แดงเชียงใหม่

กราบสวัสดี พี่น้องทุกๆท่านที่เข้ามาเยี่ยมเยือน Blog นปช.แดงเชียงใหม่ ขอเรียนชี้แจงสักนิดว่า เรา ”แดงเจียงใหม่” เป็นกลุ่มคนชาวเจียงใหม่ที่เคารพรัก กติกาประชาธิปไตย ต่อสู้และต่อต้านเผด็จการทุกรูปแบบ อยากเห็นประเทศชาติภายภาคหน้า มีความเจริญ ประชาชน รุ่นลูกหลานของเราอยู่อาศัยอย่างร่มเย็นเป็นสุขในประเทศของพวกเราเอง ไม่มีกลุ่มอภิสิทธิ์ชนกลุ่มใดมาสูบเลือดเนื้อ แอบอ้างบุญคุณเฉกเช่นในยุคนี้ที่พวกเราเห็น การที่จะได้รับในสิ่งที่มุ่งหวังก็ต้องมีการต่อสู้แสดงกำลังให้สังคมได้รับรู้ และเพื่อที่จะให้กลุ่มบุคคลที่มีอำนาจในปัจจุบันได้เข้าใจในสังคมที่ก้าวหน้าเปลี่ยนแปลงไป ไม่อาจฝืนต่อกระแสการพัฒนาของโลก การต่อสู้ร่วมกับผองชนทั่วประเทศในครั้งนี้ เรา " แดงเจียงใหม่ " ได้ร่วมต่อสู้ทุกรูปแบบ และ ในรูปแบบที่ท่านได้เข้ามาร่วมอยู่นี้ คือการเผยแพร่ข่าวสารต่อสังคม

เรา " แดงเจียงใหม่ " ขอเชิญชวนร่วมกันสร้างขวัญ และกำลังใจให้เพื่อนพ้องน้องพี่ร่วมกัน


"อันประชาสามัคคีมีจัดตั้ง
เป็นพลังแกร่งกล้ามหาศาล
แสนอาวุธแสนศัตรูหมู่อันธพาล
ไม่อาจต้านมวลมหาประชาชน"

.

วันพุธที่ 29 กันยายน พ.ศ. 2553

ที่สุดของ "ปรองดอง" ก็แค่ "สร้างหนังฉาย"


ที่ ทำเนียบรัฐบาล นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ผู้กำกับภาพยนต์ชั้นนำของเมืองไทยเข้าพบนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ที่ทำเนียบรัฐบาล เมื่อวันที่ 27 กันยายน ว่า เป็นการรวมตัวของผู้กำกับภาพยนต์มือดี ผู้กำกับมือรางวัล โดยจะใช้ความถนัดของตัวเอง ในการร่วมสร้างความปรองดอง ซึ่งมีแนวคิดที่จะทำหนังสั้น และได้เสนอเรื่องมายังสำนักงานปฏิรูปประเทศไทย ที่ตนดูแลอยู่ โดยในโครงการมีการคิดพอร์ตเรื่องหนังสั้นไว้ 11 เรื่อง อยากจะเสนอให้รัฐบาลสนับสนุน ประสานในการหาทุนหลัก ซึ่งไม่ใช่งบลับงบของรัฐบาล แต่จะของบจากเอกชนและรัฐวิสาหกิจ ซึ่งตนและนายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ที่ปรึกษานายกฯ ได้ประสานงานไปแล้ว

"คาด ว่าสัปดาห์หน้าจะคุยเรื่องหาทุน เมื่อเรียบร้อยจะเปิดกล้องทันที โดยหนังสั้นจะสามารถออกอากาศได้ในเดือนมกราคม 2554 ซึ่งจะประสานสถานีโทรทัศน์ที่จะเข้ามาเป็นสปอนเซอร์หลัก ให้เป็นผู้ฉายก่อนทั้งหมด 11 เรื่อง จากนั้นจะประสานกระทรวงศึกษาธิการและกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น ให้นำไปฉายให้กับนักศึกษาและประชาชนดูฟรี" นายสาทิตย์ กล่าว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ให้ข้อมูลร่วมกัน