แดงเชียงใหม่

กราบสวัสดี พี่น้องทุกๆท่านที่เข้ามาเยี่ยมเยือน Blog นปช.แดงเชียงใหม่ ขอเรียนชี้แจงสักนิดว่า เรา ”แดงเจียงใหม่” เป็นกลุ่มคนชาวเจียงใหม่ที่เคารพรัก กติกาประชาธิปไตย ต่อสู้และต่อต้านเผด็จการทุกรูปแบบ อยากเห็นประเทศชาติภายภาคหน้า มีความเจริญ ประชาชน รุ่นลูกหลานของเราอยู่อาศัยอย่างร่มเย็นเป็นสุขในประเทศของพวกเราเอง ไม่มีกลุ่มอภิสิทธิ์ชนกลุ่มใดมาสูบเลือดเนื้อ แอบอ้างบุญคุณเฉกเช่นในยุคนี้ที่พวกเราเห็น การที่จะได้รับในสิ่งที่มุ่งหวังก็ต้องมีการต่อสู้แสดงกำลังให้สังคมได้รับรู้ และเพื่อที่จะให้กลุ่มบุคคลที่มีอำนาจในปัจจุบันได้เข้าใจในสังคมที่ก้าวหน้าเปลี่ยนแปลงไป ไม่อาจฝืนต่อกระแสการพัฒนาของโลก การต่อสู้ร่วมกับผองชนทั่วประเทศในครั้งนี้ เรา " แดงเจียงใหม่ " ได้ร่วมต่อสู้ทุกรูปแบบ และ ในรูปแบบที่ท่านได้เข้ามาร่วมอยู่นี้ คือการเผยแพร่ข่าวสารต่อสังคม

เรา " แดงเจียงใหม่ " ขอเชิญชวนร่วมกันสร้างขวัญ และกำลังใจให้เพื่อนพ้องน้องพี่ร่วมกัน


"อันประชาสามัคคีมีจัดตั้ง
เป็นพลังแกร่งกล้ามหาศาล
แสนอาวุธแสนศัตรูหมู่อันธพาล
ไม่อาจต้านมวลมหาประชาชน"

.

วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2553

ขอเปิดโปงแผนการชั่ว


ข่าวนี้หลุดมาจากหน่วยงานความมั่นคงนะคะขอไม่บอกว่าหน่วยไหนเพื่อความปลอดภัยของคนให้ข่าวค่ะ
ตอนนี้รัดถะบานได้มอบบโยบายให้กระทรวง สธ เร่งสร้างภาพเยียวยาคนเสื้อแดงในตจว โดยอ้างว่ามีปัญหาทางด้านจิตใจเนื่องจากผลกระทบจากการสลายการชุมนุมรปส โดยจะจัดเจ้าหน้าที่ไปพูดคุยแสดงความเห็นอกเห็นใจให้คำปรึกษาทางด้าน จิตวิทยา จุดประสงค์ที่แท้จริงคือการสืบข้อมูลเพื่อทำประวัติชาวเสื้อแดงในพื้นที่และ ฝ้าระวัง
แกนนำในแต่ละท้องถิ่นซึ่งทางรัฐเชื่อว่าเป็นหัวคะแนนของพรรคฝ่าย ตรงข้าม ในรายที่ไม่น่าไว้วางใจจะมีการจัดฉากให้เสียชีวิตโดนอุบตืเหตุหรือหนี้พนัน หรือชู้สาว ทั้งนี้เพื่อเป็นการตัดกำลังป้องกันไม่ให้กลับมาชุมนุมได้อีกทั้งยังเป็นการ ทำลายฐานเสียงเพื่อสลายกำลังของพรรคคู่แข่ง เป็นการเตรียมตัวไว้ก่อนในขณะที่รัฐบานไม่มั่นใจการโหวดงบประมาณที่กำลังจะ มีในอีกไม่นานนี้
อีกทั้งขณะนี้ได้มีการทำสงครามจิตวิทยาโดยให้ทหารเกณฑ์เขียนจมไปด่าญาติพี่ น้องของชา
วเสื้อแดงในตจวด้วยถ้อยคำหยายคายและมีการสาปแช่งด้วยข้อความอัน รุนแรงโดยทหารได้ที่อยู่และประวัติจากการพี่น้องที่ถูกนำคัวไปกักขังไว้ ตั้งแต่คราวสลายรปสผู้ที่ร่วมวางแผนมีอดีตอัยการผู้ชั่วร้ายซึ่งได้ดิบได้ ดีอกกทีวีแทบทุกวันและนายตำรวจใหญ่คนนึงที่หวังจะเป็นเบอร์หนึ่งของสตช นายตำรวจคนนี้เป็นผู้มีบทบาทอย่างมากในการวางแผนสลายการชุมนุมที่ผ่านมา กองกำลังชุดดำปลอมที่เข้ามาช่วยผู้ชุมนุมแต่ยิงเท่าไหร่ก็ไม่เคยถูกทหารก็ เป็นการจัดเตรียมของคนผู้นี้ ผู้ที่เข้าร่วมการชุมนุมอาจพอจำได้ถึงชายชุดดำกลุ่มหนึ่งที่คอยบอกการ์ดไม่ ให้ตอบโต้ทหารพวกเค้าจะจัดการเองกับคำพูดติดปากว่า "น้องไม่ต้อง พี่จัดการเอง" " น้องถอยไปอยู่ข้างหลังคอยยิงพลุขึ้นฟ้าให้หน่อย"
ขอประนามคนม่คิดแผนการนี้ขึ้นมาค่ะ

ขยายความต่อนิดนึงค่ะ กลุ่มชายชุดดำเมื่อวันที่ 10 เมยนั้นมีจริงๆและโจมตีทหารโดยตรงจำนวนนายทหารระดับผู้บังคับกองพันได้รับ บาดเจ็บมากกว่าจำนวนที่เป็นข่าวมากแต่จนปัจจุบันยังไม่เป็นที่เปิดเผยทั้ง ในทางลับและทางอ้อมว่าเป็นใครมาจากไหน ส่วนกองกำลังไม่ทราบฝ่ายที่มาช่วยผู้ชุมนุมที่ลาดหลุมแก้วนั้นก็มีจริงๆเป็น กองกำลังทหารอากาศไม่ทราบสังกัดแต่หลังจากนั้นดูเหมือนว่าจะยกเลิกภารกิจ ทั้งหมด จะสังเกตุได้ว่ากองกำลังชุดดำในช่วงแรกๆนั้นไม่มีการพูดจากับผู้ชุมนุมมาปฎิ บัติการแล้วก็สลายตัวไปแต่ในช่วงหลังๆจะมีการสื่อสารกับการ์ดตลอดเพื่อหลอก ให้ตายใจ ข่อสังเกตุอีกประการหนึงคือการโจมตีในช่วงหลังนั้นไม่เคยถูกเป้าหมายเลยแม้ แต่ครั้งเดียว
ส่วนตำรวจมะเขือเทศและทหารแตงโมนั้นมีจริงค่ะมีเป็นจำนวนมากแม้กระทั่งใน หน่วยรบพิเศษหรือนายทหารระดับครูฝึกก็มีจำนวนไม่น้อยที่เห็นใจชาวเสื้อแดง และเข้าร่วมการชุมนุมด้วยบ่อยครั้งแต่ไม่ใช่กลุ่มติดอาวุธค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ให้ข้อมูลร่วมกัน