แดงเชียงใหม่

กราบสวัสดี พี่น้องทุกๆท่านที่เข้ามาเยี่ยมเยือน Blog นปช.แดงเชียงใหม่ ขอเรียนชี้แจงสักนิดว่า เรา ”แดงเจียงใหม่” เป็นกลุ่มคนชาวเจียงใหม่ที่เคารพรัก กติกาประชาธิปไตย ต่อสู้และต่อต้านเผด็จการทุกรูปแบบ อยากเห็นประเทศชาติภายภาคหน้า มีความเจริญ ประชาชน รุ่นลูกหลานของเราอยู่อาศัยอย่างร่มเย็นเป็นสุขในประเทศของพวกเราเอง ไม่มีกลุ่มอภิสิทธิ์ชนกลุ่มใดมาสูบเลือดเนื้อ แอบอ้างบุญคุณเฉกเช่นในยุคนี้ที่พวกเราเห็น การที่จะได้รับในสิ่งที่มุ่งหวังก็ต้องมีการต่อสู้แสดงกำลังให้สังคมได้รับรู้ และเพื่อที่จะให้กลุ่มบุคคลที่มีอำนาจในปัจจุบันได้เข้าใจในสังคมที่ก้าวหน้าเปลี่ยนแปลงไป ไม่อาจฝืนต่อกระแสการพัฒนาของโลก การต่อสู้ร่วมกับผองชนทั่วประเทศในครั้งนี้ เรา " แดงเจียงใหม่ " ได้ร่วมต่อสู้ทุกรูปแบบ และ ในรูปแบบที่ท่านได้เข้ามาร่วมอยู่นี้ คือการเผยแพร่ข่าวสารต่อสังคม

เรา " แดงเจียงใหม่ " ขอเชิญชวนร่วมกันสร้างขวัญ และกำลังใจให้เพื่อนพ้องน้องพี่ร่วมกัน


"อันประชาสามัคคีมีจัดตั้ง
เป็นพลังแกร่งกล้ามหาศาล
แสนอาวุธแสนศัตรูหมู่อันธพาล
ไม่อาจต้านมวลมหาประชาชน"

.

วันพุธที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2553

จักรยานเสื้อแดงถึงมุกดาหาร เยี่ยมผู้ต้องขัง

Tue, 2010-11-23 19:35

ขบวน จักรยาน สองขาเพื่อประชาธิปไตย บนเส้นทางสีแดงเดินทางถึงจังหวัดมุกดาหาร นับเป็นวันที่ 22 ของการเดินทางเพื่อประชาธิปไตย คนเสื้อแดงมุกดาหารจัดงานลอยกระทงส่งเผด็จการต้อนรับ21 พฤศจิกายน 2553 ขบวนจักรยาน สองขาเพื่อประชาธิปไตย บนเส้นทางสีแดงโดยแป๊ะ บางสนาน ศิลปินเสื้อแดง และทีมงาน เดินทางจาก จ.อำนาจเจริญ ถึง จ.มุกดาหาร จังหวัดที่ 14 ของเส้นทางสีแดง โดยมีคนเสื้อแดงมุกดาหาร ไปรอต้อนรับที่ อ.นิคมคำสร้อย และ ต.คำอาฮวน อ.เมืองมุกดาหาร และนำจักรยาน-สามล้อ-มอเตอร์ไซค์-รถปราศรัยเคลื่อนที่ร่วมขบวนรณรงค์ปล่อยนักโทษการเมืองเข้ามาในตัวเมือง และไปสิ้นสุดที่สถานีวิทยุชุมชนคนเสื้อแดง 106.75 MHz


จากนั้น ขบวนทั้งหมดได้ร่วมกันแห่กระทงยักษ์ไปที่ริมแม่น้ำโขงเพื่อจัดงานลอยกระทงส่งเผด็จการคุณฟอร์ด หนึ่งในทีมปั่นจักรยาน กล่าวบนเวทีว่าทั้งหมดที่เราเดินทางมา ก็เพื่อจะกล่าวเพียงประโยคเดียวว่าไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น เรา...คนเสื้อแดง ไม่ทอดทิ้งกัน’”


รุ่งเช้า วันที่ 22 พฤศจิกายน ขบวนจักรยานเดินทางออกจากที่พักที่วัดศรีมุสังคลา เข้าเยี่ยมนักโทษการเมืองผู้ต้องหาคดีเผาศาลากลาง ที่เรือนจำกลางจังหวัดมุกดาหาร โดยมีญาติและผู้ต้องหาคดีบุกรุกศาลากลางที่ได้รับการประกันตัวแล้วคอยต้อน รับ และนำเข้าเยี่ยมผู้ที่ยังถูกคุมขังอยู่ ซึ่งมีทั้งหมด 19 คน แต่เนื่องจากเป็นวันจันทร์มีญาติผู้ต้องหาในคดีอื่นมารอเยี่ยมญาติของตนเป็น จำนวนมาก ทำให้ขบวนจักรยาน ซึ่งเดินทางมากว่าพันกิโลเมตร ได้เข้าเยี่ยมพี่น้องที่ได้รับผลกระทบจากการชุมนุมตามที่ตั้งใจไว้เพียงไม่ กี่คน หลังจากมอบเงินช่วยเหลือแก่ญาติและผู้ที่ได้รับการประกันตัวแล้วรวม 28 ราย โดยรายที่อยู่ในเรือนจำจะได้รายละ 1,500บาท ส่วนผู้ที่ได้รับการประกันตัวแล้วได้รายละ 1,000บาท ในเช้าวันที่23 พฤศจิกายน 53 ขบวน สองขาเพื่อประชาธิปไตย บนเส้นทางสีแดงก็ออกเดินทางไปยัง อ.ธาตุพนม จ.นครพนมต่อไป
http://prachatai.com/journal/2010/11/32025ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ให้ข้อมูลร่วมกัน