แดงเชียงใหม่

กราบสวัสดี พี่น้องทุกๆท่านที่เข้ามาเยี่ยมเยือน Blog นปช.แดงเชียงใหม่ ขอเรียนชี้แจงสักนิดว่า เรา ”แดงเจียงใหม่” เป็นกลุ่มคนชาวเจียงใหม่ที่เคารพรัก กติกาประชาธิปไตย ต่อสู้และต่อต้านเผด็จการทุกรูปแบบ อยากเห็นประเทศชาติภายภาคหน้า มีความเจริญ ประชาชน รุ่นลูกหลานของเราอยู่อาศัยอย่างร่มเย็นเป็นสุขในประเทศของพวกเราเอง ไม่มีกลุ่มอภิสิทธิ์ชนกลุ่มใดมาสูบเลือดเนื้อ แอบอ้างบุญคุณเฉกเช่นในยุคนี้ที่พวกเราเห็น การที่จะได้รับในสิ่งที่มุ่งหวังก็ต้องมีการต่อสู้แสดงกำลังให้สังคมได้รับรู้ และเพื่อที่จะให้กลุ่มบุคคลที่มีอำนาจในปัจจุบันได้เข้าใจในสังคมที่ก้าวหน้าเปลี่ยนแปลงไป ไม่อาจฝืนต่อกระแสการพัฒนาของโลก การต่อสู้ร่วมกับผองชนทั่วประเทศในครั้งนี้ เรา " แดงเจียงใหม่ " ได้ร่วมต่อสู้ทุกรูปแบบ และ ในรูปแบบที่ท่านได้เข้ามาร่วมอยู่นี้ คือการเผยแพร่ข่าวสารต่อสังคม

เรา " แดงเจียงใหม่ " ขอเชิญชวนร่วมกันสร้างขวัญ และกำลังใจให้เพื่อนพ้องน้องพี่ร่วมกัน


"อันประชาสามัคคีมีจัดตั้ง
เป็นพลังแกร่งกล้ามหาศาล
แสนอาวุธแสนศัตรูหมู่อันธพาล
ไม่อาจต้านมวลมหาประชาชน"

.

วันพุธที่ 29 กันยายน พ.ศ. 2553

ห้องสมุดแห่งชาติออสเตรเลียจัดสรรมุมพิเศษ โชว์ของที่ระลึกจากสงคราม "สี" ในประเทศไทย

วัตถุ สิ่งของที่ถูกผลิตขึ้นเพื่อใช้งานเฉพาะกิจภายในระยะเวลาสั้นๆ นั้น มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมดำรงอยู่ในตัวของมันเอง อย่างไรก็ตาม มันกับกลายเป็นของหายาก เนื่องจากไม่ได้ถูกเก็บสะสมโดยผู้คนทั่วไป หรือไม่ถูกเก็บรักษาไว้อย่างเหมาะสม


วัตถุ สิ่งของเหล่านั้นบ่งบอกถึงแง่มุมต่างๆ ในสังคม เช่น การเปลี่ยนผ่านทางสังคม, ความเห็นที่แตกต่างและขบวนการเคลื่อนไหวทางการเมือง, นโยบายของรัฐบาล, แฟชั่นตามกระแส ฯลฯ รวมทั้งยังบรรจุไว้ซึ่งความเข้าใจลึกซึ้งบางประการ ที่งานศึกษาวิจัยทั่วไปมักจะมองข้าม


ตั้งแต่เดือนกันยายนนี้ ถึงสิ้นเดือนตุลาคม ห้องสมุดแห่งชาติออสเตรเลีย จึงได้เก็บรวบรวมของที่ระลึกซึ่งเกิดจากความขัดแย้งทางการเมืองและสงครามสีในประเทศไทยที่ถูกผลิตขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ.2549 มาจัดแสดงในห้อง "เอเชี่ยน คอลเล็คชั่นส์"


ทั้งนี้ ห้องสมุดดังกล่าวยังรวบรวมนิตยสารของคนเสื้อแดงที่ถูกห้ามจำหน่ายในประเทศไทยมาจัดแสดงด้วย ได้แก่ วอยซ์ ออฟ ทักษิณ, ความจริงวันนี้, ไทย เรด นิวส์, เรด พาวเวอร์ และธงแดง

(ข้อ มูลจากเว็บล็อก "นวมณฑล" (นิว มันดาลา) ซึ่งจัดทำโดยกลุ่มนักวิชาการสาขาเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ศึกษา มหาวิทยาลัยแห่งชาติออสเตรเลีย)ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ให้ข้อมูลร่วมกัน