แดงเชียงใหม่

กราบสวัสดี พี่น้องทุกๆท่านที่เข้ามาเยี่ยมเยือน Blog นปช.แดงเชียงใหม่ ขอเรียนชี้แจงสักนิดว่า เรา ”แดงเจียงใหม่” เป็นกลุ่มคนชาวเจียงใหม่ที่เคารพรัก กติกาประชาธิปไตย ต่อสู้และต่อต้านเผด็จการทุกรูปแบบ อยากเห็นประเทศชาติภายภาคหน้า มีความเจริญ ประชาชน รุ่นลูกหลานของเราอยู่อาศัยอย่างร่มเย็นเป็นสุขในประเทศของพวกเราเอง ไม่มีกลุ่มอภิสิทธิ์ชนกลุ่มใดมาสูบเลือดเนื้อ แอบอ้างบุญคุณเฉกเช่นในยุคนี้ที่พวกเราเห็น การที่จะได้รับในสิ่งที่มุ่งหวังก็ต้องมีการต่อสู้แสดงกำลังให้สังคมได้รับรู้ และเพื่อที่จะให้กลุ่มบุคคลที่มีอำนาจในปัจจุบันได้เข้าใจในสังคมที่ก้าวหน้าเปลี่ยนแปลงไป ไม่อาจฝืนต่อกระแสการพัฒนาของโลก การต่อสู้ร่วมกับผองชนทั่วประเทศในครั้งนี้ เรา " แดงเจียงใหม่ " ได้ร่วมต่อสู้ทุกรูปแบบ และ ในรูปแบบที่ท่านได้เข้ามาร่วมอยู่นี้ คือการเผยแพร่ข่าวสารต่อสังคม

เรา " แดงเจียงใหม่ " ขอเชิญชวนร่วมกันสร้างขวัญ และกำลังใจให้เพื่อนพ้องน้องพี่ร่วมกัน


"อันประชาสามัคคีมีจัดตั้ง
เป็นพลังแกร่งกล้ามหาศาล
แสนอาวุธแสนศัตรูหมู่อันธพาล
ไม่อาจต้านมวลมหาประชาชน"

.

วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2553

เปิดใจพสิษฐ์ผู้ปิดทองหลังพระ.flv

เปิดใจพสิษฐ์ผู้ปิดทองหลังพระ.flv


http://www.youtube.com/watch?v=iCgjAhZVQiA&feature=player_embedded


http://www.youtube.com/judo585


คลิป"พสิษฐ์"เปิดใจในยูทูบ


http://www.ziddu.com/download/12719967/Clay.flv.html


คลิป พสิษฐ์ โผล่ เปิดใจ พ้อ ปิดทองหลังพระ

ก่อน ที่ศาลรธน.นัดแถลงปิดคดีวันจันทร์นี้ เมื่อวันที่ 26 พ.ย. มีผู้ใช้ชื่อว่า “judo585″ได้โพสต์วิดีโอคลิปที่ใช้ชื่อว่าเปิดใจพสิษฐ์ผู้ปิดทองหลังพระในเว็บไซต์ยูทูป โดยนายพสิษฐ์ ศักดาณรงค์ อดีตเลขานุการประธานศาลรัฐธรรมนูญและโฆษกศาลรัฐธรรรมนูญ ที่ถูกปลดจากตำแหน่งเพราะจัดทำและเผยแพร่คลิปหมิ่นศาล ออกมากล่าวเปรียบเปรยถึงนิคมอุตสาหกรรมแห่งหนึ่ง โดยมีข้อความระบุดังนี้

มี บริษัท อยู่บริษัทหนึ่งอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมแห่งหนึ่ง บริษัทนี้ก็มีประธานบริษัท มีกรรมการบริหารบริษัท และมีเจ้าหน้าที่ของบริษัท วันหนึ่งผู้จัดการดูแลโครงการของทางนิคมอุตสาหกรรม มาบอกประธานบริษัทคนนี้ว่า ให้บริษัทนี้ ยุติการติดต่อสัมพันธ์กับบริษัทอื่นๆ ที่มีหน้าที่เอาวัตถุดิบต่างๆ หรืออะไรต่างๆ เข้ามาติดต่อสัมพันธ์ก้บทางบริษัท ซึ่งบริษัทเหล่านั้นก็มีหลายบริษัท แต่ผู้จัดการของนิคมอุตสาหกรรมาบอกประธานกรรมการบริหารบริษัทแห่งนี้ว่า ให้เลือกบางบริษัทนั้นอยู่ติดต่อกับบริษัทได้ แต่บางบริษัทก็ไม่สมควรให้อยู่ ทั้งๆ ที่บริษัทเหล่านั้นกระทำผิดข้อบังคับของทางนิคมอุตสาหกรรม อาจจะเรื่องเดียวกันเลยหรือใกล้เคียงกัน

แล้ว ประธานบริษัทก็มาบอกกับเจ้าหน้าที่ระดับสูงซึ่งมีความสำคัญที เดียวในบริษัทว่า ขณะนี้มีกระแสมาแล้วจากผู้จัดการนิคมอุตสาหกรรม ว่ากระแสนั้นมาถึงบริษัทของเราเแล้ว และประธานกรรมการก็ได้พูดคุยกับทางคณะแล้ว ว่าจะต้องทำบางประการ ซึ่งความตรงไปตรงมาในทุกด้านในทุกทิศทางกับการต้องเลือกว่าบริษัทไหนควรจะมี ปฏิสัมพันธ์กันต่อไปมันเบี่ยงเบนกันไปบ้าง ซึ่งถ้าเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวมีความรัก ยึดมั่นในความถูกต้อง ก็คงไม่สามารถที่จะอดรนทนอยู่ได้

แต่ อย่างไรก็ดีครับ มีเรื่องที่น่าคิดอยู่ว่า กระแสจากบุคคลภายนอกของบริษัทสามารถที่จะบอกให้บริษัทนั้นซ้ายหันขวาหันได้ ตรงนี้เป็นเรื่องน่ากลัวยิ่งครับ และที่สำคัญยิ่งยวดไปกว่านี้ ก็คือ การซ้ายหันขวาหันได้ มันไม่สมควรจะเกิดขึ้น ดังนั้น ทุกอย่างควรที่จะมีความตรงไปตรงมาในการดูแลบริษัทที่เข้ามาเกี่ยวข้องด้วยใน มาตรฐานเดียวกัน

วันนี้กระผม เป็นเพียงแค่นาฬิกาปลุกมากราบเรียนพวกท่านครับ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ท่านคงจะเข้าใจในสิ่งที่กระผมพูด และหวังเป็นอย่างยิ่งว่ากรรมการบริหารบริษัทนี้ และประธานกรรมการบริหารบริษัทนี้ จะไม่ใช้คำว่ารอการกำหนดโทษกับบางบริษัท ที่ทางผู้จัดการนิคมอุตสาหกรรมแห่งนี้ให้การสนับสนนุนอยู่ กราบขอพระคุณเป็นอย่างยิ่งครับ สวัสดีครับ

คำ วินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญมีผลผูกพันทุกองค์กรถือเป็นที่สุด แต่หาได้ผูกพันให้ประชาชนทุกคนคิดและยอมรับเหมือนกัน หากมิได้เป็นความถูกต้องอย่างแท้จริง

ลงชื่อ พสิษฐ์ ศักดาณรงค์

อดีตเลขานุการประธานศาลรัฐธรรมนูญ และโฆษกศาลรัฐธรรมนูญ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ให้ข้อมูลร่วมกัน