แดงเชียงใหม่

กราบสวัสดี พี่น้องทุกๆท่านที่เข้ามาเยี่ยมเยือน Blog นปช.แดงเชียงใหม่ ขอเรียนชี้แจงสักนิดว่า เรา ”แดงเจียงใหม่” เป็นกลุ่มคนชาวเจียงใหม่ที่เคารพรัก กติกาประชาธิปไตย ต่อสู้และต่อต้านเผด็จการทุกรูปแบบ อยากเห็นประเทศชาติภายภาคหน้า มีความเจริญ ประชาชน รุ่นลูกหลานของเราอยู่อาศัยอย่างร่มเย็นเป็นสุขในประเทศของพวกเราเอง ไม่มีกลุ่มอภิสิทธิ์ชนกลุ่มใดมาสูบเลือดเนื้อ แอบอ้างบุญคุณเฉกเช่นในยุคนี้ที่พวกเราเห็น การที่จะได้รับในสิ่งที่มุ่งหวังก็ต้องมีการต่อสู้แสดงกำลังให้สังคมได้รับรู้ และเพื่อที่จะให้กลุ่มบุคคลที่มีอำนาจในปัจจุบันได้เข้าใจในสังคมที่ก้าวหน้าเปลี่ยนแปลงไป ไม่อาจฝืนต่อกระแสการพัฒนาของโลก การต่อสู้ร่วมกับผองชนทั่วประเทศในครั้งนี้ เรา " แดงเจียงใหม่ " ได้ร่วมต่อสู้ทุกรูปแบบ และ ในรูปแบบที่ท่านได้เข้ามาร่วมอยู่นี้ คือการเผยแพร่ข่าวสารต่อสังคม

เรา " แดงเจียงใหม่ " ขอเชิญชวนร่วมกันสร้างขวัญ และกำลังใจให้เพื่อนพ้องน้องพี่ร่วมกัน


"อันประชาสามัคคีมีจัดตั้ง
เป็นพลังแกร่งกล้ามหาศาล
แสนอาวุธแสนศัตรูหมู่อันธพาล
ไม่อาจต้านมวลมหาประชาชน"

.

วันอังคารที่ 29 มิถุนายน พ.ศ. 2553

ให้จับพ.ต.ท.ดร.ทักษิณ ชินวัตร


ที่ มา เอ เอพี/ยาฮู 29 พฤษภาคม 2553

รายงานจากสำนัก ข่าวเอเอฟพี วันนี้ว่า ตำรวจข้ามแดนไม่เห็นได้รับคำร้องขอใดๆให้จับ พ.ต.ท.ดร.ทักษิณ ชินวัตร และพวกเขาจะไม่จับคุณทักษิณด้วยข้อหาทางการ เมือง

รายงาน ข่าวดังกล่าวอ้างอิงถึงรัฐบาลไทยที่ได้ร้องขอ ให้ตำรวจอินเตอร์โพลช่วยร่วม มือในการออกหมายจับต่อพ.ต.ท.ทักษิณ ด้วยข้อหาก่อการร้าย เนื่องจากถูกตั้งข้อหาว่าให้เงินผู้ประท้วงและนำ ไปสู่เหตุการณ์การปะทะใน กรุงเทพฯในช่วงที่ผ่านมา

สำนักงานใหญ่ตำรวจอินเตอร์โพลในเมืองลีออง ประเทศฝรั่งเศส ได้เผยคำพูดของผู้กำกับฯนายโรแนล โนเบล ว่าเขา "ไม่เห็นรู้เรื่อง" การร้องขอจากกรุงเทพฯเพื่อช่วยเหลือเคสดังกล่าวนี้

นอก จากนี้ยังเผยด้วยว่า ถ้ามีคำร้องขอดังกล่าวจริง คำร้องขอนั้นจะต้องเป็นไปตามขั้นตอนปรกติ และยังต้องผ่านความเห็นที่ปรึกษาทางกฏหมายขององค์กรก่อนด้วย

โฆษก ของ อินเตอร์โพลกล่าวกับผู้สื่อข่าวเอเอฟพีว่า ตามกฏขององค์กร ได้ห้ามไม่ให้ประเทศสมาชิกจับกุมใครก็ตามด้วยเงื่อนไขที่เกิดขึ้นจาก แรงจูง ใจทางการเมือง

รายงานข่าวดังกล่าวได้อ้างถึงคำพูดของนายสุเทพ ก่อน หน้านี้ที่บอกว่าได้ขอความร่วมมือไปยังตำรวจอินเตอร์โพล และได้อ้างคำพูดของนายทักษิณที่ได้ย้ำว่าตำรวจสากลจะเห็นข้อกล่าวหา ของ รัฐบาลไทยดังกล่าวว่าเกิดขึ้นจากแรงจูงใจทางการเมืองไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ให้ข้อมูลร่วมกัน