แดงเชียงใหม่

กราบสวัสดี พี่น้องทุกๆท่านที่เข้ามาเยี่ยมเยือน Blog นปช.แดงเชียงใหม่ ขอเรียนชี้แจงสักนิดว่า เรา ”แดงเจียงใหม่” เป็นกลุ่มคนชาวเจียงใหม่ที่เคารพรัก กติกาประชาธิปไตย ต่อสู้และต่อต้านเผด็จการทุกรูปแบบ อยากเห็นประเทศชาติภายภาคหน้า มีความเจริญ ประชาชน รุ่นลูกหลานของเราอยู่อาศัยอย่างร่มเย็นเป็นสุขในประเทศของพวกเราเอง ไม่มีกลุ่มอภิสิทธิ์ชนกลุ่มใดมาสูบเลือดเนื้อ แอบอ้างบุญคุณเฉกเช่นในยุคนี้ที่พวกเราเห็น การที่จะได้รับในสิ่งที่มุ่งหวังก็ต้องมีการต่อสู้แสดงกำลังให้สังคมได้รับรู้ และเพื่อที่จะให้กลุ่มบุคคลที่มีอำนาจในปัจจุบันได้เข้าใจในสังคมที่ก้าวหน้าเปลี่ยนแปลงไป ไม่อาจฝืนต่อกระแสการพัฒนาของโลก การต่อสู้ร่วมกับผองชนทั่วประเทศในครั้งนี้ เรา " แดงเจียงใหม่ " ได้ร่วมต่อสู้ทุกรูปแบบ และ ในรูปแบบที่ท่านได้เข้ามาร่วมอยู่นี้ คือการเผยแพร่ข่าวสารต่อสังคม

เรา " แดงเจียงใหม่ " ขอเชิญชวนร่วมกันสร้างขวัญ และกำลังใจให้เพื่อนพ้องน้องพี่ร่วมกัน


"อันประชาสามัคคีมีจัดตั้ง
เป็นพลังแกร่งกล้ามหาศาล
แสนอาวุธแสนศัตรูหมู่อันธพาล
ไม่อาจต้านมวลมหาประชาชน"

.

วันพุธที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2554

เผยเมียอดีตปธน.ตูนิเซียหอบทองกว่า 1.7 พันล้านบ. เผ่นออกนอกปท.หลังวิกฤตปชช.ขับไล่

เสรีภาพ

อ้างถึง

สำนัก ข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 18 นางไลล่า บราเบลซี ภรรยาอดีตประธานาธิบดีไซเน่ อัล อบิไดน์ เบน อาลี ผู้นำตูนิเซีย ได้ขนทองหนัก 1 ตันครึ่ง หรือราวกว่า 35 ล้านปอนด์ ออกนอกประเทศ และเดินทางไปลี้ภัยยังซาอุดิอาระเบียพร้อมกับสามี โดยก่อนหน้านี้ ผู้ว่าธนาคารกลางตูนิเซียได้พยายามขัดขวางการกระทำดังกล่าว แต่ถูกแทรกแซงภายใน ทำให้นางไลล่า สามารถขนทองคำมูลค่ามหาศาลดังกล่าวออกนอกประเทศไปได้ ขณะที่สถานการณ์ล่าสุดยังคงเต็มไปด้วยความวุ่นวาย ประชาชนชาวตูนิเซียยังคงประท้วงการแต่งตั้งรัฐบาลใหม่ที่มีสมาชิกของอดีต รัฐบาลเบน อาลี เข้าร่วม

รายงานระบุว่า วิกฤตจลาจลขับไล่ผู้นำตูนิเซียที่ปกครองประเทศกว่า 23 ปี ได้ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 100 คน รวมทั้งหลานของอดีตผู้นำตูนิเซียที่ถูกแทงเสียชีวิต ขณะที่ออฟฟิศและบ้านหลายแห่งของนายเบน อาลี ถูกปล้นสะดม นอกจากนี้ ตำรวจ 3 นาย ยังถูกรุมประชาทัณฑ์ โดยเหตุการณ์รุนแรงเกิดจากแก๊งก๋อความรุนแรงที่ได้ผุดขึ้นแทนที่การเฉลิม ฉลองหลังการขับไล่ประธานาธิบดีที่ถูกกล่าวหาว่ากดขี่ประชาชนออกจากตำแหน่ง

ที่ ผ่านมานางไลล่า ถูกประนามว่าเป็น"มาดามอีเมลด้า มาร์กอส"แห่งตูนิเซีย โดยนางไลล่าซึ่งเป็นอดีตช่างแต่งผม เป็นที่รู้กันว่ามีรสนิยมชอบรถซิ่ง ครอบครองบ้านพักหรูกว่า 50 หลัง และชอบเดินทางไปยังดูไบเพื่อช็อปปิ้ง ใช้เงินมือเติบมูลค่าหลายแสนปอนด์ ขณะที่ครอบครัวนายเบน อาลี ถูกตั้งฉายาว่าเป็น"มาเฟีย"จากพฤติกรรมกอบโกยผลประโยชน์สร้างความมั่งคั่ง ให้แก่ตระกูล และปล่อยให้ประชาชนในประเทศเผชิญภาวะปากกัดตีนถีบและตกงาน นอกจากนี้ ยังเชื่อว่าครอบครัวของอดีตผู้นำตูนิเซีย มีทรัพย์สินกว่า 3,500 ล้านปอนด์ ส่วนใหญ่ถูกฝากไว้ในฝรั่งเศส ซึ่งสมาชิกครอบครัวบางคนได้เดินทางมาลี้ภัยในประเทศนี้

อย่างไรก็ ตาม รายงานระบุว่า รัฐบาลฝรั่งเศสอาจจะสั่งระงับทรัพย์สินของตระกูลของนายเบน อาลี รวมทั้งเนรเทศขับไล่สมาชิกครอบครัวเขาออกนอกประเทศด้วย

ขณะเดียว กัน รัฐบาลตูนิเซียได้ประกาศตั้งรัฐบาลชุดใหม่ ที่ยอมให้ฝ่ายค้านเข้าร่วมเป็นครั้งแรกของประเทศ แต่การตั้งรัฐบาลใหม่ดังกล่าวยังคงถูกประท้วงจากชาวตูนิเซีย ซึ่งต้องการให้รัฐมนตรีบางคนในครม.ชุดเดิมของนายเบน อาลี ไม่ได้รับตำแหน่งในรัฐบาลใหม่
http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1295330492&grpid&catid=06&subcatid=0600

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ร่วมเขียน