แดงเชียงใหม่

กราบสวัสดี พี่น้องทุกๆท่านที่เข้ามาเยี่ยมเยือน Blog นปช.แดงเชียงใหม่ ขอเรียนชี้แจงสักนิดว่า เรา ”แดงเจียงใหม่” เป็นกลุ่มคนชาวเจียงใหม่ที่เคารพรัก กติกาประชาธิปไตย ต่อสู้และต่อต้านเผด็จการทุกรูปแบบ อยากเห็นประเทศชาติภายภาคหน้า มีความเจริญ ประชาชน รุ่นลูกหลานของเราอยู่อาศัยอย่างร่มเย็นเป็นสุขในประเทศของพวกเราเอง ไม่มีกลุ่มอภิสิทธิ์ชนกลุ่มใดมาสูบเลือดเนื้อ แอบอ้างบุญคุณเฉกเช่นในยุคนี้ที่พวกเราเห็น การที่จะได้รับในสิ่งที่มุ่งหวังก็ต้องมีการต่อสู้แสดงกำลังให้สังคมได้รับรู้ และเพื่อที่จะให้กลุ่มบุคคลที่มีอำนาจในปัจจุบันได้เข้าใจในสังคมที่ก้าวหน้าเปลี่ยนแปลงไป ไม่อาจฝืนต่อกระแสการพัฒนาของโลก การต่อสู้ร่วมกับผองชนทั่วประเทศในครั้งนี้ เรา " แดงเจียงใหม่ " ได้ร่วมต่อสู้ทุกรูปแบบ และ ในรูปแบบที่ท่านได้เข้ามาร่วมอยู่นี้ คือการเผยแพร่ข่าวสารต่อสังคม

เรา " แดงเจียงใหม่ " ขอเชิญชวนร่วมกันสร้างขวัญ และกำลังใจให้เพื่อนพ้องน้องพี่ร่วมกัน


"อันประชาสามัคคีมีจัดตั้ง
เป็นพลังแกร่งกล้ามหาศาล
แสนอาวุธแสนศัตรูหมู่อันธพาล
ไม่อาจต้านมวลมหาประชาชน"

.

วันพุธที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2553

คน เหนือคน โดย : อ่างขาง

คนเหนือคน
โดย : อ่างขาง

________________________________________________________________________

ตำนานกล่าวไว้มากมาย ของผู้คนที่กล้าเก่งเกินกว่ามนุษย์ที่ควรจะเป็น โม เสดเคยนำทาสออกจากอียิปต์ ด้วยคำสั่งของพระผู้เป็นเจ้า สปาตาคัสเคย นำทาสปลดแอกจากผู้ปกครองโรมัน คุนต้าคุนเต้ทาสผู้ผู้ทรนงเป็น เยี่ยงของการต่อสู้ของเหล่าทาสในอเมริกา

เหล่านี้เป็น คนเหนือคนทั้งสิ้น สละสิ้นแล้วทุกอย่างของชีวิต แม้ร่างกายก็ไม่เสียดายที่จะมอบให้ เพียงเพื่อจะต่อสู้ให้ได้มาซึ่งการเท่าเทียมกันของมนุษย์

พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล นามนี้คือทหารยศนายพลของประเทศไทย
ในปี พศ.2553 เป็นนายทหารท่านเดียวที่เอาร่างกายตนเองเข้าแลกกับอิสรภาพให้กับมวลหมู่ มนุษย์ร่วมชาติ ท่านเลือกที่จะยืนอยู่กับประชาชนที่ออกมาสู้กับระบบอำมาตย์ด้วยมือเปล่า ภายใต้เครื่องจักรสังหารที่เป็นคู่ต่อกรของท่าน ท่านไม่เคยท้อถอยหรือยี่ระไดๆทั้งสิ้น

ในขณะที่สงครามกำลังเข้มข้น สภาพกดดันเหลือคณานับ อาหารน้ำถูกสกัดกั้น ผู้มาชุมนุมถูกล้อมจับล้อมฆ่า ต้องกินนอนถ่ายบนท้องถนน เสื้อผ้าไม่เคยเปลี่ยน การสื่อสารแทบจะเป็นศูนย์ ลูกน้องถูกเก็บทีละคนสองคน ท่านยังคงสู้อย่างเต็มความสามารถ เป็นขวัญกำลังใจให้กับพี่ๆน้องๆที่เชื่อในอุดมการณ์ มาร่วมด้วยช่วยกัน แม้ แต่คำพูดคำเดียวที่ออกมาจากปากของท่าน ยอมแพ้ไม่เคยมีให้ได้ยิน แสดงถึงความเป็นผู้นำอย่างหาญกล้า ไม่กลัวตาย ท่านเป็นแบบอย่างที่น่าจดจำอย่างยิ่งจนนาทีสุดท้ายของชีวิตท่าน

ในวันที่ท่านจากไป ท่านยังคงรับราชการทหารอยู่ ท่านถูกสังหารอย่างโหด...มด้วยอาวุธปืนที่ยิงจากระยะไกล ขณะที่ท่านกำลังให้ สัมภาษณ์ กับนักข่าวต่างประเทศ ท่านยังแต่งเครื่องแบบของนักรบกล้าขณะที่ถูกลอบสังหาร ท่านถูกยิงจากคนขี้ขลาด ที่ไม่กล้าแม้แต่เผชิญหน้าในขณะยิง ท่านถูกสั่งการให้ต้องตายด้วยน้ำมือของพวกที่อ้างตัวว่าเป็นคนดี แต่ใจทราม ไม่เคยรับผิดชอบไดๆทั้งสิ้นแม้ท่านตายไปแล้ว ผู้สั่งการที่เป็นถึงผู้นำของเหล่าทหารกล้าทั้งหลาย ยังไม่กล้าแม้แต่แสดงออกอย่างเปิดเผย ข้าฯเองนี่แหละเป็นผู้วางแผนสังการทั้งที่กฎหมายก็เข้าข้างตนเองแท้ๆ

ขลาดเขลา จนต้องเลือกใช้วิธีหลบซ่อน กลัวความจริงที่ดำมืด อาศัยมุดอยู่ใต้กระโปรงเหมือนไม่รู้ไม่เห็น ปากก็ตะโกนออกมาว่า กูไม่เกี่ยว

ร่างไร้วิญญาณของท่านได้รับพระราชทานเพลิงศพ ผู้คนล้นหลามเป็นหมื่นหลายหมื่นคนมาร่วมงานศพในวันนี้ ทั้งที่งานนี้ยังอยู่ในขณะประกาศพรก.ฉุกเฉิน

โชคดีอยู่บ้างที่ผู้มีอำนาจในแผ่นดินนี้ยังคงได้เล่าเรียนมา ยังรู้จักคำว่า กาละเทศะไม่สกัดกั้นการมาในงานศพของประชาชนและไม่มีทหารคอยสกัดจับคนเสื้อแดงที่ถูก หมายหัวเอาไว้

ต้องขอขอบคุณเป็นอย่างสูงกับโฆษกคู่ใจของนายกฯที่วันนี้ไม่ถ่อย ไม่ออกมาโวยวายตามประสาสุนัขที่ห่วงนาย ว่า ประชาชนที่มางานศพถูกจ้างวานมา เหมือนเช่นที่เคยๆทำ

ต้องขอขอบคุณไก่อู ที่วันนี้ไม่ออกมาลอยหน้าลอยตาออกทางทีวีกล่าวร้ายเหมือนเช่นเคยทำ ให้เสียบรรยากาศกับงานพระราชทานเพลิงศพในครั้งนี้

และขอขอบคุณ ศอฉ.ทุกท่านครับ ที่ยังแสดงความเป็น คนอยู่บ้าง ในครั้งนี้ ที่ไม่แสดงอาการตอแหลเกินเหตุ ไม่แกล้งทำเป็นคนดีออกมาแสดงความเสียใจกับบุตรสาวของท่าน เหมือนตนเองไม่รู้เรื่อง นับว่ายังมียางอยู่บ้างถึงจะน้อยเต็มทีก็ตาม

วันนี้น่าจะเป็นวันเศร้าของประชาชนชาวไพร่
ผมจึงไม่อยากเขียนอะไรที่มันรุนแรงมากนัก ทั้งนี้เพื่อให้เกียรติกับ
พณ.ฯ พล.ต. ขัตติยะ สวัสดิผล นักรบของประชาชน เพียงคนเดียวในยุคนี้

ผมจึงขอแค่ตั้งคำถามเล็กๆ กับ บุคคลที่เกี่ยวข้องไว้ดังนี้ เท่านั้น

1.ท่านที่สังการฆ่า ท่านคิดว่างานศพของตัวท่านเองจะเป็นอย่างไร จะมีคนทั้งประเทศมาในงานศพของท่านได้หนึ่งในสิบของพล.ต.ขัตติยะหรือไม่

2.เมื่อท่านสิ้นชีวิตลง ประชาชนจะสาปแช่งท่าน หรือร้องไห้เพื่อท่าน อะไรจะมากกว่ากัน

3.การมีชีวิตอยู่ในขณะนี้ของท่าน กับพล.ต.ขัตติยะที่สิ้นชีวิตไปแล้ว ใครมีความสุขมากกว่ากัน

4. ถ้าระบบการสื่อสารด้วยอินเตอร์เน็ตยังคงอยู่คู่กับโลกนี้ ชื่อนี้พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผลทั้งภาษาไทย ภาษาอังกฤษ และอีกหลายๆภาษาในโลก จะกลายเป็นตำนานกันไปเลย เหมือนเช่นเหล่าผู้กล้าที่กล่าวไว้ โมเสด สปาตาคัส คุนต้าคุนเต้

แล้วชื่อของผู้ที่อยู่เบื้องหลังการฆ่าล่ะ ท่านจะถูกเปรียบเทียบกับใครในโลกอินเตอร์เน็ต ฮิตเลอร์ มุโสลินี พลพต

อยากจะบอกว่า ใน100ปีที่ผ่านมา ถ้าจะยกให้คนไทยคนหนึ่งได้เป็นคนเหนือคนผม ไม่ลังเลเลยที่คนคนนี้จะเป็น พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผลเป็นยอดคน เป็นตำนานของทหารเพื่อประชาชนของประเทศไทย แต่เพียงคนเดียวไม่มีคนที่สองในประเทศนี้

ขอคารวะท่านฯไว้ในข้อเขียนนี้ครับ


http://www.youtube.com/watch?v=RoO7f5oW9mw

http://www.youtube.com/view_play_list?p=7D2A2CD9F9DF97B2[/b][/size

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ให้ข้อมูลร่วมกัน