แดงเชียงใหม่

กราบสวัสดี พี่น้องทุกๆท่านที่เข้ามาเยี่ยมเยือน Blog นปช.แดงเชียงใหม่ ขอเรียนชี้แจงสักนิดว่า เรา ”แดงเจียงใหม่” เป็นกลุ่มคนชาวเจียงใหม่ที่เคารพรัก กติกาประชาธิปไตย ต่อสู้และต่อต้านเผด็จการทุกรูปแบบ อยากเห็นประเทศชาติภายภาคหน้า มีความเจริญ ประชาชน รุ่นลูกหลานของเราอยู่อาศัยอย่างร่มเย็นเป็นสุขในประเทศของพวกเราเอง ไม่มีกลุ่มอภิสิทธิ์ชนกลุ่มใดมาสูบเลือดเนื้อ แอบอ้างบุญคุณเฉกเช่นในยุคนี้ที่พวกเราเห็น การที่จะได้รับในสิ่งที่มุ่งหวังก็ต้องมีการต่อสู้แสดงกำลังให้สังคมได้รับรู้ และเพื่อที่จะให้กลุ่มบุคคลที่มีอำนาจในปัจจุบันได้เข้าใจในสังคมที่ก้าวหน้าเปลี่ยนแปลงไป ไม่อาจฝืนต่อกระแสการพัฒนาของโลก การต่อสู้ร่วมกับผองชนทั่วประเทศในครั้งนี้ เรา " แดงเจียงใหม่ " ได้ร่วมต่อสู้ทุกรูปแบบ และ ในรูปแบบที่ท่านได้เข้ามาร่วมอยู่นี้ คือการเผยแพร่ข่าวสารต่อสังคม

เรา " แดงเจียงใหม่ " ขอเชิญชวนร่วมกันสร้างขวัญ และกำลังใจให้เพื่อนพ้องน้องพี่ร่วมกัน


"อันประชาสามัคคีมีจัดตั้ง
เป็นพลังแกร่งกล้ามหาศาล
แสนอาวุธแสนศัตรูหมู่อันธพาล
ไม่อาจต้านมวลมหาประชาชน"

.

วันพุธที่ 28 กรกฎาคม พ.ศ. 2553

นักข่าวพลเมือง: แดงพิษณุโลกแซยิดทักษิณ พร้อมทำบุญให้ผู้เสียชีวิตเหตุสลายชุมนุม

วันนี้ (26 ก.ค. 53) กลุ่มคนเสื้อแดงใน จ.พิษณุโลก ได้ร่วมกันจัดงานวันคล้ายวันเกิดอดีตนายกทักษิณ ซึ่งมีอายุครบ 61 ปี และทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับวีรชนนักประชาธิปไตย ณ วัดธรรมจักร อ.เมือง จ.พิษณุโลก โดยบรรยากาศในงานเป็นไปอย่างเรียบง่าย เป็นกันเอง

ในช่วงเวลา 09.30 น. มีการนัดรวมตัวคนเสื้อแดงที่วัดธรรมจักร โดยพี่น้องคนเสื้อแดงที่มาร่วมงานแต่ละคนได้หิ้วข้าวปลาอาหารมาเองเพื่อมา ร่วมทำบุญ ภายในงานคนเสื้อแดงพิษณุโลกต่างพูดคุย สนทนาถึงสถานการณ์บ้านเมืองปัจจุบัน ไต่ถามสาระทุกข์สุขดิบ และพูดคุยถึงอนาคตและการต่อสู้ขอคนเสื้อแดง จนถึงเวลาถวายภัตตาหารเพลแด่พระภิกษุสงฆ์ หลังจากนั้นได้มีการกรวดน้ำอุทิศส่วนกุศลให้กับผู้เสียชีวิตจากการสลายการ ชุมนุมเมื่อเมษายนและพฤษภาคมที่ผ่านมา

ในเวลา 12.00 น. คนเสื้อแดงพิษณุโลก ร่วมกันจุดเทียนในวันคล้ายวันเกิด พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งมีอายุครบ 61 ปี และร่วมกันร้องเพลงอวยพรวันเกิด เป่าเทียน และพูดคุยถึงความเป็นห่วงอดีตนายกฯ ทักษิณตามกลุ่มย่อยต่างๆ หลังจากเสร็จพิธี ผู้ร่วมงานได้ร่วมกันรับประทานอาหาร และพูดคุยกันตามจุดต่างๆ ในบริเวณวัด จากนั้นจึงพากันแยกย้ายกลับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ให้ข้อมูลร่วมกัน