แดงเชียงใหม่

กราบสวัสดี พี่น้องทุกๆท่านที่เข้ามาเยี่ยมเยือน Blog นปช.แดงเชียงใหม่ ขอเรียนชี้แจงสักนิดว่า เรา ”แดงเจียงใหม่” เป็นกลุ่มคนชาวเจียงใหม่ที่เคารพรัก กติกาประชาธิปไตย ต่อสู้และต่อต้านเผด็จการทุกรูปแบบ อยากเห็นประเทศชาติภายภาคหน้า มีความเจริญ ประชาชน รุ่นลูกหลานของเราอยู่อาศัยอย่างร่มเย็นเป็นสุขในประเทศของพวกเราเอง ไม่มีกลุ่มอภิสิทธิ์ชนกลุ่มใดมาสูบเลือดเนื้อ แอบอ้างบุญคุณเฉกเช่นในยุคนี้ที่พวกเราเห็น การที่จะได้รับในสิ่งที่มุ่งหวังก็ต้องมีการต่อสู้แสดงกำลังให้สังคมได้รับรู้ และเพื่อที่จะให้กลุ่มบุคคลที่มีอำนาจในปัจจุบันได้เข้าใจในสังคมที่ก้าวหน้าเปลี่ยนแปลงไป ไม่อาจฝืนต่อกระแสการพัฒนาของโลก การต่อสู้ร่วมกับผองชนทั่วประเทศในครั้งนี้ เรา " แดงเจียงใหม่ " ได้ร่วมต่อสู้ทุกรูปแบบ และ ในรูปแบบที่ท่านได้เข้ามาร่วมอยู่นี้ คือการเผยแพร่ข่าวสารต่อสังคม

เรา " แดงเจียงใหม่ " ขอเชิญชวนร่วมกันสร้างขวัญ และกำลังใจให้เพื่อนพ้องน้องพี่ร่วมกัน


"อันประชาสามัคคีมีจัดตั้ง
เป็นพลังแกร่งกล้ามหาศาล
แสนอาวุธแสนศัตรูหมู่อันธพาล
ไม่อาจต้านมวลมหาประชาชน"

.

วันพุธที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2554

ด่วน สัมภาษณ์โรบิร์ตแจงกรณีรองศาลอาญาโลกจะไม่รับคดีแดง 91 ศพhttp://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=7H1wFL6avwc

ด่วน!! โรเบิร์ต อัมสเตอร์ดัม โฟนอินด่วนมาเพื่อชี้แจงกรณีที่รองเลขาธิการศาลอาญาระหว่างประเทศ มาเยือนไทยและบอกว่าประเทศไทยไม่ได้เป็นภาคีสมาชิกจึงไม่สามารถนำคดีขึ้นสู่ ศาลอาญาโลกได้

โดยสรุปว่า แม้ไทยจะไม่ได้เป็นภาคีสมาชิกของศาลอาญาระหว่างประเทศก็ตาม แต่จากคดีต่างๆที่ผ่านมา ศาลอาญาระหว่างประเทศเคยตัดสินคดีฆาตกรรมสังหารหมู่ประชาชนในหลายประเทศมา แม้จะไม่ได้เป็นสมาชิก

โดยหลักการการจัดตั้งศาล อาญาระหว่างประเทศก็เพื่ออำนวยความยุติธรรมให้แก่ประชาชนในประเทศต่างๆโดย ไม่แยกเชื้อชาติเผ่าพันธ์ และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อระบบความยุติธรรมในแต่ละประเทศหยุดชะงักจนไม่สามารถดำเนินไปได้ หากศาลอาญาระหว่างประเทศไม่สามารทำได้ก็คงไม่มีประโยชน์ เพราะนี่คือหน้าที่หลักของการจัดตั้งศาลอาญาระหว่างประเทศ

โร เบิรตกล่าวต่อว่า เขาไม่อาจให้สัญญาได้ว่าจะสามารถนำคดีขึ้นสู่ศาลได้เมื่อไหร่เพราะมีขั้นตอน และมีอิทธิพลบางอย่างพยายามขัดขวาง ล็อบบี้ทุกวิถีทาง แต่เขาสัญญาว่า สักวันหนึ่ง ผู้ก่อการสังหารหมู่เสื้อแดงจะต้องมีการนำคดีขึ้นสู่ศาลแน่นอน

สัมภาษณ์โดย ดร.วิบูลย์ แช่มชื่น

พิเศษ! สำหรับผู้รักประชาธิปไตยและความถูกต้องทุกท่าน สามารถรับชม การสัมภาษณ์สด "โรเบิร์ต อัมสเตอร์ดัม" โดย "ดร.วิบูลย์แช่มชื่น" ก่อนใครได้ที่ http://thaitodaytv.blogspot.com/2011/01/red-shirts-icc-application-supported-by.html สำหรับผู้ที่สนใจรับชมฉบับแปลภาษาไทย คิดตามได้ในรายการไทยทูเดย์ พฤหัสฯนี้ 22.00น. ออกอากาศพร้อมกันทั่วเอเชีย

เขียนโดย Go6 TV

http://www.go6tv.com/2011/01/91.html

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ให้ข้อมูลร่วมกัน