แดงเชียงใหม่

กราบสวัสดี พี่น้องทุกๆท่านที่เข้ามาเยี่ยมเยือน Blog นปช.แดงเชียงใหม่ ขอเรียนชี้แจงสักนิดว่า เรา ”แดงเจียงใหม่” เป็นกลุ่มคนชาวเจียงใหม่ที่เคารพรัก กติกาประชาธิปไตย ต่อสู้และต่อต้านเผด็จการทุกรูปแบบ อยากเห็นประเทศชาติภายภาคหน้า มีความเจริญ ประชาชน รุ่นลูกหลานของเราอยู่อาศัยอย่างร่มเย็นเป็นสุขในประเทศของพวกเราเอง ไม่มีกลุ่มอภิสิทธิ์ชนกลุ่มใดมาสูบเลือดเนื้อ แอบอ้างบุญคุณเฉกเช่นในยุคนี้ที่พวกเราเห็น การที่จะได้รับในสิ่งที่มุ่งหวังก็ต้องมีการต่อสู้แสดงกำลังให้สังคมได้รับรู้ และเพื่อที่จะให้กลุ่มบุคคลที่มีอำนาจในปัจจุบันได้เข้าใจในสังคมที่ก้าวหน้าเปลี่ยนแปลงไป ไม่อาจฝืนต่อกระแสการพัฒนาของโลก การต่อสู้ร่วมกับผองชนทั่วประเทศในครั้งนี้ เรา " แดงเจียงใหม่ " ได้ร่วมต่อสู้ทุกรูปแบบ และ ในรูปแบบที่ท่านได้เข้ามาร่วมอยู่นี้ คือการเผยแพร่ข่าวสารต่อสังคม

เรา " แดงเจียงใหม่ " ขอเชิญชวนร่วมกันสร้างขวัญ และกำลังใจให้เพื่อนพ้องน้องพี่ร่วมกัน


"อันประชาสามัคคีมีจัดตั้ง
เป็นพลังแกร่งกล้ามหาศาล
แสนอาวุธแสนศัตรูหมู่อันธพาล
ไม่อาจต้านมวลมหาประชาชน"

.

วันพุธที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2553

คลิปประจานชาวโลก!! ตำรวจชกลุงประธานกองลงถนนหน้าสหประชาชาติ


เสื้อแดง ลุงประธาน โชว์แผลข้อศอกโดนตำรวจเหวี่ยงลงพื้น

http://www.youtube.com/watch?v=_aTOqtMF9q0&feature=player_embedded

วินาทีชุลมุน ลุงประธานโดนเหวี่ยงล้ม แล้วลุกขึ้นมา

http://www.youtube.com/watch?v=A2z_lmrYg_w&feature=player_embedded


www.go6tv.com (คลิปที่ 1) ลุงประธาน เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ขณะที่เห็นสองแม่ลูกก่อนหน้าโดนตบเหวี่ยงลงพื้นแล้ว ก็กลัวจะชุลมุน จึงเข้่าไปปราบทุกฝ่ายให้ถอย ขณะที่ลุงกำลังพยายามตะโกนให้ทุกคนถอยและหยุด ปรากฏว่า เจ้าหน้าที่ได้พยายามเข้ามาลากทุกคนในจุดชุลมุนให้ถอย โดยแรงกระชากแรงเกินไปถึงขนาดกระชากให้ลุงล้มลงไปข้อศอกไถลไปกับถนน หน้าสหประชาชาติประตูทางออก

(คลิ ปที่ 2 ) ทีมงานรีบวิ่งเข้าไปยังจุดชุลมุน โดยเริ่มจับภาพ ตอนลุงประธาน กับลุงอีกคน ล้มลงพื้นแล้ว และกำลังลุกขึ้นยืน โดยหลังจากยืนแล้ว สังเกตได้เลยว่า ตำรวจพยายามเข้ามากระชับพื้นที่ให้ขึ้นบนฟุตบาท และแสดงท่าทีอ่อนโยนมากขึ้นเพื่อช่วยลดกระแสรุนแรง ส่วนคนที่ผลักลุงประธานล้มคือคนใส่หมวกสีส้มตอนต้นๆ ของคลิป

ซึ่งล่าสุด ได้ภาพนี้แล้วจากลุงยิ้มในเฟรซบุ๊ค ภาพตำรวจใส่หมวก สีส้ม คือบุคคลที่ทีมงานยืนยันว่า เป็นคนที่ผลักดัน (หรือบางแห่งอ้างว่าชก) จนลุงประธานล้มลง สังเกตภาพลุงที่ล้มไป เป็นลุงแก่ผมขาวสะพายกระเป๋าหลัง และภาพจากคลิปที่ผมสัมภาษณ์ก็คือลุงผมขาวสะพายกระเป๋าสีขาวเช่นกัน ส่วนตำรวจในภาพได้รับรายชื่อเบื้องต้น คือ พ.ต.ท.อนุรักษ์ พิมพา สว.สส. สถานีตำรวจนครบาลนางเลิ้ง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งพอทำให้ปะติดปะต่อเหตุการร์ได้ชัดเจนมากขึ้น


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ให้ข้อมูลร่วมกัน