แดงเชียงใหม่

กราบสวัสดี พี่น้องทุกๆท่านที่เข้ามาเยี่ยมเยือน Blog นปช.แดงเชียงใหม่ ขอเรียนชี้แจงสักนิดว่า เรา ”แดงเจียงใหม่” เป็นกลุ่มคนชาวเจียงใหม่ที่เคารพรัก กติกาประชาธิปไตย ต่อสู้และต่อต้านเผด็จการทุกรูปแบบ อยากเห็นประเทศชาติภายภาคหน้า มีความเจริญ ประชาชน รุ่นลูกหลานของเราอยู่อาศัยอย่างร่มเย็นเป็นสุขในประเทศของพวกเราเอง ไม่มีกลุ่มอภิสิทธิ์ชนกลุ่มใดมาสูบเลือดเนื้อ แอบอ้างบุญคุณเฉกเช่นในยุคนี้ที่พวกเราเห็น การที่จะได้รับในสิ่งที่มุ่งหวังก็ต้องมีการต่อสู้แสดงกำลังให้สังคมได้รับรู้ และเพื่อที่จะให้กลุ่มบุคคลที่มีอำนาจในปัจจุบันได้เข้าใจในสังคมที่ก้าวหน้าเปลี่ยนแปลงไป ไม่อาจฝืนต่อกระแสการพัฒนาของโลก การต่อสู้ร่วมกับผองชนทั่วประเทศในครั้งนี้ เรา " แดงเจียงใหม่ " ได้ร่วมต่อสู้ทุกรูปแบบ และ ในรูปแบบที่ท่านได้เข้ามาร่วมอยู่นี้ คือการเผยแพร่ข่าวสารต่อสังคม

เรา " แดงเจียงใหม่ " ขอเชิญชวนร่วมกันสร้างขวัญ และกำลังใจให้เพื่อนพ้องน้องพี่ร่วมกัน


"อันประชาสามัคคีมีจัดตั้ง
เป็นพลังแกร่งกล้ามหาศาล
แสนอาวุธแสนศัตรูหมู่อันธพาล
ไม่อาจต้านมวลมหาประชาชน"

.

วันพุธที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2554

3หมอ...3แพร่ง...แยกล้ม “ยิ่งลักษณ์”

เรียบเรียงจาก คอลัมน์ เหล็กใน ข่าวสดรายวัน

วันที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2554 ปีที่ 21 ฉบับที่ 7573


กระบวนการจ้องยุบพรรคเพื่อไทย ไม่ใช่เพิ่งเกิดขึ้นเร็วๆ นี้

มีตั้งแต่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ประกาศเป็นแคนดิเดตชิงเก้าอี้นายกรัฐมนตรี

ถ้าจำกันตอนนั้น มี (1)หมอตุลย์ สิทธิสมวงศ์ แห่งเสื้อหลากสี (สลิ่มการเมือง) เป็นคนกล่าวหา "ยิ่งลักษณ์" ว่าเบิกความเท็จในชั้นศาลฎีกาแผนกคดีอาญาฯคดีซุกหุ้นยื่นร้องทั้ง ป.ป.ช. และดีเอสไอ เพื่อเอาผิด "ยิ่งลักษณ์" ไว้แต่เนิ่นๆพอ "ยิ่งลักษณ์" เป็นนายกฯแล้ว หมอคนเดิมอีกนั่นหละ ก็ไปขึ้นรถปราศรัยประท้วงที่หน้ากระทรวงไอซีที


ขยายปมที่พรรคประชาธิปัตย์ยื่นถอดถอน "ยิ่งลักษณ์" กับรมว.ต่างประเทศ กรณีวีซ่าทักษิณเข้าญี่ปุ่น
แต่ดันเผลอไปใช้รถปราศรัยที่คล้ายกับรถหัวหน้าพรรคคนหนึ่งเคยใช้ตอนหาเสียง !?
นอกจากกรณีซุกหุ้น-วีซ่าทักษิณแล้ว พรรคประชาธิปัตย์ยังเดินหน้าร้องกกต.ให้ยุบเพื่อไทยในกรณีอีเมล์สินบนสื่ออีกทาง ในกรณีนี้มี (2)"หมออีกคน" คือหมอวิชัย โชควิวัฒน ในฐานะประธานคณะอนุกรรมการที่สภาการหนังสือ พิมพ์ฯ แต่งตั้งให้สอบสวนกรณีนี้

โดยรายงานสอบสวนระบุว่าผู้ถูกกล่าวหาในเครือมติชน-ข่าวสด 2 รายไม่มีพฤติกรรมที่แสดงให้เห็นว่าเอนเอียงให้กับพรรคการเมือง ส่วนอีก 1 รายก็ไม่ได้อยู่ในสังกัด แต่หมอวิชัยกลับใช้วิธีนับชิ้นโฆษณา-นับภาพข่าวหน้า 1 แล้วสรุปเองดื้อๆ ว่ามติชน-ข่าวสด เสนอข่าวเอนเอียงเข้าข้างพรรคเพื่อไทย !?

ก่อนนำรายงานที่ยังไม่ผ่านการรับรองจากสภาการหนังสือพิมพ์ฯไปให้ กกต. ใช้เป็นหลักฐานคดีที่พรรคประชาธิปัตย์ยื่นร้องพรรคเพื่อไทย

ลักษณะการสอบสวนแบบจับแพะชนแกะ และรีบร้อนไปเสนอ กกต. สังคมก็มีสิทธิ์สงสัยถึงความสัมพันธ์ระหว่างหมอวิชัยกับพรรคประชาธิปัตย์ได้

ยิ่งมีการเปิดเผยจดหมายที่หมอวิชัยเขียนถึงนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ฝากฝัง (3)"หมออีกคน"ที่ทุ่มเททำงานให้พรรคประชาธิปัตย์มาอย่างยืนหยัดยาวนาน ขึ้นเป็น ปลัด สธ.

สังคมก็มีสิทธิ์ตั้งคำถามอีกว่าความสัมพันธ์นี้ นำไปสู่การเอนเอียงช่วยพรรคใดพรรคหนึ่งหรือเปล่า ?

แต่ที่เห็นผิดสังเกตก็คือ บังเอิญมีบางพรรคกำลังเคลื่อนไหวล้มรัฐบาลพอดี


นี่เป็นความพยายามใช้วิธี "พิเศษ"
กลับสู่อำนาจอีก ครั้ง !?

http://dr-sunai.blogspot.com/2011/08/33.htmlไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ให้ข้อมูลร่วมกัน