แดงเชียงใหม่

กราบสวัสดี พี่น้องทุกๆท่านที่เข้ามาเยี่ยมเยือน Blog นปช.แดงเชียงใหม่ ขอเรียนชี้แจงสักนิดว่า เรา ”แดงเจียงใหม่” เป็นกลุ่มคนชาวเจียงใหม่ที่เคารพรัก กติกาประชาธิปไตย ต่อสู้และต่อต้านเผด็จการทุกรูปแบบ อยากเห็นประเทศชาติภายภาคหน้า มีความเจริญ ประชาชน รุ่นลูกหลานของเราอยู่อาศัยอย่างร่มเย็นเป็นสุขในประเทศของพวกเราเอง ไม่มีกลุ่มอภิสิทธิ์ชนกลุ่มใดมาสูบเลือดเนื้อ แอบอ้างบุญคุณเฉกเช่นในยุคนี้ที่พวกเราเห็น การที่จะได้รับในสิ่งที่มุ่งหวังก็ต้องมีการต่อสู้แสดงกำลังให้สังคมได้รับรู้ และเพื่อที่จะให้กลุ่มบุคคลที่มีอำนาจในปัจจุบันได้เข้าใจในสังคมที่ก้าวหน้าเปลี่ยนแปลงไป ไม่อาจฝืนต่อกระแสการพัฒนาของโลก การต่อสู้ร่วมกับผองชนทั่วประเทศในครั้งนี้ เรา " แดงเจียงใหม่ " ได้ร่วมต่อสู้ทุกรูปแบบ และ ในรูปแบบที่ท่านได้เข้ามาร่วมอยู่นี้ คือการเผยแพร่ข่าวสารต่อสังคม

เรา " แดงเจียงใหม่ " ขอเชิญชวนร่วมกันสร้างขวัญ และกำลังใจให้เพื่อนพ้องน้องพี่ร่วมกัน


"อันประชาสามัคคีมีจัดตั้ง
เป็นพลังแกร่งกล้ามหาศาล
แสนอาวุธแสนศัตรูหมู่อันธพาล
ไม่อาจต้านมวลมหาประชาชน"

.

วันเสาร์ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2553

ทหารอัป ปรีย์ภารกิจจากนรก : คนยังไม่ตาย แต่ เป้าหมายของมันคือ ทำให้คนตาย !!! !


Sat, 06/19/2010 - 11:45 | by +:Non Media:+ | Vote to close topic

....ทำเอาน้องส้มโอถึงกับกลั้นน้ำตาไม่อยู่ ปล่อยโฮออกมาต่อหน้าผู้สื่อข่าว โดยที่นายนิกก็พลอยร้องไห้ออกมาด้วย

....นายนิก เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อวันที่ 15 พ.ค. ขณะเดินทางไปทำข่าวอยู่บริเวณราชปรารภ ก็ได้พบเห็นนายชาญณรงค์อยู่บริเวณแนวรั้วยางรถยนต์ ขณะนั้นทราบว่าจะมีทหารบุกเข้ามาสลายการชุมนุมบริเวณดังกล่าว ก่อนหน้านี้ตนและนายชาญณรงค์ก็ได้ยืนอยู่ด้วยกัน และตนยังถ่ายรูปนายชาญณรงค์ไว้ด้วย เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งนี้ ตนไม่มีวันลืมตลอดชีวิตแน่นอน ภาพนายชาญณรงค์ถูกยิงวันนั้นยังติดตาตนตลอดเวลา และจะเดินหน้าหาความเป็นธรรมให้กับนายชาญณรงค์ต่อไป

....นายนิก กล่าวว่า วันเกิดเหตุ จำได้ว่าหลังจากที่นายชาญณรงค์ถูกยิงที่หน้าปั๊มแล้ว ได้พยายามคลานเข้ามาในปั๊ม ซึ่งขณะนั้นนักข่าวและผู้ชุมนุมได้ไปรวมตัวกันอยู่ที่ห้องน้ำหลังปั๊ม แล้วปีนข้ามรั้วหนีไปยังบ้านหลังหนึ่ง โดยมีคนเสื้อแดงช่วยกันนำร่างนายชาญณรงค์ข้ามมาด้วย แต่นายชาญณรงค์ลงไปนอนหลบแช่อยู่ในบ่อบัว โผล่มาแค่หน้า และยังส่งเสียงร้องให้ตนช่วย บอกว่า

"ผมไม่ไหวแล้ว" แต่เมื่อทหารปีนข้ามรั้วมาได้ ก็ด่านายชาญณรงค์อย่างหยาบคายว่า ทำไมถึงไม่ตาย แล้วสั่งให้ตนช่วยดึงขึ้นมาจากน้ำ แต่ตนดึงคนเดียวไม่ไหว ทหารก็เลยเข้ามาดึงแขนนายชาญณรงค์ขึ้นมาแล้วพาข้ามกำแพงไป เมื่อได้ทราบว่านายชาญณรงค์เสียชีวิตแล้ว ก็รู้สึกเสียใจ
-----------------------------------------------

"คนยังไม่ตาย มันก็ทำให้ตาย สุดท้ายก็ตายจริง ๆ"
ตอนเห็นข่าวนี้ของคุณนิก จากที่อื่น อ่านแล้วก็คิดว่า คุณคนที่ถูกยิงบาดเจ็บลงไปในบ่อบัว (คุณชาญณรงค์) มันจะต้องทำให้ตายแน่ ๆ แล้วที่สุด สุดท้าย ก็ตายจริง ๆ !!!!

นี่มันคือ ทหารอัปปรีย์ ภารกิจจากนรก ดี ดี นี่เอง
ทำไมมันถึงได้มีทัศนคติต่อประชาชนเพื่อนร่วมชาติได้บัดซบ ขนาดนี้นะไม่เข้าใจ !

อ่านแล้วทั้งเศร้า...ทั้งแค้น ชีวิตพี่น้องเราต้องไม่เสียไปฟรี ๆ แน่ ๆ !

---------------------------------------------------------------
แต่ในเรื่องร้ายก็ต้องมีดีอยู่

ต้องขอขอบคุณ คุณนิก นอสติทซ์ นักข่าวอิสระชาวเยอรมัน คุณคือผู้สื่อข่าว ที่คนเสื้อแดงต้องขอคาราวะในน้ำใจที่ใช้ความกล้าหาญลุยเข้าไปคลุกทำข่าวของ คนเสื้อแดง ถึงแม้ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ที่อาจจะต้องถูกฆ่าตายได้ทุกนาทีอย่างนั้น คุณก็ยังเข้าไปทำหน้าที่หาความจริงแล้วนำออกมาตีแผ่ให้โลกรับรู้จนได้

ขอบคุณจริง ๆ ขอบคุณจากใจคนเสื้อแดงคนหนึ่ง แทนคนเสื้อแดงหลายคนต่อ "คุณนิก นอสติทส์" นักข่าวเยอรมัน เพื่อคนเสื้อแดงไทย จริง ๆ

http://www.prachataiboard1.info/board/id/49629#comment-463682

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ให้ข้อมูลร่วมกัน