แดงเชียงใหม่

กราบสวัสดี พี่น้องทุกๆท่านที่เข้ามาเยี่ยมเยือน Blog นปช.แดงเชียงใหม่ ขอเรียนชี้แจงสักนิดว่า เรา ”แดงเจียงใหม่” เป็นกลุ่มคนชาวเจียงใหม่ที่เคารพรัก กติกาประชาธิปไตย ต่อสู้และต่อต้านเผด็จการทุกรูปแบบ อยากเห็นประเทศชาติภายภาคหน้า มีความเจริญ ประชาชน รุ่นลูกหลานของเราอยู่อาศัยอย่างร่มเย็นเป็นสุขในประเทศของพวกเราเอง ไม่มีกลุ่มอภิสิทธิ์ชนกลุ่มใดมาสูบเลือดเนื้อ แอบอ้างบุญคุณเฉกเช่นในยุคนี้ที่พวกเราเห็น การที่จะได้รับในสิ่งที่มุ่งหวังก็ต้องมีการต่อสู้แสดงกำลังให้สังคมได้รับรู้ และเพื่อที่จะให้กลุ่มบุคคลที่มีอำนาจในปัจจุบันได้เข้าใจในสังคมที่ก้าวหน้าเปลี่ยนแปลงไป ไม่อาจฝืนต่อกระแสการพัฒนาของโลก การต่อสู้ร่วมกับผองชนทั่วประเทศในครั้งนี้ เรา " แดงเจียงใหม่ " ได้ร่วมต่อสู้ทุกรูปแบบ และ ในรูปแบบที่ท่านได้เข้ามาร่วมอยู่นี้ คือการเผยแพร่ข่าวสารต่อสังคม

เรา " แดงเจียงใหม่ " ขอเชิญชวนร่วมกันสร้างขวัญ และกำลังใจให้เพื่อนพ้องน้องพี่ร่วมกัน


"อันประชาสามัคคีมีจัดตั้ง
เป็นพลังแกร่งกล้ามหาศาล
แสนอาวุธแสนศัตรูหมู่อันธพาล
ไม่อาจต้านมวลมหาประชาชน"

.

วันเสาร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554

ดีเอสไอ เตรียม “ แหล” รอบใหม่ ด้วยการพลิกคดี นัุกข่าวญี่ปุ่น ให้ทหารพ้นมลทิน

"สภาพศพนักข่าวญี่ปุ่น โดยยิงขณะยืนอยู่ฝั่งเดียวกับประชาชน และเสียชีวิตพร้อมกับประชาชนเสื้อแดง"

หลังคดีผ่านไปข้ามปี ด้วยผลสรุปว่า กระสุนมาจากฝั่งทหาร วันนี้ธาริต เตรียมการ "พลิกคดีบันลือโลก" ด้วยพลิกคดีให้เป็นมือมืดยิงแทนจากคลิปสุดท้าย ของนักข่าวญี่ปุ่นยืนอยู่ฝั่งเดียวกับคนเสื้อแดง ก่อนถูกกระสุนยิงจากฝั่งทหาร

ภาพจากกล้องของผู้สื่อข่าวญี่ปุ่น

http://www.youtube.com/watch?v=ww03YzA29Z4&feature=player_embedded


โพสท์โดย คุณ SpicyClip


แหล่งข่าวจากกรมสอบสวนคดีพิเศษ เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ดีเอสไอ เตรียมพลิกคดีครั้งใหม่ ด้วยการส่งข้อมูลการเสียชีวิตของนายฮิโรยูกิ มูราโมโต้ ให้ตำรวจนครบาลนำไปประกอบสำนวนการสอบสวนเพิ่มเติม เนื่องจากเป็นข้อมูลใหม่ที่พล.ต.ท.อัมพร จารุจินดา อดีตผู้บัญชาการสำนักงานพิสูจน์หลักฐานตำรวจ (สพฐ.ตร) ผู้เชี่ยวชาญด้านบาดแผลกระสุนปืน เป็นผู้ตรวจสอบวิเคราะห์จากบาดแผลและวิถีกระสุน โดยมีข้อสรุปว่านายฮิโรยูกิเสียชีวิตจากอาวุธปืนสงคราม ชนิดอาร์ก้า ซึ่งอาวุธดังกล่าวเจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจไม่มีใช้เป็นอาวุธประจำกาย ดังนั้นจะทำให้รูปคดีมีความเปลี่ยนแปลง เพราะก่อนหน้านี้ดีเอสไอสรุปความเห็นเสนอไปยังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ว่า การเสียชีวิตของนักข่าวญี่ปุ่นอาจจะเกิดจากการที่มีเจ้าหน้าที่เข้าไปเกี่ยว ข้อง เนื่องจากเป็นการสรุปจากพยานบุคคลที่อยู่ในที่เกิดเหตุ ดีเอสไอได้รายงานให้สถานทูตรับทราบข้อเท็จจริงดังหมดแล้ว และประสานให้สถานทูตส่งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบข้อมูลอีกครั้ง

คลิปทหารกราดยิงใส่ผู้ชุมนุมด้วยวิถีราบ จนทำให้มีการเสียชีวิตของผู้ชุมนุมจำนวนมากรวมทั้งนักข่าว

france24.avi

http://www.youtube.com/watch?v=7R_-D_yr-os&feature=player_embedded


เพื่อนร่วมชะตากรรมเดียวกัน ช่วยเหลือกัน จากห่ากระสุนที่ยิงมาจากฝั่งทหาร


วิเคราะห์ การตายของนายฮิโรยูกิ มูราโมโต้ ผู้สื่อข่าวญี่ปุ่น

ข้อมูลโดย อยู่เย็น พรหมมุนี


เมื่อ วันที่ 10 เม.ย. 2553 เวลา 21.00 น. ด้านหน้าโรงเรียนสตรีวิทยา ถนนดินสอ โดยโดนกระสุนความเร็วสูงไม่ทราบขนาดนั้น พยานสำคัญคือดาบตำรวจนอกเครื่องแบบที่อยู่ห่างออกไป 1 เมตรไปช่วยประคองลำตัว นายฮิโรยูกิ โดยยืนยันวิถี กระสุนว่าไม่ได้โดนยิงจากฝั่งผู้ชุมนุมและพยานอีกคนระบุว่ามีเสียงไฟ จากกระบอกปืนทหาร โดยสอดรับกับหลักฐานของนายฮิโรยูกิ คือ วีดีโอคลิปจากกล้องของนายฮิโรยูกิ

พื้นที่นี้กองร้อยบิน กองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ (พล. ร. 2 รอ.) นำโดย พ.อ.ธรรมนูญ วิถี รับคำสั่งจากผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่2 ให้ร่วมปฏิบัติการสลายการชุมนุม และนำทหารจำนวนสี่กองร้อยมาที่ถนนดินสอพ.อ.ธรรมนูญ วิถี (หนุ่ย) เตรียมทหาร 22 จปร.33

http://www.free-thai.info/2011/02/blog-post_25.htmlไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ให้ข้อมูลร่วมกัน