แดงเชียงใหม่

กราบสวัสดี พี่น้องทุกๆท่านที่เข้ามาเยี่ยมเยือน Blog นปช.แดงเชียงใหม่ ขอเรียนชี้แจงสักนิดว่า เรา ”แดงเจียงใหม่” เป็นกลุ่มคนชาวเจียงใหม่ที่เคารพรัก กติกาประชาธิปไตย ต่อสู้และต่อต้านเผด็จการทุกรูปแบบ อยากเห็นประเทศชาติภายภาคหน้า มีความเจริญ ประชาชน รุ่นลูกหลานของเราอยู่อาศัยอย่างร่มเย็นเป็นสุขในประเทศของพวกเราเอง ไม่มีกลุ่มอภิสิทธิ์ชนกลุ่มใดมาสูบเลือดเนื้อ แอบอ้างบุญคุณเฉกเช่นในยุคนี้ที่พวกเราเห็น การที่จะได้รับในสิ่งที่มุ่งหวังก็ต้องมีการต่อสู้แสดงกำลังให้สังคมได้รับรู้ และเพื่อที่จะให้กลุ่มบุคคลที่มีอำนาจในปัจจุบันได้เข้าใจในสังคมที่ก้าวหน้าเปลี่ยนแปลงไป ไม่อาจฝืนต่อกระแสการพัฒนาของโลก การต่อสู้ร่วมกับผองชนทั่วประเทศในครั้งนี้ เรา " แดงเจียงใหม่ " ได้ร่วมต่อสู้ทุกรูปแบบ และ ในรูปแบบที่ท่านได้เข้ามาร่วมอยู่นี้ คือการเผยแพร่ข่าวสารต่อสังคม

เรา " แดงเจียงใหม่ " ขอเชิญชวนร่วมกันสร้างขวัญ และกำลังใจให้เพื่อนพ้องน้องพี่ร่วมกัน


"อันประชาสามัคคีมีจัดตั้ง
เป็นพลังแกร่งกล้ามหาศาล
แสนอาวุธแสนศัตรูหมู่อันธพาล
ไม่อาจต้านมวลมหาประชาชน"

.

วันพุธที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2553

“ทักษิณ” เขียนจดหมายเปิดผนึก ชูนโยบายแก้น้ำท่วม

October 27, 2010

นายคณวัฒน์ วศินสังวร รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และมีความห่วงใยประชาชนที่ประสบอุทกภัยทั้ง 31 จังหวัด จึงได้ออกจดหมายเปิดผนึกเมื่อวันที่ 26 ต.ค.ที่ผ่านมา เพื่อส่งต่อให้กับส.ส. และผู้สมัครส.ส.ของพรรคเพื่อไทยทุกคน

ในจดหมายเปิดผนึกจำนวน 2 หน้านี้ พ.ต.ท.ทักษิณ ได้เขียนด้วยลายมือตัวเอง โดยมีใจความดังต่อไปนี้

“ท่าน ส.ส. และผู้สมัครพรรคเพื่อไทยที่รักทุกท่าน หลังจากฝากนโยบายเกี่ยวกับเศรษฐกิจไปให้ท่านเผยแพร่กับพี่น้องประชาชนไปแล้ว 3 ข้อ เข้าใจว่ายังวิพากษ์วิจารณ์กันพอสมควร ผมขอยืนยันว่าผมให้ทีมคิดและคำนวณดูแล้วว่าทำได้อย่างแน่นอน มีปมบางข้อที่ผมยังไม่เปิดเผยเพราะกลัวการลอกเลียนแบบผิด ๆ วันนี้ผมอยู่บนเครื่องบิน และทราบข่าวน้ำท่วมบ้านเราเสียหายเยอะ และเดือดร้อนกันมากมาย รวมทั้งมีผู้เสียชีวิตด้วย ทำให้ผมต้องใช้เวลาคิดเรื่องนโยบายป้องกันน้ำท่วมขึ้นมาแซงนโยบายเศรษฐกิจ ก่อน โดยขอให้เป็นนโยบายพรรคเพื่อไทยดังนี้

1. สร้างเขื่อนและประตูกันน้ำทะเลหนุน และประตูเพื่อระบายน้ำลงทะเลรอบกรุงเทพฯ จ.สมุทรปราการ พร้อมเพิ่มพื้นที่สีเขียว เพื่อการพักผ่อนหย่อนใจโดยไม่ต้องกู้เงิน

2. สร้างแก้มลิงตามแนวพระราชดำริ ตามบริเวณที่ลุ่มของแม่น้ำสายหลักทั่วประเทศ รวมทั้งแม่น้ำโขงเพื่อกักน้ำไว้เวลาน้ำมากเรียกว่าเบรกน้ำ และเก็บไว้ใช้ยามน้ำน้อย และไม่ต้องกู้เช่นกัน

3. ขุดเขื่อนแม่น้ำสายหลักที่ไม่ไกลกันมากเข้าหากันเหมือนที่เคยทำแล้ว โดยเชื่อมแม่น้ำยมเข้ากับแม่น้ำน่าน ทำให้สามารถผันน้ำไปตามปริมาณน้ำได้

4. สร้างป่าชุมชนขึ้น 1 หมู่บ้าน 1 ป่าชุมชน เพื่อเกิดพื้นที่ชุ่มน้ำมากขึ้น

และ 5. ฟื้นป่าต้นน้ำ ปลูกหญ้าแฝกกันดิน (Soil Erosion) ตามแนวพระราชดำริ

และอีก 2 สัปดาห์ ผมจะแนะนำนโยบายสำคัญ ๆ มาใหม่ เพื่อที่ท่านจะได้ไปศึกษาเตรียมไว้ ผมมั่นใจว่าประชาชนจะให้ความไว้วางใจท่านเป็น ส.ส.พรรคเพื่อไทย จะได้จัดตั้งรัฐบาลแก้ปัญหาให้กับพี่น้องประชาชน เหมือนที่พรรคไทยรักไทยเคยทุ่มเทให้พี่น้องมาแล้วครับ”

รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ส.ส.เพื่อไทย จะมีการประชุมเชิงปฏิบัติการณ์เพื่อศึกษานโยบายทั้ง 5 ข้อ โดยจะจัดทำรายละเอียดนโยบายเหล่านี้ เพื่อนำแก้ไขปัญหาให้เหมาะกับสภาพของแต่ละจังหวัด โดยเน้นการแก้ไขในระยะยาว

ทั้งนี้นายคณวัฒน์ยังได้กล่าวขอบคุณรัฐบาลที่มีมาตรการช่วยเหลือผู้ประสบ ภัยน้ำท่วม 5,000 บาทต่อครัวเรือน ซึ่งตรงกับที่พรรคเคยเสนอไว้ และว่าพรรคยินดีให้ความร่วมมือรัฐบาลเพื่อช่วยเหลือและเยียวยาประชาชนประสบ อุทกภัยอีกด้วย

ที่มา – SpringNews

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ให้ข้อมูลร่วมกัน