แดงเชียงใหม่

กราบสวัสดี พี่น้องทุกๆท่านที่เข้ามาเยี่ยมเยือน Blog นปช.แดงเชียงใหม่ ขอเรียนชี้แจงสักนิดว่า เรา ”แดงเจียงใหม่” เป็นกลุ่มคนชาวเจียงใหม่ที่เคารพรัก กติกาประชาธิปไตย ต่อสู้และต่อต้านเผด็จการทุกรูปแบบ อยากเห็นประเทศชาติภายภาคหน้า มีความเจริญ ประชาชน รุ่นลูกหลานของเราอยู่อาศัยอย่างร่มเย็นเป็นสุขในประเทศของพวกเราเอง ไม่มีกลุ่มอภิสิทธิ์ชนกลุ่มใดมาสูบเลือดเนื้อ แอบอ้างบุญคุณเฉกเช่นในยุคนี้ที่พวกเราเห็น การที่จะได้รับในสิ่งที่มุ่งหวังก็ต้องมีการต่อสู้แสดงกำลังให้สังคมได้รับรู้ และเพื่อที่จะให้กลุ่มบุคคลที่มีอำนาจในปัจจุบันได้เข้าใจในสังคมที่ก้าวหน้าเปลี่ยนแปลงไป ไม่อาจฝืนต่อกระแสการพัฒนาของโลก การต่อสู้ร่วมกับผองชนทั่วประเทศในครั้งนี้ เรา " แดงเจียงใหม่ " ได้ร่วมต่อสู้ทุกรูปแบบ และ ในรูปแบบที่ท่านได้เข้ามาร่วมอยู่นี้ คือการเผยแพร่ข่าวสารต่อสังคม

เรา " แดงเจียงใหม่ " ขอเชิญชวนร่วมกันสร้างขวัญ และกำลังใจให้เพื่อนพ้องน้องพี่ร่วมกัน


"อันประชาสามัคคีมีจัดตั้ง
เป็นพลังแกร่งกล้ามหาศาล
แสนอาวุธแสนศัตรูหมู่อันธพาล
ไม่อาจต้านมวลมหาประชาชน"

.

วันพุธที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2553

"แม้ว"โผล่ กรุงโตเกียว ญี่ปุ่น จี้นานาชาติ ร่วมสอบ สลายม็อบแดง


Tue, 06/22/2010 - 23:38 | by เฒ่ากร่าง | Vote to close topic

ทนายความระหว่างประเทศของ"ทักษิณ"ให้สัมภาษณ์สื่อนอก ระบุอดีตนายกฯของไทย ต้องการให้นานาชาติเข้ามามีส่วนร่วมในการสอบสวนการประท้วงต่อต้านรัฐบาล เผยเป็นการฉลาดท่ีพ.ต.ท.ทักษิณ จะยังคงอยู่ต่างประเทศในช่วงนี้.......

นายโรเบิร์ต อัมสเตอร์ดัม ทนายความระหว่างประเทศของพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์สำนักข่าวรอยเตอร์ที่กรุงโตเกียว ระหว่างไปพบปะกับสมาชิกรัฐสภาและส่ือมวลชนญี่ปุ่น เมื่อ 22 มิ.ย.ว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ต้องการให้นานาชาติเข้ามามีส่วนร่วมในการสอบสวนการประท้วงต่อต้านรัฐบาล ท่ีเกิดความรุนแรงขึ้นในกรุงเทพฯ เมื่อไม่นานมานี้

เป็นที่ชัดเจนว่าเราขอกระตุ้นให้มีการสอบสวนระหว่างประเทศ เราต้องการเห็นว่ารัฐบาลไทยสอบสวนการกระทำของตัวเองและของกลุ่มผู้ประท้วง ระหว่างช่วงเวลาที่ว่านี้ในวิถีทางท่ียุติธรรม เป็นกลาง และอิสระ โดยให้นานาชาติมีส่วนเกี่ยวข้องด้วยนายอัมสเตอร์ดัมกล่าว และว่าพ.ต.ท.ทักษิณ ไม่มีการติดต่อกับรัฐบาลไทย การที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ถูกตั้งข้อหาก่อการร้ายเป็นเรื่องแปลกประหลาดเหนือจริง เป็นการฉลาดท่ีพ.ต.ท.ทักษิณจะยังคงอยู่ต่างประเทศในช่วงนี้ เพราะไม่สามารถต่อสู้ข้อกล่าวหาได้ถ้าอยู่ในประเทศที่ไร้นิติรัฐ อย่างไรก็ตาม เขาไม่ยอมเปิดเผยว่าขณะนี้พ.ต.ท.ทักษิณ อยู่ที่ไหน แม้เป็นที่รู้กันว่าในช่วงหลังๆ พ.ต.ท.ทักษิณใช้ดูไบเป็นฐานการเคลื่อนไหว

ไทยรัฐ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ให้ข้อมูลร่วมกัน