แดงเชียงใหม่

กราบสวัสดี พี่น้องทุกๆท่านที่เข้ามาเยี่ยมเยือน Blog นปช.แดงเชียงใหม่ ขอเรียนชี้แจงสักนิดว่า เรา ”แดงเจียงใหม่” เป็นกลุ่มคนชาวเจียงใหม่ที่เคารพรัก กติกาประชาธิปไตย ต่อสู้และต่อต้านเผด็จการทุกรูปแบบ อยากเห็นประเทศชาติภายภาคหน้า มีความเจริญ ประชาชน รุ่นลูกหลานของเราอยู่อาศัยอย่างร่มเย็นเป็นสุขในประเทศของพวกเราเอง ไม่มีกลุ่มอภิสิทธิ์ชนกลุ่มใดมาสูบเลือดเนื้อ แอบอ้างบุญคุณเฉกเช่นในยุคนี้ที่พวกเราเห็น การที่จะได้รับในสิ่งที่มุ่งหวังก็ต้องมีการต่อสู้แสดงกำลังให้สังคมได้รับรู้ และเพื่อที่จะให้กลุ่มบุคคลที่มีอำนาจในปัจจุบันได้เข้าใจในสังคมที่ก้าวหน้าเปลี่ยนแปลงไป ไม่อาจฝืนต่อกระแสการพัฒนาของโลก การต่อสู้ร่วมกับผองชนทั่วประเทศในครั้งนี้ เรา " แดงเจียงใหม่ " ได้ร่วมต่อสู้ทุกรูปแบบ และ ในรูปแบบที่ท่านได้เข้ามาร่วมอยู่นี้ คือการเผยแพร่ข่าวสารต่อสังคม

เรา " แดงเจียงใหม่ " ขอเชิญชวนร่วมกันสร้างขวัญ และกำลังใจให้เพื่อนพ้องน้องพี่ร่วมกัน


"อันประชาสามัคคีมีจัดตั้ง
เป็นพลังแกร่งกล้ามหาศาล
แสนอาวุธแสนศัตรูหมู่อันธพาล
ไม่อาจต้านมวลมหาประชาชน"

.

วันพุธที่ 16 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554

กลุ่มไม่เอาสงครามฯ เรียกร้องสันติภาพในวันแห่งความรัก

Tue, 2011-02-15 03:39

http://www.youtube.com/watch?v=KScC1JBSVIA&feature=player_embedded

วันนี้ (14 ก.พ.54) เวลา 18.00 น. กลุ่ม ไม่เอาสงคราม ต้องการสันติภาพจัดกิจกรรมรณรงค์ต่อต้านสงครามที่บริเวณด้านหน้าหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพ มหานคร สี่แยกปทุมวัน โดยเรียกร้องให้รัฐบาลไทยและกัมพูชายุติการสู้รบบริเวณชายแดน

กิจกรรมมีการนำผ้าสีขาวขนาดใหญ่ปูบนพื้นเพื่อให้ร่วมกันเขียนข้อความ ต่อต้านสงคราม มีการชูป้ายข้อความเรียกร้องสันติภาพ และแจกใบปลิวเชิญชวนผู้ที่สัญจรไปมาเข้าร่วมกิจกรรม รวมทั้งมีการแจกดอกกุหลาบสีแดงให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมนำมาวางเรียงเป็นรูปวง กลมสัญลักษณ์ของสันติภาพ

กิจกรรมครั้งนี้มีทั้งนักเรียน นักศึกษา และประชาชนทั่วไปที่ให้ความสนใจ โดยเฉพาะชาวต่างชาติเข้ามาสนทนาและร่วมในการรณรงค์ดังกล่าวนี้ด้วย กิจกรรมยุติลงในเวลาประมาณ 19.30 น.

http://prachatai.com/journal/2011/02/33125
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ให้ข้อมูลร่วมกัน