แดงเชียงใหม่

กราบสวัสดี พี่น้องทุกๆท่านที่เข้ามาเยี่ยมเยือน Blog นปช.แดงเชียงใหม่ ขอเรียนชี้แจงสักนิดว่า เรา ”แดงเจียงใหม่” เป็นกลุ่มคนชาวเจียงใหม่ที่เคารพรัก กติกาประชาธิปไตย ต่อสู้และต่อต้านเผด็จการทุกรูปแบบ อยากเห็นประเทศชาติภายภาคหน้า มีความเจริญ ประชาชน รุ่นลูกหลานของเราอยู่อาศัยอย่างร่มเย็นเป็นสุขในประเทศของพวกเราเอง ไม่มีกลุ่มอภิสิทธิ์ชนกลุ่มใดมาสูบเลือดเนื้อ แอบอ้างบุญคุณเฉกเช่นในยุคนี้ที่พวกเราเห็น การที่จะได้รับในสิ่งที่มุ่งหวังก็ต้องมีการต่อสู้แสดงกำลังให้สังคมได้รับรู้ และเพื่อที่จะให้กลุ่มบุคคลที่มีอำนาจในปัจจุบันได้เข้าใจในสังคมที่ก้าวหน้าเปลี่ยนแปลงไป ไม่อาจฝืนต่อกระแสการพัฒนาของโลก การต่อสู้ร่วมกับผองชนทั่วประเทศในครั้งนี้ เรา " แดงเจียงใหม่ " ได้ร่วมต่อสู้ทุกรูปแบบ และ ในรูปแบบที่ท่านได้เข้ามาร่วมอยู่นี้ คือการเผยแพร่ข่าวสารต่อสังคม

เรา " แดงเจียงใหม่ " ขอเชิญชวนร่วมกันสร้างขวัญ และกำลังใจให้เพื่อนพ้องน้องพี่ร่วมกัน


"อันประชาสามัคคีมีจัดตั้ง
เป็นพลังแกร่งกล้ามหาศาล
แสนอาวุธแสนศัตรูหมู่อันธพาล
ไม่อาจต้านมวลมหาประชาชน"

.

วันอังคารที่ 29 มิถุนายน พ.ศ. 2553

เอเอฟพี: ทนายทักษิณอัดแผนสมานฉันท์ “แหก ตา”Thaksin lawyer slams ‘phony’ Thai reconciliation

วัน อาทิตย์ 27 มิถุนายน 2010
โดย chapter 11
ที่มา – AFP
แปลและเรียบ เรียง แชพเตอร์ ๑๑

เมื่อ วันพุธ ทนายของอดีตนายกฯทักษิณ ชินวัตรที่กำลังลี้ภัยวิจารณ์แผนการสมานฉันท์ของกรุงเทพว่า เป็นเรื่อง แหกตาเรียกร้องให้มีการตรวจสอบการเสียชีวิตใน ระหว่างการประท้วงบนท้องถนนของ เสื้อแดง

โร เบิร์ด อัมสเตอร์ดัม ทนายความกล่าวว่า เป็นไปไม่ได้ที่จะ มาสร้างความสมานฉันท์ในขณะที่ฝ่ายตรงข้ามทางการเมืองซึ่ง คุณจับยัดคุกโดยใช้ พ.ร.บ.ฉุกเฉินฯ นำกฎหมายฉุกเฉินมาใช้โดยขัดกับหลัก นิติธรรม

รัฐบาล ไทยทำทุกอย่างเพื่อจำกัดสิทธิใน ทรัพย์สินของพวกเขา เพื่อจำกัดสิทธิในการเดินทาง เพื่อจำกัดสิทธิในการพูด ที่เป็นอยู่อย่างนี้นะหรือ ต้องขอโทษด้วยหากผมจะพูดว่า เป็นการสร้างความสมานฉันท์อย่างแหกตา

อัมสเตอร์ดัม หนึ่งในทีมทนายความอย่างน้อย ๗ คนซึ่งเป็นตัวแทนของทักษิณ เรียกร้องให้มีการสมานฉันท์ผ่านศาลยุติธรรมระหว่างประเทศ และเปลี่ยน แปลงการปกครองบางอย่างที่เรียกกันว่า การเลือกตั้ง

การ ชุมนุมของเสื้อแดงต้องถูกสลายไปเมื่อวันที่ ๑๙ พฤษภาคม เมื่อกองทัพบุกเข้าทำลายค่ายที่มีเนื้อที่กว้างใหญ่ใจกลางกรุงเทพ การปะทะกันอย่างรุนแรงระลอกแล้วระลอกเล่า และการจูโจมของกองทัพทำให้มีผู้เสียชีวิต ๙๐ ศพ และได้รับบาดเจ็บเกือบ ,๙๐๐ คน

รัฐบาล ได้ออกมาแก้ตัวในการใช้กำลังทหาร โดยกล่าวว่าพวกเขาได้รับคำสั่งให้ใช้กระสุนจริงเพื่อแค่เป็นการ ยิงเตือน เพื่อการป้องกันตัวเอง หรือเพื่อต่อต้าน ผู้ก่อการร้าย ซึ่ง รัฐบาลกล่าวหาว่ายุแหย่ให้เกิดความไม่สงบ

นายกฯ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ สัญญาว่าจะมีการสอบสวนในการตายอย่างไม่ ลำเอียง แต่พรรคฝ่ายค้านหลักกล่าวว่า พวกเขากลัวเรื่อง ความไม่โป ร่งใส

กรุงเทพ กล่าวหาทักษิณว่าเป็นผู้ให้การสนับ สนุนทางการเงินในการประท้วง และยุยงให้เกิดความวุ่นวาย ในขณะที่ศาลไทยออกหมายจับอดีตมหาเศรษฐีด้านโทรคมนาคม ซึ่งถูกปล้นอำนาจจากการทำรัฐประหารของกองทัพในปี ๒๕๔๙ ด้วยข้อหาผู้ก่อการร้าย

แกนนำเสื้อแดงระดับสูงหลายคนถูกจำคุก

อัมสเตอร์ดัม พูดในระหว่างการแถลงข่าวที่โตเกียว โดยกล่าวว่า เขามาเยือนญี่ปุ่นเนื่องจากเหยื่อรายหนึ่งเป็นนักข่าวชาวญี่ปุ่น

เสื้อ แดงกำลังรณรงค์ให้มีการเลือกตั้ง พวกเขาหวังว่าจะขับไล่รัฐบาลชุดนี้ ได้ ซึ่งพวกเขามองว่าขาดความเป็นประชาธิปไตย เพราะรัฐบาลนี้เข้ามามีอำนาจ โดยการหนุนหลังของกองทัพ หลังจากศาลมีคำสั่งให้ยุบรัฐบาลชุดที่แล้ว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ให้ข้อมูลร่วมกัน