนจำชื่อไม่ได้ หลังจากปราศรัยกันทั้งคืนแล้ว ก็ตกลงกันว่าวันนี้จะไปยื่นหนังสือถึงสถานีวิทยุต่าง ๆ เพื่อให้เขาช่วยเปิดเผยถึงเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่ทางรัฐบาลทำกับประชาชน จึงพากันแต่งตัวใส่สูทรอย่างดี ไปนั่งคุยปรึกษากันที่โรงแรม เคซีปาร์ค นั่งได้ไม่กี่นาที ก็มีไอ้โม่งพร้อมอาวุธปืนยาวครบมือหลายสิบนายกรูกันเข้าไป 6 สหายจึงเผ่นขึ้นชั้นบน

5 สหาย เข้าไปหลบในห้องหนึ่งที่ชั้น 3 ส่วนอริสมันต์แยกตัวไปหลบอีกห้องหนึ่ง (377) ทำการติดต่อกับกลุ่มเสื้อแดงให้ไปช่วยเหลือ ขณะที่กำลังรออยู่นั้น ตำรวจคอมมานโดก็วิ่งขึ้นไปตรวจตามห้องต่าง ๆ เมื่อสงสัยว่าอริสมันต์อยู่ห้อง 377 ก็ถีบประตูโยนระเบิดควันเข้าไป อริสมันกระโดดยันประตูและล็อคกลอนประตูให้แน่นหนาอีกครั้ง ทางตำรวจก็ถีบประตูพร้อมโยนลูกระเบิดเข้าไปอีก พร้อมยิงปืนเข้าไปอีก 1 นัด

อริสมันต์หนีออกทางหน้าต่าง ได้สายไฟเส้นใหญ่ก็โรยตัวจากชั้น 3 ลงสู่พื้น วิ่งไปหากลุ่มเสื้อแดงซึ่งมากันร่วม 1000 คน แล้วเข้าไปเจรจากับตำรวจ ยื่นคำขาดให้ตำรวจยุติการจับแกนนำเดี๋ยวนี้

ฝ่ายกลุ่ม เสื้อแดงเมื่อมาถึงก็พากันเข้าไปในโรงแรม ได้ต่อสู้กับตำรวจ การ์ดคนหนึ่งถูกตำรวจยิงบาดเจ็บสาหัส

เมื่อตำรวจเห็นว่าแดงมากัน มากแล้ว ไม่สามารถดำเนินการได้ก็ยุติการดำเนินการ เสื้อแดงจึงจับตำรวจเป็นตัวประกัน พากันกลับราชประสงค์ด้วยความปลอดภัยครบทุกคน

กำลังตำรวจไปจับแกนนำ ครั้งนี้มีจำนวน 300 นาย มีอาวุธครบมือทุกคน
เหตุการณ์เกิดประมาณ 11 โมงกว่าครับ

คอ มานโดบุกเอสซี ปาร์คบุกจับ 5แกนนำ นปช.เหลว "อริสมันต์" โรยตัวหนีคอมานโดบุกเอสซี ปาร์คบุกจับ 5แกนนำ นปช.เหลว "อริสมันต์" โรยตัวหนี ตร.เสียท่าถูกล็อคเป็นตัวประกัน4นาย

รายงาน ข่าวล่าสุดแจ้งว่า
ตำรวจหน่วยคอมานโดได้บุกเข้าโรงแรม เอสซี ปาร์ค ถนนพระราม 9
เพื่อจับกุมตัวนายอริสมันต์ พงศ์เรืองรอง นายสุภรณณ์ อัตถาวงศ์ นายพายัพ ปั้นเกตุ นายวันชนะ เกิดดี
และเจ๋ง ดอกจิก ทำให้กลุ่มเสิ้อแดงที่อยู่รอบๆโรงแรมฮือล้อมบริเวณรอบและบุกเข้าในโรงแรม เช่นกันอย่างไรก็ตาม
นายอริสมันต์ได้โรยตัวหนีจาก ระเบียงชั้นสามของโรงแรมโดยมีกลุ่มเสื้อแดงรอรับอยู่เบื้องล่าง
และนำตัว ไปขึ้นหลังคารถเวทีปราศรัยนอกจากนั้นยังมีกระแสข่าวว่า ในที่สุดแกนนำ นปช.ทั้งหมดไม่ได้ถูกจับกุม และสามารถกลับไปที่เวทีราชประสงค์ได้
ขณะเดียวกันสามารถจับกุมตัวนาย ตำรวจชั้นสัญญาบัตร 4-5นายยศ พ.ต.ท.
และนายร้อยตำรวจไปเป็นตัวประกันและ นำตัวไปที่สี่แยกราชประสงค์ด้วยทั้งนี้ มีรายงานแจ้งว่า เมื่อเวลาประมาณ 10.45 น. ที่กลุ่มคนเสื้อแดงได้จับกุมเจ้าหน้าที่ตำรวจซึ่งเป็นชุดที่เข้าไปบุกจับตัว แกนนำที่โรงแรมเอสซีปาร์ค หนึ่งในนั้นคือ พล.ต.ต.สุเมธ เรืองสวัสดิ์ รอง ผบช.น. โดยรายงานข่าวระบุว่า สภาพของ
พล.ต.ต.สุเมธ อยู่ในสภา อ่อนล้า พร้อมกับพยายามทำร้าย แต่ก็ถูกแกนนำบางคนห้ามไว้
ด้านตำรวจ ปจ.ก็พยามยามที่จะเข้าช่วยเหลือ
แต่ก็ไม่สามารถช่วยเหลือได้ ทำให้กลุ่มผู้ชุมนุมได้นำตัวไป เพื่อใช้ในการต่อรองไม่ให้จับกุมแกนนำ


http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1271388550&grpid=00&catid=


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ให้ข้อมูลร่วมกัน