แดงเชียงใหม่

กราบสวัสดี พี่น้องทุกๆท่านที่เข้ามาเยี่ยมเยือน Blog นปช.แดงเชียงใหม่ ขอเรียนชี้แจงสักนิดว่า เรา ”แดงเจียงใหม่” เป็นกลุ่มคนชาวเจียงใหม่ที่เคารพรัก กติกาประชาธิปไตย ต่อสู้และต่อต้านเผด็จการทุกรูปแบบ อยากเห็นประเทศชาติภายภาคหน้า มีความเจริญ ประชาชน รุ่นลูกหลานของเราอยู่อาศัยอย่างร่มเย็นเป็นสุขในประเทศของพวกเราเอง ไม่มีกลุ่มอภิสิทธิ์ชนกลุ่มใดมาสูบเลือดเนื้อ แอบอ้างบุญคุณเฉกเช่นในยุคนี้ที่พวกเราเห็น การที่จะได้รับในสิ่งที่มุ่งหวังก็ต้องมีการต่อสู้แสดงกำลังให้สังคมได้รับรู้ และเพื่อที่จะให้กลุ่มบุคคลที่มีอำนาจในปัจจุบันได้เข้าใจในสังคมที่ก้าวหน้าเปลี่ยนแปลงไป ไม่อาจฝืนต่อกระแสการพัฒนาของโลก การต่อสู้ร่วมกับผองชนทั่วประเทศในครั้งนี้ เรา " แดงเจียงใหม่ " ได้ร่วมต่อสู้ทุกรูปแบบ และ ในรูปแบบที่ท่านได้เข้ามาร่วมอยู่นี้ คือการเผยแพร่ข่าวสารต่อสังคม

เรา " แดงเจียงใหม่ " ขอเชิญชวนร่วมกันสร้างขวัญ และกำลังใจให้เพื่อนพ้องน้องพี่ร่วมกัน


"อันประชาสามัคคีมีจัดตั้ง
เป็นพลังแกร่งกล้ามหาศาล
แสนอาวุธแสนศัตรูหมู่อันธพาล
ไม่อาจต้านมวลมหาประชาชน"

.

วันศุกร์ที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2553

"สมยศ" ร้องรัฐฯ ปล่อยนักโทษการเมืองทั้งหมดทันที!!


(go6tv 14 ตุลาคม 2553 กรุงเทพฯ) - กลุ่มคนเสื้อแดง นำโดยนายสมยศ พฤกษาเกษมสุข และกลุ่มสมาพันธ์นิสิตนักศึกษาแห่งชาติ ( สนนท.) ประมาณ 200 คน ได้รวมตัวกันที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เพื่อวางพวงหรีดเป็นการสดุดวีรชน 14 ตุลา ทั้งนี้ นายสมยศ กล่าวว่า รัฐบาลนี้ยังขาดความชอบธรรม เพราะไม่สามารถสร้างความกระจ่างในเหตุการณ์กระชับวงล้อมได้ ซึ่งขอสนับสนุนการแผนการเดินหน้าปรองดองของ พล.ต.สนั่น ขจรประศาสน์ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติไทยพัฒนา ในการเดินหน้าพูดคุยสร้างความปรองดอง และเชื่อว่า พล.ต.สนั่น จะผลักดันตัวเองเป็นนายกรัฐมนตรีในสถานการณ์ปัจจุบันได้ ทั้งนี้ ในวันที่ 17 ต.ค.เวลา 08.00 น. เราจะมีการจัดกิจกรรมแรลลี่รวมตัวขับรถผ่านสถานที่สำคัญที่เคยเกิดเหตุในช่วงต้นปี ทั้งกรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ ลานพระบรมรูปทรงม้า กองทัพบก ทำเนียบรัฐบาล อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

นายสมยศกล่าวต่อว่า วันนี้เราแสดงออกโดยเปิดเผย และบรรยากาศเป็นไปอย่างเรียบร้อย โดยเราต้องการส่งสัญญาณให้ ศอฉ.เห็นว่า เราแค่ต้องการแสดงออก หวังว่า รัฐบาลคงไม่ขัดขวาง และอย่าโจมตี ใสร้ายป้ายสีกลุ่มคนเสื้อแดง ทั้งนี้ การวางพวงหรีดเพื่อเป็นสัญลักษณ์รำลึกว่า ประชาธิปไตยแลกมาด้วยเลือดเนื้อ และเราจะสืบทอดเจตนารมณ์ของคนเดือนตุลาที่ต้องการคืนอำนาจสูงสุดสู่ประชาชน หวังว่า รัฐบาลจะมองเรื่องนี้ในแง่ดี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การชุมนุมใช้เวลาไม่นานนัก และไม่มีกิจกรรมจุดเทียนรำลึก โดยนายสมยศระบุว่า พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ ผบช.น.1 ได้ขอความร่วมมือให้เคลื่อนไหวอย่างสงบเรียบร้อย ทั้งนี้ บรรยากาศรักษาความปลอดภัย ได้มีตำรวจอยู่รอบอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยเกือบร้อยนาย ซึ่งการชุมนุมเป็นไปอย่างสงบ ใช้เวลาชุมนุมเกือบชั่วโมงก็ทยอยกลับ

สมยศ แถลงข่าว สงครามประชาชน 1

http://www.youtube.com/watch?v=NQ3IS9zTZaI&feature=player_embedded

สมยศ แถลงข่าว สงครามประชาชน 2

http://www.youtube.com/watch?v=frfYr5PWOEk&feature=player_embedded


คลิป ดร.สุนัย เขียนไปรษณียบัตร กิจกรรม The Red Letters

ดร สุนัย เขียนไปรษณียบัตร

http://www.youtube.com/watch?v=KzsJ59slZR8&feature=player_embedded

www.go6tv.com ดร.สุนัย จุลพงศธร สส.พรรคเพื่อไทย และวิทยากรงานเสวนา "สงครามประชาชน" ได้ให้เกียรติ go6tv เขียนไปรษณียบัตร ให้กำลังใจนักโทษผู้ต้องขังในเรือนจำวันนี้

คลิป! ดร.ยิ้ม เขียนจดหมาย The Red Letters

ดร สุธาชัย เขียนไปรษณียบัตร

http://www.youtube.com/watch?v=288roFeh_v0&feature=player_embedded

www.go6tv.com ดร.สุธาชัย ยิ้มประเสริฐ อาจารย์ภาควิชาประวัติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และวิทยากรงานเสวนา "สงครามประชาชน" ได้ให้เกียรติ go6tv ร่วมเขียนจดหมายแก่นักโทษการเมืองในเรือนจำ บนไปรษณียบัตร วันนี้


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ให้ข้อมูลร่วมกัน