แดงเชียงใหม่

กราบสวัสดี พี่น้องทุกๆท่านที่เข้ามาเยี่ยมเยือน Blog นปช.แดงเชียงใหม่ ขอเรียนชี้แจงสักนิดว่า เรา ”แดงเจียงใหม่” เป็นกลุ่มคนชาวเจียงใหม่ที่เคารพรัก กติกาประชาธิปไตย ต่อสู้และต่อต้านเผด็จการทุกรูปแบบ อยากเห็นประเทศชาติภายภาคหน้า มีความเจริญ ประชาชน รุ่นลูกหลานของเราอยู่อาศัยอย่างร่มเย็นเป็นสุขในประเทศของพวกเราเอง ไม่มีกลุ่มอภิสิทธิ์ชนกลุ่มใดมาสูบเลือดเนื้อ แอบอ้างบุญคุณเฉกเช่นในยุคนี้ที่พวกเราเห็น การที่จะได้รับในสิ่งที่มุ่งหวังก็ต้องมีการต่อสู้แสดงกำลังให้สังคมได้รับรู้ และเพื่อที่จะให้กลุ่มบุคคลที่มีอำนาจในปัจจุบันได้เข้าใจในสังคมที่ก้าวหน้าเปลี่ยนแปลงไป ไม่อาจฝืนต่อกระแสการพัฒนาของโลก การต่อสู้ร่วมกับผองชนทั่วประเทศในครั้งนี้ เรา " แดงเจียงใหม่ " ได้ร่วมต่อสู้ทุกรูปแบบ และ ในรูปแบบที่ท่านได้เข้ามาร่วมอยู่นี้ คือการเผยแพร่ข่าวสารต่อสังคม

เรา " แดงเจียงใหม่ " ขอเชิญชวนร่วมกันสร้างขวัญ และกำลังใจให้เพื่อนพ้องน้องพี่ร่วมกัน


"อันประชาสามัคคีมีจัดตั้ง
เป็นพลังแกร่งกล้ามหาศาล
แสนอาวุธแสนศัตรูหมู่อันธพาล
ไม่อาจต้านมวลมหาประชาชน"

.

วันเสาร์ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2554

ชุมนุมเดินขบวนเรียกร้องประชาธิปไตยที่ยิ่งใหญ่สง่างาม รับจำนวนจำกัดไม่เกิน1แสนท่าน

รับจำนวนจำกัดไม่เกิน 1 แสนท่าน-งาน ชุมนุมเดินขบวนเรียกร้องประชาธิปไตยที่ยิ่งใหญ่สง่างามมีเกียรติและน่าเกรง ขาม จากราชประสงค์ถึงราชดำเนิน อาทิตย์ที่ 23 มกราคมนี้ รับด่วนจำนวนจำกัดแค่ 100,000 ท่าน หากเกินนี้อาจจะไม่มีที่ยืนโดย นักข่าวชาวรากหญ้า
21-31 มกราคม 2554ต้องห้าม=ต้องอ่าน-หนังสือต้องห้าม วิกฤตการเมืองประชาธิปไตย เราจะโค่นอำมาตย์อย่างไรเขียนโดย ใจ อึ๊งภากรณ์ ต้องอ่าน เชิญโหลดฟรี


อัลบั้ม ....แด่วีรชน ขับร้องโดย...นุช พจมาน-นุช พจมาน เขียนเนื้อร้อง ทำนอง และ ขับร้องเอง เนื้อหาบอกเล่าเรื่องราวในเหตุการณ์การชุมนุม ณ ผ่านฟ้า และ ราชประสงค์ โดยมอบให้ ญาติวีรชนนำไปจำหน่ายเอง รายได้มอบให้ญาติวีรชน โดยตรง ..ส่วนท่านใดประสงค์ที่จะสั่งซื้อ หรือนำไปจำหน่าย ติดต่อได้ที่ คุณ ตุ๊ก เบอร์โทร 086-3071963, 084-0189923 , 089-6370311 หรือซื้อได้ที่ร้าน THE REDSHOP ชั้น 5 , ร้านคุยกับอดิศร ชั้น 4 อิมพีเรียลลาดพร้าว***คอลัมน์สังคมข่าวชาวเสื้อแดงประจำวันที่ 21-31 มกราคม 2554 นำเสนอกิจกรรม ข่าวคราวแวดวงคนเสื้อแดง และผู้รักชาติรักประชาธิปไตย ไม่ตอหลดตอแหลสะดีดสะดิ้นกันตามเคย ..หากมีข่าวคราวใดๆก็ช่วยกันส่งมาเผยแพร่ และหากมีข่าวกิจกรรมอะไรที่เราไม่ได้เสนอ ไม่ได้แปลว่าไทยอีนิวส์เลือกที่รักมักที่ชัง แต่เพราะเรา"ตกข่าว" (นี่ว่ากันตรงๆไม่ต้องมีฟอร์ม เพราะพวกเรามันคนกันเองทั้งนั้น)

หากเห็นว่าไทยอีนิวส์ตกข่าว ก็รบกวนส่งมาซ่อมได้ ไม่มีปัญหา ทางอีเมล์เดิมๆ thaienews99@googlegroups.com ไม่คิดค่าลงข่าว แต่ขอแรงหน่อย ช่วยกันกระจายต่อไป เผื่อใครเขาตกข่าว จะได้มีเพื่อนร่วมแดงกันเยอะๆ ***


***เริ่มศุกร์ที่ 21 มกราคม 2554 งาน เปิดตัวแกนนำ นปช.แดงทั้งแผ่นดินชาวขอนแก่นโมเดล โดยพี่น้องผ้องเพื่อนชาวหัวใจแดง 40 อำเภอ 6จังหวัด (ขอนแก่น มหาสารคาม,อุดร,หนองบัวลำภู,ชัยภูมิ,กาฬสินธุ์) ณ ลานอเนกประสงค์ติดถนนเลี่ยงเมือง ก่อนถึงหมู่บ้านแลนด์แอนเฮาส์ จังหวัดขอนแก่นเป็นไปด้วยความคึกคักล้นหลาม
งาน นี้จัดขึ้นเพื่อแสดงพลังเสื้อแดงขอนแก่นและเขตอีสานเหนือ และผลพลอยได้จัดหารายได้จัดเป็นทุนก่อสร้างเครือข่ายสถานีวิทยุขอนแก่นโมเดล และช่วยเหลือครอบ ครัวญาติวีรชน และพี่น้องที่ติดคุกต้องคดี ร่วมปราศรัยโดย อจ.ธิดา ดร.ประแสง สมหวัง วรชัย วรวุฒิ รังสี จ่าประสิทธิ์ จตุพร พรหมพันธุ์ รองประธานสภาฯดร.อภิวันท์ ดร.สุนัย ดร.สุทิน คิวล้นจนไปจบเกือบตีสอง ชนิดที่พี่น้องไม่ยอมลุกหนี

ท่านที่พลาดการถ่ายทอดสด สามารถรับฟังคลิปเสียงโดยคลิ้กที่นี่ ***

***งานมหกรรมคอนเสิร์ตรวมพลคนรักประชาธิปไตย (แดงทั้งแผ่นดิน)เมืองชลฯ เสร็จจากขอนแก่นมุ่งสู่ตะวันออก ชานจมูกคนกรุงที่ปล่อยปละละเลยให้เหลืองกับแมงสาปยึดครองมานาน งานนี้เสื้อแดงต้องร่วมใจไปปักธง วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2553 ตั้งแต่เวลา 14.00-24.00 น. ณ บริเวณตลาดมาณี (ถนนทางแยกเข้าบ้านเก่าพานทอง) ติดถนนสุขุมวิท กม.53 / 4 ใกล้กับ นิคมอมตะนคร ต.คลองตำหรุ อ.เมือง จ.ชลบุรี บัตรราคา 100 บาท


-ช่วงเช้าพบกับการแข่งขันฟุตบอลนัดกระชับมิตรระหว่างทีมผู้ประกาศข่าวเสื้อแดงกับทีมกลุ่มคนกันเองชลบุรี -

-14.00 น. คณะผู้จัดงานต้อนรับขบวนรถแรลลี่ นำโดย อ.เป้า , คุณ มุก เมธินีฯ ประมาณ 300 คัน เดินทางถึงบริเวณจัดงาน เพื่อร่วมกิจกรรมกับบรรดานักวิชาการเสื้อแดง อาทิเช่น อ.เป้าฯ , อ.ตุ้มฯ , อ.จาฯ, อ.หวานฯ

-18.00 น. เริ่มงานมหกรรมคอนเสิร์ตรวมพลคนรักประชาธิปไตย (แดงทั้งแผ่นดิน) โดยมี คุณ กุ้ง ภัศพงษ์ พงศ์เรืองรอง และคุณ จุติพงษ์ พุ่มมูล รับหน้าที่เป็นพิธีกรดำเนินรายการตลอดงาน ภายในงานพบกับมหกรรมคอนเสิร์ตเสียงสีเสียง เต็มรูปแบบ ศิลปินเสื้อแดงมากมาย อาทิเช่น มุก เมธินี นุช พจมาน แป๊ะ บางสนาน ส้มโป๊ะ อุดรฯ ชาย อิสระชน ครื้นเครงกะเหล่าศิลปินตลกเสื้อแดง

และการปราศรัย ของวิทยากรรับเชิญพิเศษคับคั่ง อาทิเช่น พอ.ดร.อภิวันท์ วิริยะชัย คุณ ฐิติมา ฉายแสง ดร.สุทิน คลังแสง และแขกรับเชิญคนสำคัญ พอ.ชัยสิทธิ์ ชินวัตร และบิ๊กเซอร์ไพรส์การโฟนอินจากท่าน นายกฯทักษิณ นายกฯในดวงใจ

ใน งานเลือกซื้อสินค้าจากตลาดนัดคนเสื้อแดง รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายเพื่อช่วยเหลือผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิตจากเหตุการณ์สลายการชุมนุม สำรองบัตรได้ที่ 086-3230949 (คุณรุ่ง) หรือซื้อบัตรได้ที่บริเวณหน้างาน


สำหรับพี่น้องที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ มา ทางบางนาเอาสะดวกก็ขึ้นทางด่วนบูรพาวิถีแล้วลงทางออกบางปะกง แล้วก็ซ้ายไปเรื่อยผ่านทางเข้าโรงไฟฟ้าบางปะกง แล้วไปอีกนิดเดียวก็ถึงสถานที่จัดงานแล้ว สังเกตง่าย ทางเข้าอำเภอพานทอง

ถ้า มาทางราบก็มุ่งหน้าชลบุรี พอขึ้นสะพานข้ามแม่น้ำบางปะกง ก็พยายามเบนออกซ้ายไว้ แล้วก็ุมุ่งหน้าตรงอย่างเดียว สถานที่จัดงานอยู่ริมถนน พี่น้องเราคณะจัดงานปักธงแดงตามทางไว้เป็นที่สังเกตง่าย

สำหรับคนที่มาไม่ได้จริงๆเพราะอยู่ไกลถึงเมืองนอก หรือจังหวัดไกลๆเชิญชมถ่ายทอดสดทางเวบม้าเร็ว และไทยว้อยซ์ของเจ้าเก่าขาประจำ"น้าบังสุกุล" (ดู แล้ว อย่าลืมเติมน้ำเลี้ยงน้าบังด้วย คนทำงานจริงลุยมา5ปี พี่มีแต่ให้ อย่าลืมมีน้ำใจให้น้าบัง ทุกอย่างล้วนแต่มีค่าใช้จ่ายสารพัน ใจไม่รักคงไม่อดทนสู้เพื่อคนเสื้อแดงมาถึงวันนี้)***

***วันอาทิตย์ 23 มกราคมนี้งานใหญ่ทั้งเมืองไทยเมืองนอก ที่เมืองนอกกิจกรรมตาสว่างกลางl.A.เชิญชวนพี่น้องชาวอเมริกาที่อยู่ใกล้แอลเอมาตาสว่างกับส.ส.ดร.สุนัย จุบพงศธร แบบUnsencor ส่วนพี่น้องเสื้อแดงในญี่ปุ่นมีงานใหญ่ที่ชิบะ ที่สวีเดนตาสว่างเสาร์ 22 นี้ ตรวจดูตามโปรแกรมตาสว่างทั่วทั้งโลก หรือรายละเอียดในคอลัมน์นี้***

***ส่วนเมืองไทยเป็นงานใหญ่ รับด่วนจำนวนจำกัดแค่ 1 แสนท่านเท่านั้นอาจารย์ธิดา ถาวรเศรษฐ์ รักษาการประธาน นปช.แดงทั้งแผ่นดิน ขอเชิญร่วมชุมนุมที่"ยิ่งใหญ่สง่างามมีเกียรติและน่าเกรงขาม" เริ่มกิจกรรมที่บริเวณแยกราชประสงค์ ตั้งแต่เวลา 13.00 น.จากนั้นเวลา 15.00 น. จะเคลื่อนขบวนไปที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ตั้งเวทีปราศรัยและทำกิจกรรมที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยไปจนถึงเวลาเที่ยงคืน ***

***คิวกิจกรรมของแดงเชียงใหม่

คลิกดูที่ภาพเพื่อดูละเอียดได้จ้าสำหรับหมู่เฮาชาวเจียงใหม่และพื้นที่ใกล้เคียง***

*** วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2554 ตาสว่างที่ ตลาดวัดเกาะ สายไหม เริ่ม เวลา 13.00น. มีขบวนแห่ เสื้อแดงรอบสายไหม มีศิลปินเสื้อแดง มีปราศัย อ. สมยศ อ. สุชัย อ.สุนัย และแกนนำอีกหลายท่าน ขอเชิญ คนเสื้อแดง มาร่วมงานโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ครับ กิจกรรมดีๆ อยากให้มากันครับ โทรสอบถามได้ คุณ กาละแมร์ สายไหม 085-2431644 ครับผม (คุณ "Dusitnuynuy Klangpraphan" ผู้แจ้ง)***

***งาน THE RED COWBOY NIGHT PARTY วันที่ 5 ก.พ. 54 ที่ โอเอซิส รีสอร์ท 2 (เขาค้อ) งานเริ่มตั้งแต่ 6 โมงเย็นยัน 6 โมงเช้าไปเลยครับ พบกับแกนนำ นปช และ สส จากพรรคเพื่อไทยและสนุกสนานกับวงดนตรี THE RED และแป๊ะ บางสนาน แล้วก็ อะเล็กซ์ ตลอดทั้งคืนครับ ติดต่อได้ที่เบอร์ 0819538898 , 0881658194, 0816746297, 0852690361 ยังไงก็ขอขอบคุณด้วยครับ (คุณ "อินทรอาชีวะ ณ.สนามหลวง" ผู้แจ้ง)***

***แรลลี่ ประชาธิปไตย Valentine-Day เดินทาง วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2554 กลับ 13 กุมภาพันธ์ 2554 ออกเดินทางจาก อิมพีเรียล ลาดพร้าว ไปที่ สุพรรณบุรี พบวิทยากร คุณ สมยศ พฤกษาเกษมสุข แกนนำกลุ่ม 24 มิถุนายน คุณอี๊ด บ้านตาก คนหลังยางด่านประตูน้ำ และ ลุงยิ้มตาสว่าง แนวร่วมพลเมืองไทย แดงเชียงใหม่ นาย เอม แนวร่วมพลเมืองไท

เย็น ร่วมทำกิจกรรม รับประทานอาหารร่วมกัน กลางคืน ร่วมกันปราศรัย ย่อย ความคิดเรื่องประชาธิปไตย จากทุกคนที่ร่วมกิจกรรม ค่าอาหาร-ที่พัก คนละ 1000 บาท รับเสื้อที่ระลึก 1ตัว และหนังสือ เรดเพาเวอร์ ฉบับล่าสุด

งาน นี้นายเอม นำร่วมทำกิจกรรม มีกิจกรรม เก็บเต้นท์หนีสไนเปอร์ กิจกรรมวิ่งแข่ง หนีห่ากระสุน ชิงถ้วยปรองดอง และ หนังสือวอยซ์ออฟทักษินครบชุดทุกเล่ม พร้อมลายเซ็น คุณ สมยศ พฤกษาเกษมสุข รับจำนวนจำกัด แค่ 30ท่านเท่านั้น สำรองที่พักเข้าร่วมกิจกรรม 089-6890467 >> มิสไซเบอร์***

***ก่อนจะไปร่วมงานใหญ่ 23 มกราคมนี้ ขอเชิญอุ่นเครื่องด้วยคลิปเสียงของแดงสยาม จัดงานรำลึก 8 เดือนราชประสงค์เมื่อ 19 มกราคมที่ผ่านมา เขาว่ากันว่าหากใครฟังแล้วยัง"ไม่สว่าง"ก็เกินจะรับแล้วงานนี้

ตอนที่ 1 http://www.mediafire.com/?k8p6fiyw7nq9qif

ตอนที่ 2 http://www.mediafire.com/?7oio1wa36i2mh21

ตอนที่ 3 http://www.mediafire.com/?1xwgn4969wcvn30#1

http://thaienews.blogspot.com/2011/01/blog-post_2110.html


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ร่วมเขียน