แดงเชียงใหม่

กราบสวัสดี พี่น้องทุกๆท่านที่เข้ามาเยี่ยมเยือน Blog นปช.แดงเชียงใหม่ ขอเรียนชี้แจงสักนิดว่า เรา ”แดงเจียงใหม่” เป็นกลุ่มคนชาวเจียงใหม่ที่เคารพรัก กติกาประชาธิปไตย ต่อสู้และต่อต้านเผด็จการทุกรูปแบบ อยากเห็นประเทศชาติภายภาคหน้า มีความเจริญ ประชาชน รุ่นลูกหลานของเราอยู่อาศัยอย่างร่มเย็นเป็นสุขในประเทศของพวกเราเอง ไม่มีกลุ่มอภิสิทธิ์ชนกลุ่มใดมาสูบเลือดเนื้อ แอบอ้างบุญคุณเฉกเช่นในยุคนี้ที่พวกเราเห็น การที่จะได้รับในสิ่งที่มุ่งหวังก็ต้องมีการต่อสู้แสดงกำลังให้สังคมได้รับรู้ และเพื่อที่จะให้กลุ่มบุคคลที่มีอำนาจในปัจจุบันได้เข้าใจในสังคมที่ก้าวหน้าเปลี่ยนแปลงไป ไม่อาจฝืนต่อกระแสการพัฒนาของโลก การต่อสู้ร่วมกับผองชนทั่วประเทศในครั้งนี้ เรา " แดงเจียงใหม่ " ได้ร่วมต่อสู้ทุกรูปแบบ และ ในรูปแบบที่ท่านได้เข้ามาร่วมอยู่นี้ คือการเผยแพร่ข่าวสารต่อสังคม

เรา " แดงเจียงใหม่ " ขอเชิญชวนร่วมกันสร้างขวัญ และกำลังใจให้เพื่อนพ้องน้องพี่ร่วมกัน


"อันประชาสามัคคีมีจัดตั้ง
เป็นพลังแกร่งกล้ามหาศาล
แสนอาวุธแสนศัตรูหมู่อันธพาล
ไม่อาจต้านมวลมหาประชาชน"

.

วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2553

ตำรวจมุกดาหารจับเสื้อแดงเพิ่มข้อหาเผาศาลากลางWed, 2010-11-24 16:49

หลัง มีการรณรงค์ให้มีการประกันตัวผู้ต้องขังเสื้อแดงของกลุ่มสองขาเพื่อ ประชาธิปไตยที่ จ.มุกดาหาร เพียงหนึ่งวัน ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจได้บุกจับหนุ่มลูกจ้างคาร์แคร์ในข้อหาร้ายแรง


เมื่อ 22 พ.ย. ที่ผ่านมา เวลา 6.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สภอ.เมือง มุกดาหาร นำโดย พ.ต.ท.สัญญา แสงทองพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องแบบจำนวน 6 คน ได้เข้าทำการจับกุมนายไพรวัลย์ พรเพ็ชร วัย 38 ปี ณ บ้านเช่าที่นายไพรวัลย์พักอาศัยอยู่กับพี่ชายและบุตรสาว บริเวณใกล้วัดเขามโนรมณ์ อ.เมือง มุกดาหาร

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหา บุกรุกสถานที่ราชการและร่วมกันวางเพลิงเผาสถานที่ราชการ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 19 พฤษภคม 2553 จากกรณีการชุมนุมของกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ ( นปช.) ที่ศาลากลาง จ.มุกดาหาร โดยผู้ต้องหาได้ยอมรับการจับกุมโดยละม่อม เจ้าหน้าที่จึงได้นำผู้ต้องหาขึ้นรถกระบะสีดำนำมาขังไว้ที่ ส.ภอ.เมือง มุกดาหาร

นายพรเพ็ชร ได้กล่าวว่ากับผู้สื่อข่าวว่า ตนไม่ได้เข้าร่วมชุมนุมที่กรุงเทพ แต่ได้เข้าร่วมการชุมนุมที่ จ.มุกดาหารจริง ในเหตุการณ์ดังกล่าวมีคนเข้าร่วมชุมนุมเป็นพันคน แต่ตนไม่ได้กระทำการรุนแรงถึงขั้นเผาสถานที่ราชการดังข้อกล่าวหา ตนไม่ได้หลบหนีไปไหน ยังคงพักอาศัยอยู่ที่บ้านเช่าที่ตนอาศัยแต่เดิมมาโดยตลอด

นายพรเพ็ชร ให้การเพิ่มเติมว่า ตนมีอาชีพเป็นลูกจ้างรายวันล้างรถในคาร์แคร์แห่งหนึ่งมีรายได้วันละ 110 บาท ปัจจุบันตนหย่าร้างกับภรรยาและตนมีบุตรสาวและพี่ชายที่สติไม่ดีที่ต้องดูแล

นายตำรวจรายหนึ่งให้ข้อมูลว่า ปัจจุบัน จ.มุกดาหาร มีการออกหมายจับผู้ชุมนุมทั้งชายและหญิงทั้งสิ้น 78 ราย ถูกจับกุมแล้ว 28 ราย ยังคงอยู่ในระหว่างการติดตามจับกุม 50 ราย ซึ่งในจำนวนดังกล่าวทางเจ้าหน้าที่ทราบชื่อเพียง 7-8 รายเท่านั้น ที่เหลือเป็นการติดตามจับกุมตามรูปภาพ ซึ่งภาพตามหมายจับดังกล่าวไม่สามารถเผยแพร่ได้เนื่องจากเป็นนโยบายจากผู้ บังคับบัญชา

อนึ่ง ก่อนวันที่นายพรเพ็ชรได้ถูกจับ 1 วัน ได้มีการรณรงค์ในมุกดาหารของกลุ่มดีเจวิทยุชุมชนในมุกดาหารและกลุ่มสองขา เพื่อประชาธิปไตย ที่ได้รณรงค์ให้มีการปล่อยตัวชั่วคราวผู้ต้องหา 19 คน จากกรณีดังกล่าว

นักการเมืองท้องถิ่นคนหนึ่งได้ให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวประชาไท โดยอ้างว่าการจับดังกล่าวเป็นนโยบายของผู้มีอำนาจที่ไม่ต้องการให้มีการ เคลื่อนไหวทางการเมืองของคนเสื้อแดงขึ้นในจังหวัดมุกดาหาร

เรื่องที่เกี่ยวข้อง:

จักรยานเสื้อแดงถึงมุกดาหาร เยี่ยมผู้ต้องขัง

ทนายนปช.-เสื้อแดงเลย-มุกดาหาร วางดอกไม้แดงหน้าเรือนจำมุกดาหาร

http://prachatai.com/journal/2010/11/32036

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ให้ข้อมูลร่วมกัน