แดงเชียงใหม่

กราบสวัสดี พี่น้องทุกๆท่านที่เข้ามาเยี่ยมเยือน Blog นปช.แดงเชียงใหม่ ขอเรียนชี้แจงสักนิดว่า เรา ”แดงเจียงใหม่” เป็นกลุ่มคนชาวเจียงใหม่ที่เคารพรัก กติกาประชาธิปไตย ต่อสู้และต่อต้านเผด็จการทุกรูปแบบ อยากเห็นประเทศชาติภายภาคหน้า มีความเจริญ ประชาชน รุ่นลูกหลานของเราอยู่อาศัยอย่างร่มเย็นเป็นสุขในประเทศของพวกเราเอง ไม่มีกลุ่มอภิสิทธิ์ชนกลุ่มใดมาสูบเลือดเนื้อ แอบอ้างบุญคุณเฉกเช่นในยุคนี้ที่พวกเราเห็น การที่จะได้รับในสิ่งที่มุ่งหวังก็ต้องมีการต่อสู้แสดงกำลังให้สังคมได้รับรู้ และเพื่อที่จะให้กลุ่มบุคคลที่มีอำนาจในปัจจุบันได้เข้าใจในสังคมที่ก้าวหน้าเปลี่ยนแปลงไป ไม่อาจฝืนต่อกระแสการพัฒนาของโลก การต่อสู้ร่วมกับผองชนทั่วประเทศในครั้งนี้ เรา " แดงเจียงใหม่ " ได้ร่วมต่อสู้ทุกรูปแบบ และ ในรูปแบบที่ท่านได้เข้ามาร่วมอยู่นี้ คือการเผยแพร่ข่าวสารต่อสังคม

เรา " แดงเจียงใหม่ " ขอเชิญชวนร่วมกันสร้างขวัญ และกำลังใจให้เพื่อนพ้องน้องพี่ร่วมกัน


"อันประชาสามัคคีมีจัดตั้ง
เป็นพลังแกร่งกล้ามหาศาล
แสนอาวุธแสนศัตรูหมู่อันธพาล
ไม่อาจต้านมวลมหาประชาชน"

.

วันจันทร์ที่ 22 พฤศจิกายน พ.ศ. 2553

ทนายนปช.-เสื้อแดงเลย-มุกดาหาร วางดอกไม้แดงหน้าเรือนจำมุกดาหาร

ทนาย นปช.คารม พลทะกลาง-เสื้อแดงเลย-มุกดาหาร วางดอกไม้แดงหน้าเรือนจำมุกดาหาร ให้กำลังใจคนเสื้อแดงที่ถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำ พร้อมมอบเงินช่วยเหลือครอบครัว


19 พฤศจิกายน 2553 ในโอกาสครบรอบ 6 เดือน ของการจับกุมคุมขังประชาชนด้วยข้อหาเผาศาลากลางจังหวัดมุกดาหาร นายคารม พลทะกลาง ทนาย นปช. พร้อมด้วยคนเสื้อแดงมุกดาหาร และพี่น้องเสื้อแดงที่เดินทางมาจาก จ.เลย โดยรถบัส ทั้งหมดประมาณ 120 คน ร่วมกันวางดอกไม้แดงหน้าเรือนจำมุกดาหารเพื่อเป็นกำลังใจให้กับพี่น้องที่ ถูกจองจำอยู่ข้างใน และเรียกร้องให้มีการปล่อยตัวพวกเขาเหล่านั้น โดยทนายคารมนำกล่าวในขณะวางดอกไม้ว่า ขอให้กำลังพี่น้องในเรือนจำ เราทุกคนต่อสู้เรียกร้องประชาธิปไตย ไม่ได้ทำผิดคิดร้ายอะไร ขอให้ได้รับอิสรภาพไวๆ

ทั้งนี้ ทั้งหมดไม่ได้เข้าเยี่ยมผู้ต้องขังในเรือนจำ เนื่องจากคนจำนวนมาก อาจเป็นเรื่องยุ่งยากของทางเรือนจำ อย่างไรก็ตาม ทนายคารม และพี่น้องเสื้อแดงจำนวนหนึ่ง ได้เขียนข้อความให้กำลังใจลงในโปสการ์ด และมอบให้ญาติส่งต่อให้แก่พี่น้องในเรือนจำในโอกาสเดียวกันนี้ คนเสื้อแดง จ.เลย นำทีมโดยลิเกดอกคูณ หรืออัชฌิมา แสงสุวรรณ และ อ.จิราภรณ์ ฤทธิ์มนตรี ได้นำรายได้จากการจัดคอนเสิร์ตที่ จ.เลย เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา มามอบเพื่อเป็นการช่วยเหลือและกำลังใจให้แก่นักโทษการเมืองและครอบครัว ทั้งที่ได้รับการประกันแล้ว และยังถูกคุมขังอยู่ รวมทั้งสิ้น 27 ราย เป็นเงินทั้งสิ้น 54,000 บาทไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ให้ข้อมูลร่วมกัน