แดงเชียงใหม่

กราบสวัสดี พี่น้องทุกๆท่านที่เข้ามาเยี่ยมเยือน Blog นปช.แดงเชียงใหม่ ขอเรียนชี้แจงสักนิดว่า เรา ”แดงเจียงใหม่” เป็นกลุ่มคนชาวเจียงใหม่ที่เคารพรัก กติกาประชาธิปไตย ต่อสู้และต่อต้านเผด็จการทุกรูปแบบ อยากเห็นประเทศชาติภายภาคหน้า มีความเจริญ ประชาชน รุ่นลูกหลานของเราอยู่อาศัยอย่างร่มเย็นเป็นสุขในประเทศของพวกเราเอง ไม่มีกลุ่มอภิสิทธิ์ชนกลุ่มใดมาสูบเลือดเนื้อ แอบอ้างบุญคุณเฉกเช่นในยุคนี้ที่พวกเราเห็น การที่จะได้รับในสิ่งที่มุ่งหวังก็ต้องมีการต่อสู้แสดงกำลังให้สังคมได้รับรู้ และเพื่อที่จะให้กลุ่มบุคคลที่มีอำนาจในปัจจุบันได้เข้าใจในสังคมที่ก้าวหน้าเปลี่ยนแปลงไป ไม่อาจฝืนต่อกระแสการพัฒนาของโลก การต่อสู้ร่วมกับผองชนทั่วประเทศในครั้งนี้ เรา " แดงเจียงใหม่ " ได้ร่วมต่อสู้ทุกรูปแบบ และ ในรูปแบบที่ท่านได้เข้ามาร่วมอยู่นี้ คือการเผยแพร่ข่าวสารต่อสังคม

เรา " แดงเจียงใหม่ " ขอเชิญชวนร่วมกันสร้างขวัญ และกำลังใจให้เพื่อนพ้องน้องพี่ร่วมกัน


"อันประชาสามัคคีมีจัดตั้ง
เป็นพลังแกร่งกล้ามหาศาล
แสนอาวุธแสนศัตรูหมู่อันธพาล
ไม่อาจต้านมวลมหาประชาชน"

.

วันจันทร์ที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2553

แผน "วีระ" สกัดแดงทั้งแผ่นดิน


www.go6tv.com แหล่ง ข่าวระดับแกนนำพรรคเพื่อไทย แจ้งถึงเบื้องหลังกรณีที่ พล.ต.สนั่น ขจรประศาสน์ รองนายกรัฐมนตรี และประธานที่ปรึกษาพรรคชาติไทยพัฒนาเดินสายพูดคุยกับแกนนำกลุ่มการเมือง ต่างๆ รวมถึง พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เพื่อสร้างความปรองดอง ว่ากรณีดังกล่าวเกิดจากการที่นายวีระ มุสิกพงศ์ แกนนำคนเสื้อแดง ติดต่อไปยัง พล.ต.สนั่น ซึ่งมีความสัมพันธ์ที่ดีมาตั้งแต่สมัยที่สังกัดพรรคประชาธิปัตย์ เพื่อให้พล.ต.สนั่นเดินหน้าแผนปรองดอง โดยชั้นแรกคือ การเข้าเยี่ยมนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ และแกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ที่ถูกขังอยู่ในเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร เนื่องจากนายวีระเชื่อว่า พล.ต.สนั่นจะสามารถช่วยเหลือนายณัฐวุฒิ และแกนนำสายพิราบในเรือนจำออกมาได้ เพื่อคานอำนาจกับนายจตุพรสายฮาร์ดคอร์ ขณะนี้นายจตุพรเป็นแกนนำหลักเพียงคนเดียวที่ไม่ถูกคุมขัง


" สาเหตุที่นายวีระต้องประสานไปยัง พล.ต.สนั่น เพราะวงแกนนำ นปช.แตกออกเป็น 2 ฝ่าย คือฝ่ายของนายวีระ และฝ่ายของนายจตุพร ซึ่งทั้ง 2 ฝ่ายนี้มีแนวคิดที่ไม่ตรงกัน นายวีระเลยต้องการให้แกนนำ โดยเฉพาะนายณัฐวุฒิที่มีแนวคิดขับเคลื่อนทางมวลชนที่ไม่รุนแรงเท่านายจตุพร ออกมาคานอำนาจของนายจตุพรที่เน้นแนวทางฮาร์ดคอร์ " แหล่งข่าวกล่าว

แหล่ง ข่าวกล่าวว่า สำหรับตัว พล.ต.สนั่นนั้น หวังว่าหากตัวเองสามารถผลักดันแนวทางปรองดองได้สำเร็จ จะเป็นที่ยอมรับของคนทุกฝ่ายทั้งเสื้อเหลืองและเสื้อแดง หากมีรัฐบาลแห่งชาติเกิดขึ้นในอนาคต พล.ต.สนั่นมีสิทธิที่จะได้รับการเสนอชื่อเป็นนายกรัฐมนตรี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ให้ข้อมูลร่วมกัน