แดงเชียงใหม่

กราบสวัสดี พี่น้องทุกๆท่านที่เข้ามาเยี่ยมเยือน Blog นปช.แดงเชียงใหม่ ขอเรียนชี้แจงสักนิดว่า เรา ”แดงเจียงใหม่” เป็นกลุ่มคนชาวเจียงใหม่ที่เคารพรัก กติกาประชาธิปไตย ต่อสู้และต่อต้านเผด็จการทุกรูปแบบ อยากเห็นประเทศชาติภายภาคหน้า มีความเจริญ ประชาชน รุ่นลูกหลานของเราอยู่อาศัยอย่างร่มเย็นเป็นสุขในประเทศของพวกเราเอง ไม่มีกลุ่มอภิสิทธิ์ชนกลุ่มใดมาสูบเลือดเนื้อ แอบอ้างบุญคุณเฉกเช่นในยุคนี้ที่พวกเราเห็น การที่จะได้รับในสิ่งที่มุ่งหวังก็ต้องมีการต่อสู้แสดงกำลังให้สังคมได้รับรู้ และเพื่อที่จะให้กลุ่มบุคคลที่มีอำนาจในปัจจุบันได้เข้าใจในสังคมที่ก้าวหน้าเปลี่ยนแปลงไป ไม่อาจฝืนต่อกระแสการพัฒนาของโลก การต่อสู้ร่วมกับผองชนทั่วประเทศในครั้งนี้ เรา " แดงเจียงใหม่ " ได้ร่วมต่อสู้ทุกรูปแบบ และ ในรูปแบบที่ท่านได้เข้ามาร่วมอยู่นี้ คือการเผยแพร่ข่าวสารต่อสังคม

เรา " แดงเจียงใหม่ " ขอเชิญชวนร่วมกันสร้างขวัญ และกำลังใจให้เพื่อนพ้องน้องพี่ร่วมกัน


"อันประชาสามัคคีมีจัดตั้ง
เป็นพลังแกร่งกล้ามหาศาล
แสนอาวุธแสนศัตรูหมู่อันธพาล
ไม่อาจต้านมวลมหาประชาชน"

.

วันศุกร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2553

ทักษิณ”โต้กลับ”รัฐบาลไทยหัวหน้านักข่าวรอยเตอร์เอเชีย นายแอนดรูว์ มาร์แชล ได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับสมุดปกขาวของนายโรเบิร์ต อัมสเตอร์ดัม ในบล็อคของเขา หัวข้อเรือง ทักษิณโต้กลับ

นี่คือข้อความที่น่าสนใจในบล็อคของนายมาร์แชล

เอกสารนี้สมบูรณ์และมีการวิจัยค้นคว้าข้อเท็จจริงมาเป็นอย่างดี ข้อโต้แย้งซึ่งเต็มไปด้วยคุณภาพคง คงจะทำให้กลุ่มคนส่วนใหญ่ของประเทศไทยที่ชอบโต้แย้งประเด็นต่างๆด้วยข้อความ หยาบคายหรือวาจาผรุสวาทรู้สึกอายไม่น้อย

สมุกปกขาวเป็นเอกสารที่น่าอ่าน และเป็นสิ่งที่ท้าทายสำหรับผู้ที่ไม่เห็นด้วยกับเอกสารดังกล่าวที่จะตอบโต้ เอกสารดังกล่าวด้วยข้อเขียนที่มีคุณภาพเท่าเทียมกับเอกสารชิ้นนี้ โดยไม่แสดงโทสะและพ่นคำสาปแช่งที่ไร้ความหมายออกมา

นายมาร์แชลเขียนเริ่มต้นบทความว่า

สองเดือนหลังจากที่กองทัพไทยใช้กำลังเข้าสลายการชุมนุนของคนเสื้อแดงที่ แยกราชประสงค์ ทักษิณ ชันวัตร มหาเศรษฐีกิจการโทรคมนาคมและอดีตนายกรัฐมนตรีไทยผู้ลี้ภัยทางการเมืองได้ตอบ โต้การกระทำของรัฐบาลไทย

โดยทีมนักกฎหมายระหว่างประเทศของทักษิณ นำโดยนายโรเบิร์ต อัมสเตอร์ดัมจากสำนักกฎหมายอัมสเตอร์ดัม แอนด์ พีรอฟฟ์ได้เผยแพร่สมุดปกขาวความยาว 80หน้า อธิบายถึงต้นเหตุของปัญหาการเมืองไทย การขึ้นสู่และลงจากอำนาจของทักษิณ การเคลื่อนไหวของกลุ่มคนเสื้อแดงและเหลือง และความรุนแรงของการเข้าสลายการชุมนุมของคนเสื้องแดงในช่วงเดือนเมษายนและ พฤษภาคมที่ผ่านมา อันเป็นสาเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 90ราย และบาดเจ็บนับร้อยราย

อัมสเตอร์ดัมกล่าวว่าทักษิณได้มอบหมายให้สำนักงานกฎหมายของเขาเป็นที่ ปรึกษาทีมงานนักกฎหมายไทยในการแก้ต่างให้กับคนเสื้อแดงที่ถูกจับกลุ่มเมื่อ 2-3เดือนมานี้ ซึ่งสมุกปกขาวเป็นเอกสารส่วนหนึ่งที่แก้ต่างให้กับคนเสื้อแดง

สมุดปกขาวย้ำให้เห็นถึงความจำเป็นของการสืบสวนหาความจริงและผู้ ที่ต้องรับผิดจากการสลายการชุมนุม และการเลือกตั้งที่แท้จริงคือการเริ่มต้นของการสานฉันท์ที่แท้จริงและ ยั่งยืนของประเทศไทยนายอัมสเตอร์ดัมกล่าว

นอกจากนี้นายมาร์แชลยังกล่าวว่า

ศัตรูทางการเมืองของทักษิณถูกโจมตีอย่างรุมแรง ( ข้อความที่เด่นชัดคือพลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ถูกโจมตีอย่างรุนแรงและไม่ได้หมายความว่าข้อกล่าวหาดังกล่าวไม่เป็นความ จริง-ในชีวประวัติของพลเอกเปรม ติณสูลานนท์)

http://robertamsterdam.com/thai/?cat=5

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ให้ข้อมูลร่วมกัน