แดงเชียงใหม่

กราบสวัสดี พี่น้องทุกๆท่านที่เข้ามาเยี่ยมเยือน Blog นปช.แดงเชียงใหม่ ขอเรียนชี้แจงสักนิดว่า เรา ”แดงเจียงใหม่” เป็นกลุ่มคนชาวเจียงใหม่ที่เคารพรัก กติกาประชาธิปไตย ต่อสู้และต่อต้านเผด็จการทุกรูปแบบ อยากเห็นประเทศชาติภายภาคหน้า มีความเจริญ ประชาชน รุ่นลูกหลานของเราอยู่อาศัยอย่างร่มเย็นเป็นสุขในประเทศของพวกเราเอง ไม่มีกลุ่มอภิสิทธิ์ชนกลุ่มใดมาสูบเลือดเนื้อ แอบอ้างบุญคุณเฉกเช่นในยุคนี้ที่พวกเราเห็น การที่จะได้รับในสิ่งที่มุ่งหวังก็ต้องมีการต่อสู้แสดงกำลังให้สังคมได้รับรู้ และเพื่อที่จะให้กลุ่มบุคคลที่มีอำนาจในปัจจุบันได้เข้าใจในสังคมที่ก้าวหน้าเปลี่ยนแปลงไป ไม่อาจฝืนต่อกระแสการพัฒนาของโลก การต่อสู้ร่วมกับผองชนทั่วประเทศในครั้งนี้ เรา " แดงเจียงใหม่ " ได้ร่วมต่อสู้ทุกรูปแบบ และ ในรูปแบบที่ท่านได้เข้ามาร่วมอยู่นี้ คือการเผยแพร่ข่าวสารต่อสังคม

เรา " แดงเจียงใหม่ " ขอเชิญชวนร่วมกันสร้างขวัญ และกำลังใจให้เพื่อนพ้องน้องพี่ร่วมกัน


"อันประชาสามัคคีมีจัดตั้ง
เป็นพลังแกร่งกล้ามหาศาล
แสนอาวุธแสนศัตรูหมู่อันธพาล
ไม่อาจต้านมวลมหาประชาชน"

.

วันพฤหัสบดีที่ 8 กันยายน พ.ศ. 2554

ช่างมัน ถ้าใครจะทะลึ่งกล่าวหาว่าเอนเอียงเข้าข้างคนตาย ไม่เข้าข้างคนสั่งยิงคอลัมน์ เหล็กใน
มันฯ มือเสือ


ใน ขณะที่ "ข่าวสด" ยังคงเดินหน้าความจริง 91 ศพ ส่งนักข่าวไปติดตามสัมภาษณ์ครอบครัวเหยื่อผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์สลายการ ชุมนุมเม.ย.-พ.ค.2553

ถึงจะผ่านไป 1 ปีกับอีก 3-4 เดือน แต่ปรากฏว่าครอบครัวเหยื่อยังจำทุกอย่างได้แม่น ทั้งการเรียง ลำดับเหตุการณ์ความสูญเสีย ตลอดจนอารมณ์ความรู้สึกในตอนนั้น

เหมือนเพิ่งเกิดขึ้นเมื่อไม่กี่วันมานี้เอง

อย่างไรก็ตามสิ่งเลวร้ายที่สุดในกรณีนี้ก็คือ

คน ตายตายไปแล้วกว่า 1 ปี คนครึ่งค่อนประเทศต่างก็รู้ว่าอะไรคือต้นเหตุ ใครคือผู้สั่งการปราบปรามประชาชน แต่กระบวนการนำตัวคนทำผิดมาลงโทษ กลับไม่คืบหน้าอย่างที่ควรจะเป็น

ด้วยหลักกฎหมายที่ว่า"ความยุติธรรมที่ล่าช้า คือความอยุติธรรม"

สิ่งที่ครอบครัวผู้สูญเสียเรียกร้องจึงไม่ใช่เรื่องค่าชดเชยชีวิต ต่อให้เป็นเงินหลักสิบล้านก็ตาม

แต่เป็นการร้องขอคืนความยุติธรรมให้คนตาย ซึ่งถูกใครบางคนฉกฉวยเอาไปอย่างหน้าไม่อาย แล้วตอบแทนคนตายด้วยข้อหาสารพัด

ที่บอกว่าเป็นคนละอารมณ์

เพราะ สิ่งที่"ข่าวสด"ได้รับฟังจากครอบครัวผู้สูญเสีย เป็นคนละเรื่องกับที่ฟังจากอดีตนายกฯอภิสิทธิ์ ผ่านการชี้แจงต่อคณะกรรมาธิการติดตามสถานการณ์บ้านเมืองของวุฒิสภา เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

นายอภิสิทธิ์ ตอบคำถามคณะกรรมาธิการตอนหนึ่งว่า

"ผม ยืนยันร้อยเปอร์เซ็นต์ว่าหากปี 2553 ไม่มีกลุ่มคนติดอาวุธแฝงตัวอยู่ ความสูญเสียจะไม่เกิดขึ้น เพราะรัฐบาลไม่ต้องการให้เกิดความสูญเสีย"

"รัฐบาล เสียใจกับความสูญเสียที่เกิดขึ้น เป็นความรู้สึกที่ไม่ต้องอธิบายเพราะไม่มีใครอยากให้เกิด ส่วนคำว่าขอโทษ ต้องรอให้ได้ข้อเท็จจริงทั้งหมดก่อน ถึงจะมาสรุปและตัดสินใจ หากทำไปก็จะถูกเข้าใจผิดได้"

ในความเป็นจริง เสียเวลาเปล่าที่ใครจะบังคับใครให้กล่าวคำขอโทษต่อสิ่งที่เกิดขึ้น เพราะมันเลยจุดที่จะให้อภัยกันได้ไปนานแล้ว

ด้วยความยุติธรรมที่ยังไปไม่ถึงไหนนี้เอง

"ข่าวสด"จึงยืนยันเดินหน้าความจริง 91 ศพนี้ต่อไปไม่ว่าใครมาเป็นรัฐบาล

และถ้าใครจะทะลึ่งกล่าวหาว่าเอนเอียงเข้าข้างคนตาย ไม่เข้าข้างคนสั่งยิง

ด้วยความเคารพ...ก็ช่างมันปะไร

http://www.khaosod.co.th/view_news.php?newsid=TUROd2Iyd3dNVEF4TURrMU5BPT0=&sectionid=TURNd05BPT0=&day=TWpBeE1TMHdPUzB3TVE9PQ==

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ให้ข้อมูลร่วมกัน