แดงเชียงใหม่

กราบสวัสดี พี่น้องทุกๆท่านที่เข้ามาเยี่ยมเยือน Blog นปช.แดงเชียงใหม่ ขอเรียนชี้แจงสักนิดว่า เรา ”แดงเจียงใหม่” เป็นกลุ่มคนชาวเจียงใหม่ที่เคารพรัก กติกาประชาธิปไตย ต่อสู้และต่อต้านเผด็จการทุกรูปแบบ อยากเห็นประเทศชาติภายภาคหน้า มีความเจริญ ประชาชน รุ่นลูกหลานของเราอยู่อาศัยอย่างร่มเย็นเป็นสุขในประเทศของพวกเราเอง ไม่มีกลุ่มอภิสิทธิ์ชนกลุ่มใดมาสูบเลือดเนื้อ แอบอ้างบุญคุณเฉกเช่นในยุคนี้ที่พวกเราเห็น การที่จะได้รับในสิ่งที่มุ่งหวังก็ต้องมีการต่อสู้แสดงกำลังให้สังคมได้รับรู้ และเพื่อที่จะให้กลุ่มบุคคลที่มีอำนาจในปัจจุบันได้เข้าใจในสังคมที่ก้าวหน้าเปลี่ยนแปลงไป ไม่อาจฝืนต่อกระแสการพัฒนาของโลก การต่อสู้ร่วมกับผองชนทั่วประเทศในครั้งนี้ เรา " แดงเจียงใหม่ " ได้ร่วมต่อสู้ทุกรูปแบบ และ ในรูปแบบที่ท่านได้เข้ามาร่วมอยู่นี้ คือการเผยแพร่ข่าวสารต่อสังคม

เรา " แดงเจียงใหม่ " ขอเชิญชวนร่วมกันสร้างขวัญ และกำลังใจให้เพื่อนพ้องน้องพี่ร่วมกัน


"อันประชาสามัคคีมีจัดตั้ง
เป็นพลังแกร่งกล้ามหาศาล
แสนอาวุธแสนศัตรูหมู่อันธพาล
ไม่อาจต้านมวลมหาประชาชน"

.

วันพฤหัสบดีที่ 8 กันยายน พ.ศ. 2554

"ฐิติมา" โวย รบ.ก่อนใช้งบกลางหมด 6 หมื่นล.ซัดไปจนเหลือแค่ 9 พันล.


พิราบ dang


นางฐิติมา ฉายแสง โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี

แถลงเมื่อวันที่ 3 กันยายน ว่า สำหรับ งบกลางที่จะใช้จ่ายเป็นเงินช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยซึ่งคาดว่าจะมีไม่ต่ำ กว่า 5,000 ล้านบาท ว่า ปัจจุบันงบกลางเหลืออยู่เพียง 1,000 ล้านบาท

เนื่องจากรัฐบาลที่แล้วนำงบกลางที่เคยมีอยู่ราว 60,000 ล้านบาทใช้ไปจนเหลือแค่ 9,000 ล้านบาท

เมื่อ รัฐบาลนี้เข้ามาก็ใช้ไปอีก 8,000 ล้านบาท ทำให้เหลือเพียง 1,000 ล้านบาท ดังนั้น เงินที่เหลืออีก 4,000 ล้านบาท จะต้องไปดูว่าสำนักงบประมาณ (สงป.) จะไปดึงงบประมาณจากส่วนไหนมาช่วยอีก


ทั้ง นี้งบประมาณที่ใช้เป็นเงินช่วยเหลืออาจสูงกว่า 5,000 ล้านบาท เพราะต้องจ่ายให้กับกรณีที่ข้าวของเสียหายด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้ไม่เคยมี ตอนนี้มันจะเพิ่มขึ้นมาก ทั้งนี้น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีกล่าวว่ารู้สึกหนักใจว่าจะไปดึงงบประมาณจากส่วนไหนมาช่วยเหลือ เพราะกว่างบประมาณปี 2555 จะใช้ได้ก็ ก.พ.2555

เครดิต
http://www.matichon.co.th/news_detail.p ... um=twitter

http://www.internetfreedom.us/forum/viewtopic.php?f=2&t=7627

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ให้ข้อมูลร่วมกัน