แดงเชียงใหม่

กราบสวัสดี พี่น้องทุกๆท่านที่เข้ามาเยี่ยมเยือน Blog นปช.แดงเชียงใหม่ ขอเรียนชี้แจงสักนิดว่า เรา ”แดงเจียงใหม่” เป็นกลุ่มคนชาวเจียงใหม่ที่เคารพรัก กติกาประชาธิปไตย ต่อสู้และต่อต้านเผด็จการทุกรูปแบบ อยากเห็นประเทศชาติภายภาคหน้า มีความเจริญ ประชาชน รุ่นลูกหลานของเราอยู่อาศัยอย่างร่มเย็นเป็นสุขในประเทศของพวกเราเอง ไม่มีกลุ่มอภิสิทธิ์ชนกลุ่มใดมาสูบเลือดเนื้อ แอบอ้างบุญคุณเฉกเช่นในยุคนี้ที่พวกเราเห็น การที่จะได้รับในสิ่งที่มุ่งหวังก็ต้องมีการต่อสู้แสดงกำลังให้สังคมได้รับรู้ และเพื่อที่จะให้กลุ่มบุคคลที่มีอำนาจในปัจจุบันได้เข้าใจในสังคมที่ก้าวหน้าเปลี่ยนแปลงไป ไม่อาจฝืนต่อกระแสการพัฒนาของโลก การต่อสู้ร่วมกับผองชนทั่วประเทศในครั้งนี้ เรา " แดงเจียงใหม่ " ได้ร่วมต่อสู้ทุกรูปแบบ และ ในรูปแบบที่ท่านได้เข้ามาร่วมอยู่นี้ คือการเผยแพร่ข่าวสารต่อสังคม

เรา " แดงเจียงใหม่ " ขอเชิญชวนร่วมกันสร้างขวัญ และกำลังใจให้เพื่อนพ้องน้องพี่ร่วมกัน


"อันประชาสามัคคีมีจัดตั้ง
เป็นพลังแกร่งกล้ามหาศาล
แสนอาวุธแสนศัตรูหมู่อันธพาล
ไม่อาจต้านมวลมหาประชาชน"

.

วันพุธที่ 29 กันยายน พ.ศ. 2553

พยานช่วยยุบพรรค ปชป. ที่แท้โจทก์เก่า "ทักษิณ"

ประทีป จรูญโรจน์

จากการตรวจสอบเบื้องต้นกรณีที่หม่อมหลวง ประทีป จรูญโรจน์ ได้เข้าเบิกความเป็นพยานช่วยเหลือพรรคประชาธิปัตย์ ปรากฏว่า อดีตผู้ว่าฯท่านนี้มีสายสัมพันธ์อันดีกับพรรคประชาธิปัตย์ โดยได้รับเลือกให้เป็นผู้ว่าในเขตภาคใต้บ่อยในชีวิตรายการ อาทิ

§ 21 ตุลาคม 2534 ปลัดจังหวัดประจวบคีรีขันธ์

§ 18 ตุลาคม2538 รองผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์

§ 18ตุลาคม 2542 รองผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร

§ 1 ตุลาคม 2543 ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร

§ 1 ตุลาคม 2545 ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี

จน เมื่อสมัยนายกฯ ทักษิณ ชินวัตร ได้มีการพัฒนาให้ผู้ว่าฯ ปรับตัวเองไปเป็น "ผู้ว่า CEO" ปรากฏว่าภายหลังการทดสอบ ก็ไม่ปรากฏชื่อของ ม.ล.ประทีป จรูญโรจน์ แต่กลับโดนเรียกเข้าไปดองไว้ในตำแหน่งผู้ตรวจราชการกระทรวงมหาดไทยเขต 5 สำนักงานปลัดกระทรวงเมื่อ 05 สิงหาคม 2546[1] ขณะนั้นพลเอก ชวลิต ยงใจยุทธ ดำรงตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรี และนายประมวล รุจนเสรี ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย และกำลังมีการขับเคลื่อนนโยบาย "ผู้ว่า CEO" อย่างเข้มข้น

ขอขอบคุณ ศูนย์ข้อมูลการเมืองไทย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ให้ข้อมูลร่วมกัน