แดงเชียงใหม่

กราบสวัสดี พี่น้องทุกๆท่านที่เข้ามาเยี่ยมเยือน Blog นปช.แดงเชียงใหม่ ขอเรียนชี้แจงสักนิดว่า เรา ”แดงเจียงใหม่” เป็นกลุ่มคนชาวเจียงใหม่ที่เคารพรัก กติกาประชาธิปไตย ต่อสู้และต่อต้านเผด็จการทุกรูปแบบ อยากเห็นประเทศชาติภายภาคหน้า มีความเจริญ ประชาชน รุ่นลูกหลานของเราอยู่อาศัยอย่างร่มเย็นเป็นสุขในประเทศของพวกเราเอง ไม่มีกลุ่มอภิสิทธิ์ชนกลุ่มใดมาสูบเลือดเนื้อ แอบอ้างบุญคุณเฉกเช่นในยุคนี้ที่พวกเราเห็น การที่จะได้รับในสิ่งที่มุ่งหวังก็ต้องมีการต่อสู้แสดงกำลังให้สังคมได้รับรู้ และเพื่อที่จะให้กลุ่มบุคคลที่มีอำนาจในปัจจุบันได้เข้าใจในสังคมที่ก้าวหน้าเปลี่ยนแปลงไป ไม่อาจฝืนต่อกระแสการพัฒนาของโลก การต่อสู้ร่วมกับผองชนทั่วประเทศในครั้งนี้ เรา " แดงเจียงใหม่ " ได้ร่วมต่อสู้ทุกรูปแบบ และ ในรูปแบบที่ท่านได้เข้ามาร่วมอยู่นี้ คือการเผยแพร่ข่าวสารต่อสังคม

เรา " แดงเจียงใหม่ " ขอเชิญชวนร่วมกันสร้างขวัญ และกำลังใจให้เพื่อนพ้องน้องพี่ร่วมกัน


"อันประชาสามัคคีมีจัดตั้ง
เป็นพลังแกร่งกล้ามหาศาล
แสนอาวุธแสนศัตรูหมู่อันธพาล
ไม่อาจต้านมวลมหาประชาชน"

.

วันพุธที่ 7 กันยายน พ.ศ. 2554

ตร.ภาค1 ระดมจับกุมยาเสพติด 2,949 รายเริ่มขยับแล้ว (จาก : ทีมงานอ.ธิดา ถาวรเศรษฐ)อ.ธิดา ถาวรเศรษฐ

พล.ต.ต.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง รรท.ผบช.ภ.1 เรียกประชุมชี้แจงระดับหัวหน้าหน่วยในสังกัดตำรวจภูธรภาค1 โดยกำชับสั่งการให้ระดมกวาดล้างปิดล้อมตรวจค้นแหล่งแพร่ระบาดยาเสพติด ดำเนินการขยายและตรวจสอบทรัพย์สินเพื่อตัดวงจรการค้ายาเสพติด ในระหว่างวันที่ 17...-29 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยได้ทำการปิดล้อมตรวจค้นหมู่บ้านหรือชุมชนที่แพร่ระบาดของยาเสพติด จำนวน 1,528 เป้าหมาย จับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติด จำนวน 2,894 คดี ได้ผู้ต้องหาทั้งรายสำคัญ รายย่อย ผู้ครอบครอง และคดีผู้เสพ รวมทั้งหมด 2,949 ราย ส่วนผลการจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับคดียาเสพติดได้อีก 73 ราย นอกจากนี้ยังได้ตรวจยึดของกลาง ยาเสพติด เป็นยาบ้า 261,195 เม็ด ยาไอซ์ 837 กรัม กัญชา 565 กรัม กระทิ่ม 532 ใบ อาวุธปืน อีก 24 กระบอก และตรวจยึดทรัพย์สินได้13ราย มูลค่ารวม 3,080,930 บาท ทั้งนี้ หลังจากนี้หากท้องที่ใดยังปล่อยให้มีเหตุเกิดขึ้นซ้ำซากหรือไม่มีผลงาน จะต้องมีการพิจารณาตามวินัยต่อไป
พล.ต.ต.คำรณวิทย์ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ยังได้มีการมอบใบประกาศกิติคุณ คนดีของแผ่นดินให้กับครอบครัว" พันธุ์ประเสริฐ" ซึ่งเป็นคนชี้เบาะแสให้ตำรวจ คดีที่เด็กหญิงศิรินทิพย์ สำอางค์ หรือน้องพอมแพม อายุ 3 ขวบ ที่ถูกลักพาตัวไปจากท้องที่สน.บางเสาธง นานกว่า 20วัน ด้วย โดยมีนายวราห์ พันธ์ประเสริฐ อายุ39 ปี และภรรยา คือนางอินทองอายุ37 และน.ส.ธัญวรรณ พันธุ์ประเสริฐ บุตรสาว ทั้งหมดอยู่บ้านเลขที่ 478/8 ม.5 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นผู้ที่ติดตามและแจ้งตำรวจจนได้เด็กคืนกลับมา
"การมอบรางวัลให้กับครอบครัวนี้เพื่อยกย่องและเชิดชูคนที่ทำดีให้กับสังคม เพื่อให้คนในสังคมได้นำไปเป็นตัวอย่าง " พล.ต.ต.คำรณวิทย์ กล่าว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ร่วมเขียน