แดงเชียงใหม่

กราบสวัสดี พี่น้องทุกๆท่านที่เข้ามาเยี่ยมเยือน Blog นปช.แดงเชียงใหม่ ขอเรียนชี้แจงสักนิดว่า เรา ”แดงเจียงใหม่” เป็นกลุ่มคนชาวเจียงใหม่ที่เคารพรัก กติกาประชาธิปไตย ต่อสู้และต่อต้านเผด็จการทุกรูปแบบ อยากเห็นประเทศชาติภายภาคหน้า มีความเจริญ ประชาชน รุ่นลูกหลานของเราอยู่อาศัยอย่างร่มเย็นเป็นสุขในประเทศของพวกเราเอง ไม่มีกลุ่มอภิสิทธิ์ชนกลุ่มใดมาสูบเลือดเนื้อ แอบอ้างบุญคุณเฉกเช่นในยุคนี้ที่พวกเราเห็น การที่จะได้รับในสิ่งที่มุ่งหวังก็ต้องมีการต่อสู้แสดงกำลังให้สังคมได้รับรู้ และเพื่อที่จะให้กลุ่มบุคคลที่มีอำนาจในปัจจุบันได้เข้าใจในสังคมที่ก้าวหน้าเปลี่ยนแปลงไป ไม่อาจฝืนต่อกระแสการพัฒนาของโลก การต่อสู้ร่วมกับผองชนทั่วประเทศในครั้งนี้ เรา " แดงเจียงใหม่ " ได้ร่วมต่อสู้ทุกรูปแบบ และ ในรูปแบบที่ท่านได้เข้ามาร่วมอยู่นี้ คือการเผยแพร่ข่าวสารต่อสังคม

เรา " แดงเจียงใหม่ " ขอเชิญชวนร่วมกันสร้างขวัญ และกำลังใจให้เพื่อนพ้องน้องพี่ร่วมกัน


"อันประชาสามัคคีมีจัดตั้ง
เป็นพลังแกร่งกล้ามหาศาล
แสนอาวุธแสนศัตรูหมู่อันธพาล
ไม่อาจต้านมวลมหาประชาชน"

.

วันเสาร์ที่ 3 เมษายน พ.ศ. 2553

ยก3ปลดแอกอำมาตย์ รวมพลย่านราชประสงค์

เพื่อ อนาคตที่ไม่มืดมนเหมือนวันนี้-คุณแม่เสื้อแดงอุ้มลูกน้อยที่หลับ ไม่รู้เรื่องซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์ที่ผู้เป็นพ่อขับ พร้อมชูนิ้วเป็นสัญลักษณ์แห่งชัยชนะ ครอบครัวนี้เข้าร่วมขบวนนปช.ไปชุมนุมที่ราชประสงค์ ย่านธุรกิจสำคัญใจกลางกรุงเทพฯ เพื่อกดดันให้รัฐบาลยุบสภา จัดการเลือกตั้งใหม่ (ภาพข่าว:AP)
โดย ทีมข่าวไทยอีนิวส์
3 เมษายน 2553

ยก ที่ 3-พระสงฆ์ขึ้นเวทีเสื้อแดงเพื่อให้พรการต่อสู้ของประชาชนไทย ประสบชัยชนะ โดยสงบสันติ ทั้งนี้การเคลื่อนขบวนวันนี้แบ่งเป็น2ส่วน ขบวนแรกเป็นทัพรถไปยังถนนวิภาวดีน อีกขบวนเป็นทัพเดินไปยังย่านราชประสงค์ และนัดหมายคนกรุงเทพฯออกมาชุมนุมที่ย่านราชประสงค์ (ภาพข่าว:
REUTERS)แกน นำนปช.ได้ประกาศในเวลา 10.00 น.ที่เวทีชุมนุมผ่านฟ้า ถึงการเคลื่อนขบวนประท้วงในวันนี้ ว่าได้แบ่งเป็น 2 ขบวน

-ขบวนแรก เป็นทัพรถ ไปยังถนนวิภาวดีทั้งสาย
-ขบวนที่สองเป็นทัพคนเดิน มุ่งเป้าไปยังย่านราชประสงค์ จึงขอนัดหมายคนกรุงเทพฯที่จะเข้าร่วมชุมนุมพบกันที่ย่านราชประสงค์

นาย ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ประกาศว่า ในวันพรุ่งนี้ทั้ง2ขบวนจะมารวมพลกัน แต่ไม่ได้เปิดเผยว่า ทำไมจึงไปที่ 2 จุดดังกล่าว และจะไปชุมนุมที่ราชประสงค์นานแค่ไหน

นายจตุพร พรหมพันธ์ ประกาศว่านี่ไม่ใช่สงครามครั้งสุดท้าย แต่เราจะต่อสู้ต่อไปจนกว่าจะชนะ และยังได้กล่าวหาว่าได้ยินข่าวนายเนวินอาจจะจัดตั้งแดงเทียมเพื่อก่อเหตุ รุนแรง เปิดทางให้ศอ.รส.ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินเพื่อปราบปรามประชาชน

นาย แพทย์เหวง โตจิราการ ได้แจ้งให้ผู้ชุมนุมเตรียมขวดน้ำพลาสติกเปล่าไปเพื่อเคาะกับพื้นให้กระหึ่ม ไปไกลนับ10กิโลเมตร ขานรับกับคำว่า"ยุบสภา" โดยเป็นสัญลักษณ์ที่ประชาชนเคยใช้ในการประท้วงสมัยพฤษภาทมิฬ

พล.ต.ต.ภาณุ เกิดลาภผล รองผู้บังคับการตำรวจจราจร คาดการณ์ว่าเสื้อแดงน่าจะตั้งเวทีและค้างคืนที่ราชประสงค์ ซึ่งก็สอดคล้องกับโฆษกเวทีเสื้อแดงประกาศเวลา11.30น.จะนอนค้างคืนที่ราช ประสงค์

พ.อ.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษก ศอ.รส.เปิดเผยว่า จะมีการประชุมเพื่อหามติใช้กฎหมายบังคับให้ผู้ชุมนุมคืนพื้นที่ราชประสงค์ บางส่วน โดยอาจใช้รถยกนำผู้ชุมออกเพื่อไม่ให้รถติด แต่จะเริ่มต้นจากการเจรจาก่อน ยังไม่ได้คิดจะสลายการชุมนุมทันที

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ให้ข้อมูลร่วมกัน