แดงเชียงใหม่

กราบสวัสดี พี่น้องทุกๆท่านที่เข้ามาเยี่ยมเยือน Blog นปช.แดงเชียงใหม่ ขอเรียนชี้แจงสักนิดว่า เรา ”แดงเจียงใหม่” เป็นกลุ่มคนชาวเจียงใหม่ที่เคารพรัก กติกาประชาธิปไตย ต่อสู้และต่อต้านเผด็จการทุกรูปแบบ อยากเห็นประเทศชาติภายภาคหน้า มีความเจริญ ประชาชน รุ่นลูกหลานของเราอยู่อาศัยอย่างร่มเย็นเป็นสุขในประเทศของพวกเราเอง ไม่มีกลุ่มอภิสิทธิ์ชนกลุ่มใดมาสูบเลือดเนื้อ แอบอ้างบุญคุณเฉกเช่นในยุคนี้ที่พวกเราเห็น การที่จะได้รับในสิ่งที่มุ่งหวังก็ต้องมีการต่อสู้แสดงกำลังให้สังคมได้รับรู้ และเพื่อที่จะให้กลุ่มบุคคลที่มีอำนาจในปัจจุบันได้เข้าใจในสังคมที่ก้าวหน้าเปลี่ยนแปลงไป ไม่อาจฝืนต่อกระแสการพัฒนาของโลก การต่อสู้ร่วมกับผองชนทั่วประเทศในครั้งนี้ เรา " แดงเจียงใหม่ " ได้ร่วมต่อสู้ทุกรูปแบบ และ ในรูปแบบที่ท่านได้เข้ามาร่วมอยู่นี้ คือการเผยแพร่ข่าวสารต่อสังคม

เรา " แดงเจียงใหม่ " ขอเชิญชวนร่วมกันสร้างขวัญ และกำลังใจให้เพื่อนพ้องน้องพี่ร่วมกัน


"อันประชาสามัคคีมีจัดตั้ง
เป็นพลังแกร่งกล้ามหาศาล
แสนอาวุธแสนศัตรูหมู่อันธพาล
ไม่อาจต้านมวลมหาประชาชน"

.

วันอังคารที่ 23 สิงหาคม พ.ศ. 2554

"ดร.ทักษิณ ชินวัตร" เข้าเยี่ยม "ชินโสะ อาเบะ" อดีตนายกฯ ญี่ปุ่นเป็นการส่วนตัว


ภารกิจ แรกของพ.ต.ท ทักษิณ อดีตนายกรัฐมนตรีในวันนี้ คือการพบปะเป็นการส่วนตัวกับนายชินโสะ อาเบะ อดีตนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นและเป็นผู้บริหารพรรคเสรีประชาธิปไตยญี่ปุ่น (LDP) ที่โรงแรมอิมพีเรียล

โดย พ.ต.ท.ทักษิณ ได้ถามไถ่สารทุกข์สุขดิบของนายจุนอิชิโร โคอิซูมิ อดีตนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ซึ่งเคยเคียงบ่าเคียงไหล่บนเวทีระหว่างประเทศกันมา ในยุคที่ทั้งสองคนดำรงตำแหน่งผู้นำประเทศ ขณะเดียวกันก็แสดงความชื่นชมไปถึงนายชินจิโร โคอิซูมิ ลูกชายของนายจุนอิชิโร ที่กำลังก้าวขึ้นมาเป็นนักการเมืองรุ่นใหม่แทนพ่อในพรรคแอลดีพี ซึ่งปัจจุบันเป็นพรรคฝ่ายค้าน

นาย อาเบะ ยังได้แสดงความยินดีต่อ พ.ต.ท ทักษิณในฐานะที่เป็นพี่ชาย ที่นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตรนำพรรคเพื่อไทยชนะการเลือกตั้งและได้ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีด้วย โดย พตท.ทักษิณ ชินวัตร ได้เล่าให้นายอาเบะฟังด้วยว่า ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา มีการเลือกตั้ง 5 ครั้งพรรคเพื่อไทยชนะการเลือกตั้งทุกครั้ง

ทั้งสองผู้นำได้พูดคุยกันเกี่ยวกับปัญหาเศรษฐกิจและการเมืองโลกที่น่าเป็นห่วง รวมถึงสถานการณ์ในลิเบีย

นาย อาเบะเป็นนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นในช่วงสั้นๆต่อจากนายโคอิซูมิ โดยถือเป็นนายกรัฐมนตรีที่มีอายุน้อยที่สุดของญี่ปุ่นนับตั้งแต่สิ้นสุด สงครามโลกครั้งที่สอง แต่เนื่องจากแรงกดดันทางการเมืองทั้งจากภายในพรรคแอลดีพีและภายนอกทำให้ต้อง ลาออก ก่อนที่การเมืองญี่ปุ่นจะไม่นิ่งเป็นเหตุให้ต้องเปลี่ยนตัวนายกรัฐมนตรีกัน หลายครั้ง ขณะที่ในปัจจุบันพรรคแอลดีพีทำหน้าที่ฝ่ายค้านในสภาไดเอ็ต

ขอขอบคุณ วอยซ์ทีวี

เขียนโดย JJ_Sathon

http://www.go6tv.com/2011/08/blog-post_9159.html

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ให้ข้อมูลร่วมกัน